Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/04/200400:00:00(Xem: 9942)
XÂY NHÀ MỚI HOA KỲ TĂNG VỌT
Những con số mới nhất cho thấy việc xây nhà mới đã tăng vọt trong tháng 3, và các hãng xưởng đã cho sản lượng đều đặn trong tháng ngay cả sau 2 tháng tăng tốc. Động thổ cho nhà mới đã tăng 6.4% trong tháng 3 -- mức tăng cao nhất kể từ tháng 5-2003 -- tới tốc độ thường niên 2.01 triệu căn nhà, theo phúc trình Bộ Thương Mại hôm thứ sáu.

HOA LỤC: XÌ HƠI GA, 7 NGƯỜI CHẾT
Lính cứu hỏa Trung Quốc kiểm soát đường hơi gas. Có 7 người chết, 3 người bị thương và 150,000 người di tản sau khi chất độc khí chlorine xì ra từ một xưởng máy ở Chongqing.

BANGLADESH: BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ
Các nhà hoạt động Hồi Giáo Bangladesh diễn hành trong biểu tình chống Mỹ ở Dhaka hôm 16-4-2004. Tổ chức Phong Trào Hiến Pháp Hồi Giáo tổ chức biểu tình để chống điều họ gọi là “cuộc diệt chủng ở Iraq.”

KIẾM HẠT CÀ PHÊ NGON THẬT KHÓ
Công ty Starbucks Coffee lo ngại rằng tốc độ mở tiệm cà phê ào ạt của họ sẽ gặp trở ngại lớn: không kiếm đủ hạt cà phê thượng hạng cho nhu cầu. Hãng này nói là hãng đã mua khoảng 2% tổng sản lượng cà phê toàn cầu, nhưng để có loại hạt thượng hạng mong muốn thì Starbucks hiện phải trả gấp 2 lần giá thị trường.

HOA LỤC: 130 TRIỆU DÂN QUÊ LÊN TỈNH NHẬP CƯ LẬU
Có khoảng 2.8 triệu công nhân nhập cư lậu, hầu hết từ quê lên Bắc Kinh để kiếm sống. Tổng cộng có 130 triệu dân di cư lậu để tìm việc từ quê lên tỉnh ở khắp Trung Quốc.

LỰC SĨ TRẺ NHẤT, GIÀ NHẤT CHO MARATHON
Các lực sĩ chạy bộ già nhất và trẻ nhất sẽ tham dự cuộc đua trường lực 2004 London Marathon dự kiến tổ chức vào ngày 18-4 này: ông cụ 93 tuổi Fauja Singh (phải) và Guthrie Brunton, người sẽ tròn 18 tuổi trong ngày chạy bộ, thử chạy qua Cầu Tháp ở London hôm 16-4.

NGA: BAN PHÉP LÀNH CHO CHUÔNG
Một buổi lễ ban phước lành cho cái chuông nhà thờ lớn, có tên Chuông Sa Hoàng (Czar Bell), thực hiện bởi Giáo Phụ Chính Thống Nga Alexy II, tổ chức ở tu viện Trinity St. Sergius tại Sergiyev Posad, phía đông bắc Moscow hôm thứ sáu 16-4. Chuông Czar Bell sẽ là chuông lớn nhất trước giờ ở Nga, được ban phép lành và sẽ treo ở một trong các nơi linh thiêng nhất của Chính Thống Giáo Nga.

SAMSUNG LỜI KỶ LỤC
Samsung Electronics, hãng điện tử có trị giá cao nhất Á Châu, loan báo có mức lời tới kỷ lục 3.14 ngàn tỉ đồng won trong quý 1, so với 1.13 ngàn tỉ đồng won một năm trước đó.

LO AN TOÀN GIAO THÔNG
Viên chức giao thông Arthur Grant đi một chiếc Segway trong khi hướng dẫn gia đình Reyna khi họ tới nhà ga chính ở Los Angeles hôm 15-4-2004. Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer (Calif.) đã trình dự luật nhằm chi 2.5 tỉ đô la trong 5 năm tới nhằm tăng cường an ninh các tuyền giao thông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi đoàn xe có 1 toa xe đặt 2 lò đốt than. Hôm Thứ Năm, hơn 30 du khách trong và ngoài nước dùng đoàn xe này – họ không thể ngắm cảnh qua cửa sổ vì trời mưa.
GAMBIA - TT Yahya Jammeh của 1 quốc gia 890,000 dân tại châu Phi đã bị đánh bại sau 22 năm cầm quyền, theo loan báo của ủy hội tuyển cử.
MOSCOW - Cơ quan không gian Nga xác nhận tin đã mất phi thuyền Progress, là phương tiện tiếp tế trạm quỹ đạo quốc tế (ISS) sau khi các tín hiệu bị gián đoạn.
SEOUL – Khoảng phân nửa dân Nam Hàn không còn cảm thấy nhu cầu kết hôn, và ngày càng đông số người chấp nhận các cặp không cưới nhau sống chung, theo thống kê của Sở Statistics Korea.
BANGKOK – Công ty Syngenta, chuyên ngành hóa chất nông nghiệp bản doanh ở Thụy Sĩ, đã mở các trung tâm hướng dẫn nông dân khắp vùng Châu Á Thái Bình Dương nhằm giải quyết nạn thiếu lương thực tương lai.
Tay súng này đã bắt 7 người làm con tin trong một văn phòng công ty du lịch nổi tiếng trong cộng đồng gốc Á châu trong 3 giờ đồng hồ.
MANILA - 1 phụ tá của nguyên thủ Philippines cho hay: trong 1 cuộc điện đàm thân tình hôm Thứ Sáu, TT Rodrigo Duterte đuợc TT đắc cử Donald Trump mời viếng thăm Hoa Kỳ trong năm tới.
BANGKOK - Thế tử Maha Vajiralongkorn 64 tuổi, con trai duy nhất của vua quá cố Bhumibol Adulyadej đã lên ngôi – tân vương du học Anh và Australia trước khi đuợc phong làm thế tử năm 1972, khi 20 tuổi.
SEOUL - Nam Hàn và Nhật Bản đề xuất một vòng trừng phạt trực tiếp Bắc Hàn khác hôm Thứ Sau, bồi thêm áp lực đối với Bình Nhưỡng sau khi Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết hạn chế vào đầu tuần này.
Trước đó, các nhà lập pháp của đảng Saenuri cầm quyền, gồm cả thành phần ngoài dòng chính chống Park, đồng thanh thỏa thuận rằng không cần luận tội nếu bà sẵn sàng từ chức vào cuối Tháng 4-2017.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.