Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/04/200400:00:00(Xem: 8669)
XÂY NHÀ MỚI HOA KỲ TĂNG VỌT
Những con số mới nhất cho thấy việc xây nhà mới đã tăng vọt trong tháng 3, và các hãng xưởng đã cho sản lượng đều đặn trong tháng ngay cả sau 2 tháng tăng tốc. Động thổ cho nhà mới đã tăng 6.4% trong tháng 3 -- mức tăng cao nhất kể từ tháng 5-2003 -- tới tốc độ thường niên 2.01 triệu căn nhà, theo phúc trình Bộ Thương Mại hôm thứ sáu.

HOA LỤC: XÌ HƠI GA, 7 NGƯỜI CHẾT
Lính cứu hỏa Trung Quốc kiểm soát đường hơi gas. Có 7 người chết, 3 người bị thương và 150,000 người di tản sau khi chất độc khí chlorine xì ra từ một xưởng máy ở Chongqing.

BANGLADESH: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Các nhà hoạt động Hồi Giáo Bangladesh diễn hành trong biểu tình chống Mỹ ở Dhaka hôm 16-4-2004. Tổ chức Phong Trào Hiến Pháp Hồi Giáo tổ chức biểu tình để chống điều họ gọi là “cuộc diệt chủng ở Iraq.”

KIẾM HẠT CÀ PHÊ NGON THẬT KHÓ
Công ty Starbucks Coffee lo ngại rằng tốc độ mở tiệm cà phê ào ạt của họ sẽ gặp trở ngại lớn: không kiếm đủ hạt cà phê thượng hạng cho nhu cầu. Hãng này nói là hãng đã mua khoảng 2% tổng sản lượng cà phê toàn cầu, nhưng để có loại hạt thượng hạng mong muốn thì Starbucks hiện phải trả gấp 2 lần giá thị trường.

HOA LỤC: 130 TRIỆU DÂN QUÊ LÊN TỈNH NHẬP CƯ LẬU
Có khoảng 2.8 triệu công nhân nhập cư lậu, hầu hết từ quê lên Bắc Kinh để kiếm sống. Tổng cộng có 130 triệu dân di cư lậu để tìm việc từ quê lên tỉnh ở khắp Trung Quốc.

LỰC SĨ TRẺ NHẤT, GIÀ NHẤT CHO MARATHON
Các lực sĩ chạy bộ già nhất và trẻ nhất sẽ tham dự cuộc đua trường lực 2004 London Marathon dự kiến tổ chức vào ngày 18-4 này: ông cụ 93 tuổi Fauja Singh (phải) và Guthrie Brunton, người sẽ tròn 18 tuổi trong ngày chạy bộ, thử chạy qua Cầu Tháp ở London hôm 16-4.

NGA: BAN PHÉP LÀNH CHO CHUÔNG
Một buổi lễ ban phước lành cho cái chuông nhà thờ lớn, có tên Chuông Sa Hoàng (Czar Bell), thực hiện bởi Giáo Phụ Chính Thống Nga Alexy II, tổ chức ở tu viện Trinity St. Sergius tại Sergiyev Posad, phía đông bắc Moscow hôm thứ sáu 16-4. Chuông Czar Bell sẽ là chuông lớn nhất trước giờ ở Nga, được ban phép lành và sẽ treo ở một trong các nơi linh thiêng nhất của Chính Thống Giáo Nga.

SAMSUNG LỜI KỶ LỤC
Samsung Electronics, hãng điện tử có trị giá cao nhất Á Châu, loan báo có mức lời tới kỷ lục 3.14 ngàn tỉ đồng won trong quý 1, so với 1.13 ngàn tỉ đồng won một năm trước đó.

LO AN TOÀN GIAO THÔNG
Viên chức giao thông Arthur Grant đi một chiếc Segway trong khi hướng dẫn gia đình Reyna khi họ tới nhà ga chính ở Los Angeles hôm 15-4-2004. Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer (Calif.) đã trình dự luật nhằm chi 2.5 tỉ đô la trong 5 năm tới nhằm tăng cường an ninh các tuyền giao thông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.