Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200400:00:00(Xem: 7869)
BẮT ĐẦU CHIẾU PHIM PHẢN CHIẾN
Tấm bích chương quảng cáo phim “Fahrenheit 9/11” -- phim sẽ chiếu ngày 25-6 tại Mỹ -- ghép hình đạo diễn Michael Moore và TT Bush. Phim này chỉ trích chính sách đối ngoại của TT Bush và cuộc chiến Iraq.

SÁCH CLINTON BÁN CHẠY
NEW YORK - Hôm Thứ Ba, cựu TT Bill Clinton là ngôi sao tại cửa hàng sách ở thành phố New York. Hàng trăm khach xêÙp hàng chờ đơi nhiều giờ để ông Clinton ký tên trên tập hồi ký "My Life" bắt đầu phát hành hôm Thứ Ba. Cac nhà phê bình không nương tình, đã mô tả cuốn "My Life" là tẻ nhạt và phục vụ mục đích cá nhân là tự bào chữa. Đợt in đầu tiên là 1.5 triệu cuốn. Nhưng các đơn đặt hàng mua trước đã vượt quá 2 triệu ấn bản. Tiền ứng trước mà Clinton nhận từ NXB Alfred A. Knopf là 10 triệu đô.

GIÀU LÒNG TỪ TÂM, EM BÉ CỨU MÈO
Bé Carson Freeman, 11 tuổi, cư dân Cohutta, GA. cố gắng chận nước mưa đang chảy xiết không cho vào cống thoát nước và dìm chết 1 con mèo con bị kẹt dưới đường ống ở Dalton, GA. hôm Thứ Hai 21-6-2004. Khi rời lớp học bơi của bé, Freeman và nhiều bạn và thành viên gia đình ngeh tiếng mèo kêu, nên tìm cách cứu. Sau nỗ lực dụ mèo ra trong 4 giờ đồng hồ, lính cứu hỏa Quận Dalton đã tới và cứu được mèo bằng cách buộc mèo ra bằng vòi rồng.

KINH TẾ HOA LỤC CẦN CHẬM LẠI
Chợ bán dưa hấu ở Thượng Hải hôm 22-6. Các thị trường đang sôi nổi vì kinh tế Hoa Lục bùng nổ. Thủ Tướng Ôn Gia Bảo nói hôm Thứ Ba là ông tự tin về chính sách làm chậm đà bùng nổ kinh tế trong khi làm mềm dịu việc kinh tế hạ cánh.

WAL-MART BỊ KIỆN LỚN
Một chánh án liên bang ra phán lệnh rằng hãng Wal-Mart có thể bị kiện vì kỳ thị tính phái trong 1 đơn kiện dân quyền tập thể lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Đơn kiện này sẽ bao trùm luôn 1.6 triệu phụ nữ, cả nhân viên hiện nay và cựu nhân viên Wal-Mart. Nhiều phụ nuj nói Wal-Mart bị ghìm đường tiến thân và bị lãnh lương thấp hơn nam nhân viên.

TEXAS: MƯA ĐÁ sập NHÀ, BỆNH VIỆN


AMARILLO, Texas - Gió mạnh tốc độ 70 dặm/giờ và mưa đá lớn bằng quả bóng dã cầu trút xuống vùng cán chảo Texas, phá vỡ hầu hết cửa kính ở đầu 1 bệnh viện 6 tầng, 1 bệnh nhân bị thương bì mảnh kính. 30 phòng của bệnh viện 410 giường bị ảnh hưởng, khoảng 100 bệnh nhân phải di chuyển qua phòng khac. Thiệt hại vật chất ước lượng hàng triệu MK. Mưa đá gây hư hại nhiều nhà cửa, xe cộ - cửa hàng Wal-Mart đóng cửa vì phần mái bằng kính lấy ánh sáng trời bị hư hại.

CALI: XE BỒN XĂNG PHỰC NỔ, CHÁY
SAN JOAQUIN, California - Xe chở xăng nổ cháy ở phía tây Fresno County hôm Thứ Hai - 2 người lái xe bị thương. Cư dân của cộng đồng nhỏ bé tại thung lũng San Joaquin được lệnh di tản. Nhà chưa trach chưa thể xác định nguyên nhân của tai nạn.

MIKE TYSON ĐƯỢC ĐẤU Ở NEW JERSEY
Võ sĩ quyền Anh hạng nặng Mike Tyson vừa được cấp giấy phép thi đấu ở tiểu bang New Jersey. Năm 1998, Tyson rút lại đơn sau cuộc tranh cãi trong buổi điều trần về cấp giấy phép. Trận đọ sức sắp tới giữa Tyson và Denny Williams được thông báo không chính thức là ngày 30-7 ở Louisville (Kentucky).

