Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/08/200400:00:00(Xem: 6380)
TAXI HOA LỤC SẼ GẮN TV
Công ty Beijing All Media & Culture Mobile TV Co. loan báo sẽ thử gắn TV vào xe taxi và xe điện nhẹ để hành khách giải trí. Hãng hy vọng sẽ gắn màn hình TV trên 3,000 xe taxi vào cuối năm nay. Hãng đã gắn trên hơn 2,000 xe buýt Bắc Kinh và hy vọng cuối năm nay tăng gấp đôi.

THẮP NẾN VÌ HÀNG TRIỆU TRẺ EM THẾ GIỚI
Trẻ em Đức Quốc thắp đèn cầy dưới chân Đài Chiến Thắng Berlin ngày 20-8-2004. Khoảng 5,000 trẻ em đã thắp 1 triện ngọn nến để kêu gọi thế giới chú tâm tới thảm cảnh nhiều triệu trẻ em chết mỗi tháng trên toàn cầu vì đói, vì bị bỏ rơi và vì chiến tranh.

30,000 DÂN TỊ NẠN DỌA BỎ TRỐN
Khoảng 30,000 người tản cư đang sống tại 1 trại tị nạn gần biên giới Sudan, giáp biên Chad, đang đe dọa bỏ đi hàng loạt nếu các đạo binh quốc tế không vào giúp an ninh, theo lời cảnh áco của Giám Đốc Cao ủy Tị Nạn khu vực Sudan, Jean-Marie Fakhouri, sau khi họp với đại diện trại này ở Masteri, 50 kilômét phía nam Geneina, thủ phủ tiểu bang Darfur. Dân tị nạn nói, họ rời trại chút xíu là bị hiếp dâm, còn đàn ông thì bị giết.

HOA LỤC LẦN ĐẦU THỦNG MẬU DỊCH NÔNG SẢN
Trung Quốc lần đầu thâm thủng mậu dịch nông sản trong nửa đầu năm nay, gây nghi ngờ về khả năng nước này có thể tưự túc lương thực. Thâm thủng này ở mức 3.73 tỉ đô la, theo lời Bộ Nông Nghiệp. Trong suốt 8 năm tính tới 2003, Trung Quốc trung bình thặng dư nông sản 4.3 tỉ đô/năm.

NGHỆ THUẬT BÊN BỜ ĐÁ
Nghệ sĩ Bill Dan làm tượng từ các đá tảng bên mép bờ Bến Cảng Fisherman’s Wharf ở San Francisco vào buổi chiều nắng ấm hôm 20-8-2004.

THÁI THỬ NGHIỆM XE CHẠY NHIÊN LIỆU MỚI
Phó Thủ Tướng Suchart Jaovisidha và Bộ Trưiởng Năng Lượng Prommin Lertsuridej (trái) xem xét một bình nhiên liệu của chiếc xe van được chế tạo để chạy bằng dầu cặn sinh hóa thiên nhiên tại Bộ Năng Lượng ở Bangkok hôm 20-8.

LẬP HÃNG DƯỢC LỚN NHẤT ÂU CHÂU
Hãng dược Pháp Quốc Sanofi-Synthelabo chính thức loan báo thành lập công ty Sanofi-Aventis, dược phòng lớn thứ 3 thế giới và là lớn nhất Âu Châu. Hãng mới này là sáp nhập của 2 hãng dược Sanofi-Synthelabo và Aventis, bây giờ sẽ có ngân sách nghiên cứu 4.2 tỉ euro.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.