Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/08/200400:00:00(Xem: 6320)
TAXI HOA LỤC SẼ GẮN TV
Công ty Beijing All Media & Culture Mobile TV Co. loan báo sẽ thử gắn TV vào xe taxi và xe điện nhẹ để hành khách giải trí. Hãng hy vọng sẽ gắn màn hình TV trên 3,000 xe taxi vào cuối năm nay. Hãng đã gắn trên hơn 2,000 xe buýt Bắc Kinh và hy vọng cuối năm nay tăng gấp đôi.

THẮP NẾN VÌ HÀNG TRIỆU TRẺ EM THẾ GIỚI
Trẻ em Đức Quốc thắp đèn cầy dưới chân Đài Chiến Thắng Berlin ngày 20-8-2004. Khoảng 5,000 trẻ em đã thắp 1 triện ngọn nến để kêu gọi thế giới chú tâm tới thảm cảnh nhiều triệu trẻ em chết mỗi tháng trên toàn cầu vì đói, vì bị bỏ rơi và vì chiến tranh.

30,000 DÂN TỊ NẠN DỌA BỎ TRỐN
Khoảng 30,000 người tản cư đang sống tại 1 trại tị nạn gần biên giới Sudan, giáp biên Chad, đang đe dọa bỏ đi hàng loạt nếu các đạo binh quốc tế không vào giúp an ninh, theo lời cảnh áco của Giám Đốc Cao ủy Tị Nạn khu vực Sudan, Jean-Marie Fakhouri, sau khi họp với đại diện trại này ở Masteri, 50 kilômét phía nam Geneina, thủ phủ tiểu bang Darfur. Dân tị nạn nói, họ rời trại chút xíu là bị hiếp dâm, còn đàn ông thì bị giết.

HOA LỤC LẦN ĐẦU THỦNG MẬU DỊCH NÔNG SẢN
Trung Quốc lần đầu thâm thủng mậu dịch nông sản trong nửa đầu năm nay, gây nghi ngờ về khả năng nước này có thể tưự túc lương thực. Thâm thủng này ở mức 3.73 tỉ đô la, theo lời Bộ Nông Nghiệp. Trong suốt 8 năm tính tới 2003, Trung Quốc trung bình thặng dư nông sản 4.3 tỉ đô/năm.

NGHỆ THUẬT BÊN BỜ ĐÁ
Nghệ sĩ Bill Dan làm tượng từ các đá tảng bên mép bờ Bến Cảng Fisherman’s Wharf ở San Francisco vào buổi chiều nắng ấm hôm 20-8-2004.

THÁI THỬ NGHIỆM XE CHẠY NHIÊN LIỆU MỚI
Phó Thủ Tướng Suchart Jaovisidha và Bộ Trưiởng Năng Lượng Prommin Lertsuridej (trái) xem xét một bình nhiên liệu của chiếc xe van được chế tạo để chạy bằng dầu cặn sinh hóa thiên nhiên tại Bộ Năng Lượng ở Bangkok hôm 20-8.

LẬP HÃNG DƯỢC LỚN NHẤT ÂU CHÂU
Hãng dược Pháp Quốc Sanofi-Synthelabo chính thức loan báo thành lập công ty Sanofi-Aventis, dược phòng lớn thứ 3 thế giới và là lớn nhất Âu Châu. Hãng mới này là sáp nhập của 2 hãng dược Sanofi-Synthelabo và Aventis, bây giờ sẽ có ngân sách nghiên cứu 4.2 tỉ euro.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIMA - 1 người chết và 11 người bị thương trong trận động đất sức mạng 7.5 độ Richter hồi sáng Chủ Nhật 26/05.
TEHRAN - Tư lệnh vệ binh cách mạng Iran tiết lộ: Iran có 2 vũ khí tối mật có thể dùng chống lại chiến hạm Mỹ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng lân bang Pakistan không được mời dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ Tướng Modi, ám chỉ khả năng hòa giải giữa 2 cường quốc nguyên tử tại tiểu lục địa Nam Á là mong manh.
MOSCOW - Bắc Hàn gửi 8 sinh viên sang Moscow để theo học 1 trường điện ảnh của Nga trong thời kỳ phát triển tuyên truyền.
MANILA - Trong lúc đang tranh đấu với Canada về 25,000 tấn rác thải gia đình chuyển từ Canada sang Philippines giữa năm 2014 và 2015, vật dụng điện tử phế thải từ Hong Kong đưa tới cảng container Mindanao từ Tháng 1 chỉ bị khám phá 4 tháng sau.
BEIJING - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn nhà nước, thứ truởng kỹ nghệ và công nghệ thông tin TC cho biết: lãnh vực chế xuất tại Hoa Lục sẽ mở rộng, dù chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang nổi lên tại mọi nơi.
Có một số loại khí nhà kính nhà bị cấm, bởi vì chúng phá hủy tầng ozone của khi quyển. Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra hiện nay số lượng khí bị cấm này thải vào bầu khí quyển đang gia tăng, và thủ phạm không ai khác hơn là Trung Cộng.
STRASBOURG - Kết quả bầu cử nghị viện châu Âu có thể là chuyển quyền tại các thành viên chủ lực của EU và gây đình trệ hội nhập kinh tế, khi phe thắng là phong trào mị dân hoài nghi với cuộc liên kết 28 nước (gồm UK chưa đạt thỏa thuận Brexit).
Việc leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ khiến cho nền kinh tế toàn cầu thêm phần bất ổn, làm giảm hy vọng tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
PARIS - Sau 2 ngày họp tại thủ đô Pháp 20-21/05/2019, hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OECD quy tụ 36 nước thành viên không đạt được tuyên cáo thống nhất ủng hộ tự do mậu dịch (là năm thứ 3 liên tiếp).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.