THƯƠNG CHÓ CHẾT, KIỆN HÀNG XÓM
NASHVILLE, Tennessee - Chủ của con chó Gizmo giống Yorkie 16 tuổi bị chết sau khi bị đá như trái banh kiện đòi bồi thường 200,000 MK. Vợ chồng Jelani Lewis kiện chung cư mà họ ở và 3 người tình nghi.
Bị cáo Chad Crawford sinh sống và làm việc tại chung cư đã bị bắt và bị truy tố về tội cư xử thô bạo với loài vật, có thể bị kết án tù 12 năm.

CẢNH SÁT Ý CÓ XE ĐUA ĐỂ BẮT GIAN
ROME - Nhiều người lái xe Italy coi công lộ như là đường đua riêng của họ, nhưng thời kỳ ấy đã qua vì cảnh sát có xe tốt sẵn sàng duỗi bắt.
Nhà sản xuất xe Lamborghini vừa tặng lực lượng cảnh sát 1 chiếc Lamborghini trị giá 165,000 MK, trang bị đầy đủ đèn chớp và còi hụ - xe này có tốc độ 180 dặm/giờ.
Phóng viên cho biết hệ thống máy ảnh và máy điện toán trang bị cho xe trị giá 40,000 MK khac. Tiếng nổ hùng hổ của động cơ xe đủ làm cho nhịp đạp của tim tăng nhanh hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MELBOURNE, Úc châu --Một cảnh sát Úc bị cáo buộc đã dí cây tuốc-nơ-vít vào cổ một người gốc Việt và dí nòng súng vào miệng người này.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An đang tính toán 1 nghị quyết bác bỏ tuyên bố của TT Trump về Jerusalem - các thông tấn Reuters và AFP cho biết: mọi thay đổi với quy chế về thành phố Jerusalem là vô giá trị trong nghị quyết do Ai Cập đề xuớng không chỉ danh Hoa Kỳ đơn phương công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
BERLIN - Cảnh sát thành phố Hamburg hô hào công chúng giúp nhận diện “Black Bloc” là nhóm bạo động gây thiệt hại vật chất trị giá nhiều triệu MK trong thời gian hội nghị thượng đỉnh G-20 họp tại đây.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) tố cáo các hành động đàn áp người thiểu số Rohingya tiếp diễn tại Myanmar - làng mạc của người Rohingya bị đốt phá, chương trình hồi huơng thỏa thuận với lân bang Bangladesh là “kịch bản lừa dối”.
TUNIS - Cách mạng Tunisia, ngòi nổ của phong trào đòi quyền sông đuợc gọi bằng tên “Mùa Xuân Arap” gần 7 năm trước, chưa đem lại tiến bộ đáng kể với khát vọng dân chủ hoá trong quần chúng.
DAMASCUS - Dân quân Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn đánh ISIS tại Syria , đang kiểm soát hơn 25% lãnh thổ, bị lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad gọi là “quân phản bội” – ông Assad tuyên bố hôm Thứ Hai “Khi nói tới thành phần gọi là Kurds, thực ra họ không là người Kurd – họ làm việc cho ngoại bang, phần lớn dưới quyền điều khiển của Hoa Kỳ. Họ là quân phản bội”, theo thông tin phóng lên mạng xã hội.
KABUL - Loạn quân tấn công trường tình báo tại thủ đô Afghanistan sáng Thứ Hai – Taleban đã lên tiếng nhận trách nhiệm.
BEIJING - Đoàn cố vấn của nhà nước Trung Cộng tin rằng chiến tranh tại bán đảo Hàn là khó tránh, cần chuẩn bị ứng phó từ trước – họ báo động : Pyongyang là đồng minh, nhưng Beijing đã mất quyền kiểm soát với chế độ Kim Jong-un.
BEIJING - Đáp lại phát biểu tuần qua của TT Trump mô tả định hướng của Trung Cộng là “xâm lấn kinh tế”, phát ngôn viên Hua Chunying tại Bộ ngoại giao tuyên bố “Các quan hệ kinh tế thương mại hiện nay giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tạo các các phúc lợi hỗ tương, trực tiếp và gián tiếp hậu thuẫn 2.6 triệu việc làm tại lục địa Hoa Kỳ”.
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc hung hăng trên biển, Nhật Bản và Anh quốc sẽ liên thủ giữ các tuyến đường biển mở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.