Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/08/200400:00:00(Xem: 6773)
TRUY ĐIỆU CA SĨ RICK JAMES
Khoảng 1200 người tập họp dự lễ truy điệu ca sĩ Rick James. Trong chương trình, có trình diễn âm nhạc - trong số cac nghệ sĩ đồng nghiệp dự lễ có nhà sáng lập cơ sở ghi âm Motown là Berry Gordy và danh ca Chaka Kahn. Rick James từ trần trong tuần qua ở tuổi 56, nguyên nhân chưa rõ - ngày mai, linh cữu được chuyển về an táng ở tỉnh nhà là Buffalo (tiểu bang New York).

KỶ NIỆM 150 NĂM TÍN LÝ VÔ NHIỄM
Những người tàn phế ngồi xe lăn trới trước Thánh Đường Vô Nhiễm ngày 13-8 tại Loudres để xin ơn phép lạ từ Đức Mẹ Lộ Đức. Đức Giáo Hoàng John Paul II sẽ tới vào ngày thuứ bảy 14-8 để viếng thăm 2 ngày, nhân kỷ niệm 150 năm ngày Đức Giáo Hoàng Pius IX đưa ra tín lý về vô nhiễm.

THẢM HOA KHỔNG LỒ
Đó là 1 thảm hoa khổng lồ tại Đại Cung Điện của Brussels hôm 13-8. Thảm hoa làm bằng 700,000 cánh hoa begonias được cài vào trang trí trên diện tích 1,850 mét vuông, triển lãm 2 ngày.

HÀNG KHÔNG US AIRWAYS SẮP PHÁ SẢN
Hãng không US Airways Group Inc. dự tính khai phá sản để xin bảo vệ vào giữa tháng 9 nếu không cắt giảm chi phí kịp, theo bản tường trình của các ngân hàng đầu tư. Cổ phiếu US Airways sụt hơn 9% vào thứ sáu, sau bản báo cáo 26 trang bởi Glanzer & Co. đưa ra. Đây là hàng không lớn thứ 7 Hoa Kỳ.

MỸ THỦNG MẬU DỊCH KỶ LỤC
Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ nhiều hơn dự đoán hồi tháng 6, tới kỷ lục 55.8 tỉ đô trong khi xuất cảng sụt giảm nhiều nhất trong gần ba năm đã làm cho nhập cảng lên kỷ lục, theo tường trình Bộ Thương mại Mỹ hôm 13-8. Đặc biệt, thâm thủng mậu dịch giữa Mỹ với Hoa Lục tăng tới kỷ lục 14.2 tỉ đô, cũng vì Mỹ xuất cảng giảm và nhập tăng kỷ lục.

BÃO VÀO HOA LỤC, LÀM CHẾT 63 NGƯỜI
Gió thổi bay cả xe xích lô. Bão Rananim, một trong các cơn bão tệ hại nhất trong nhiều năm đã đánh vào Hoa Lục, làm chết 63 người, gây bị thương 1,800 người khi tràn vào tỉnh Zhejiang.

CALI: CHÁY RỪNG THIÊU RỤI 70 NHÀ
SHASTA LAKE, California - Sáng sớm hôm thứ sáu, cháy rừng rộng 7500 acres ở ven hồ Shasta đã giảm bớt sức mạnh nhờ gió lặng từ sau nửa đêm - đám cháy phát sinh hôm Thứ Tư từ cac tia lửa của máy cắt cỏ đã thiêu hủy 70 nhà, đe dọa 390 nhà, hàng trăm người di tản. Sở kiểm lâm cho biết 50% diện tich cháy đã bị dập tắt. 2 lính cứu hỏa bị thương nhẹ. Trong đêm, lực lượng cứu hỏa tăng viện đã được đưa tới, nâng tổng nhân số lên tới 1600 người. Chủ máy cắt cỏ có thể bị quy trach nhiệm về cac thiệt hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HELSINKI - Tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) tại Phần Lan bị gián đoạn trong lúc NATO tập trận, theo loan báo của Thủ Tướng Juha Sipilia – thông tấn Đức DW đưa tin : phi công Phần Lan và Na Uy mất tín hiệu định vị trong thời gian tham gia tập trận Triodent Juncture gần biên giới tây của liên bang Nga. Lên tiếng trên làng sóng phát thanh quốc gia,
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) xác nhận : cộng hòa Hồi Giáo Iran thực hành đầy đủ các nội dung của thỏa ước nguyên tử đã ký kết với Lục Cường năm 2015 tại Vienna – tuần qua, chính quyền Trump loan báo tái tục từ ngày 5-11 các trừng phạt Iran đã ban hành trước ngày đạt được thỏa thuận Vienna.
PARIS - Thủ Tướng Trudeau tuyên bố “Tình báo Canada đã được nghe tang chứng ghi âm vụ thảm sát ký giả Khashoggi” – theo lời ông “Canada đã được thông báo đầy đủ về thông tin do Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ”.
KIEV - Trại hè học sinh (có em chỉ 8 tuổi) của tổ chức cực hữu Ukraine huấn luyện vị thành niên bắn mục tiêu là lính Nga – các em được huấn luyện viên nhắc nhở : đừng nghĩ mục tiêu là người.
NAYPHIDAW - Trong tháng qua, Myanmar và Bangladesh thỏa thuận hồi hương 5000 người thiểu số Rohingya – trong đợt đầu, trên 2000 người Rohingya theo đạo Hồi trở về từ các trại tạm trú ngày 15-11, phía Myanmar đang chuẩn bị tiếp nhận.
SHANGHAI - Cựu công tố nhận hối lộ trị giá hơn 10 triệu MK bị phạt bằng án tù chung thân đã khai ra khoảng 100 viên chức liên quan với các tố giác về mình – báo Hong Kong đưa tin : cựu công tố trưởng Shanghai Chen Xu được gọi bằng tên là “người làm luật Shanghai” bị tuyên án hôm 25-10 về các tội nhận hối lộ bằng tiền và hiện vật trị giá trên 10 triệu MK từ năm 2000 đến 2015,
NEW YORK -- Cơ quan UNICEF của Liên hiệp Quốc được phép hỗ trợ vật phẩm nhân đạo cho Bắc Triều Tiên.
Kinh tế thủy sản là nghiên cứu chuẩn mực trong mức cung và cầu cho đến khi những nhà mua Trung Quốc đánh mất sự ham thích của họ.
TAIPEI, Đài Loan -- Có thể ngưng xài điện than được không, Đài Loan tranh cãi về viễn ảnh này.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn vẫn mưu toan với vũ khí độc... "Bắc Hàn không có dấu hiệu phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây"... Bản tin KBS ghi rằng trang web chuyên về Bắc Hàn mang tên "38 North" (Vĩ tuyến 38 độ Bắc) của Mỹ ngày 8/11 (theo giờ địa phương) cho biết Bắc Hàn vẫn chưa có hoạt động phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây, một bãi thử tên lửa đạn đạo quan trọng mà nước này cam kết sẽ tiến hành phá dỡ trong "Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tháng 9", được lãnh đạo hai miền Nam-Bắc thông qua ngày 19/9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.