Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/08/200400:00:00(Xem: 6996)
TRUY ĐIỆU CA SĨ RICK JAMES
Khoảng 1200 người tập họp dự lễ truy điệu ca sĩ Rick James. Trong chương trình, có trình diễn âm nhạc - trong số cac nghệ sĩ đồng nghiệp dự lễ có nhà sáng lập cơ sở ghi âm Motown là Berry Gordy và danh ca Chaka Kahn. Rick James từ trần trong tuần qua ở tuổi 56, nguyên nhân chưa rõ - ngày mai, linh cữu được chuyển về an táng ở tỉnh nhà là Buffalo (tiểu bang New York).

KỶ NIỆM 150 NĂM TÍN LÝ VÔ NHIỄM
Những người tàn phế ngồi xe lăn trới trước Thánh Đường Vô Nhiễm ngày 13-8 tại Loudres để xin ơn phép lạ từ Đức Mẹ Lộ Đức. Đức Giáo Hoàng John Paul II sẽ tới vào ngày thuứ bảy 14-8 để viếng thăm 2 ngày, nhân kỷ niệm 150 năm ngày Đức Giáo Hoàng Pius IX đưa ra tín lý về vô nhiễm.

THẢM HOA KHỔNG LỒ
Đó là 1 thảm hoa khổng lồ tại Đại Cung Điện của Brussels hôm 13-8. Thảm hoa làm bằng 700,000 cánh hoa begonias được cài vào trang trí trên diện tích 1,850 mét vuông, triển lãm 2 ngày.

HÀNG KHÔNG US AIRWAYS SẮP PHÁ SẢN
Hãng không US Airways Group Inc. dự tính khai phá sản để xin bảo vệ vào giữa tháng 9 nếu không cắt giảm chi phí kịp, theo bản tường trình của các ngân hàng đầu tư. Cổ phiếu US Airways sụt hơn 9% vào thứ sáu, sau bản báo cáo 26 trang bởi Glanzer & Co. đưa ra. Đây là hàng không lớn thứ 7 Hoa Kỳ.

MỸ THỦNG MẬU DỊCH KỶ LỤC
Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ nhiều hơn dự đoán hồi tháng 6, tới kỷ lục 55.8 tỉ đô trong khi xuất cảng sụt giảm nhiều nhất trong gần ba năm đã làm cho nhập cảng lên kỷ lục, theo tường trình Bộ Thương mại Mỹ hôm 13-8. Đặc biệt, thâm thủng mậu dịch giữa Mỹ với Hoa Lục tăng tới kỷ lục 14.2 tỉ đô, cũng vì Mỹ xuất cảng giảm và nhập tăng kỷ lục.

BÃO VÀO HOA LỤC, LÀM CHẾT 63 NGƯỜI
Gió thổi bay cả xe xích lô. Bão Rananim, một trong các cơn bão tệ hại nhất trong nhiều năm đã đánh vào Hoa Lục, làm chết 63 người, gây bị thương 1,800 người khi tràn vào tỉnh Zhejiang.

CALI: CHÁY RỪNG THIÊU RỤI 70 NHÀ
SHASTA LAKE, California - Sáng sớm hôm thứ sáu, cháy rừng rộng 7500 acres ở ven hồ Shasta đã giảm bớt sức mạnh nhờ gió lặng từ sau nửa đêm - đám cháy phát sinh hôm Thứ Tư từ cac tia lửa của máy cắt cỏ đã thiêu hủy 70 nhà, đe dọa 390 nhà, hàng trăm người di tản. Sở kiểm lâm cho biết 50% diện tich cháy đã bị dập tắt. 2 lính cứu hỏa bị thương nhẹ. Trong đêm, lực lượng cứu hỏa tăng viện đã được đưa tới, nâng tổng nhân số lên tới 1600 người. Chủ máy cắt cỏ có thể bị quy trach nhiệm về cac thiệt hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Hoạt động kiểm soát tự do ngôn luận và phê bình chính sách tại Hoa Lục leo thang trong vài năm gần dây dưới quyền lãnh đạo của Tập Cận Bình, 1 lãnh tụ đầy quyền lực và xác quyết.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Nam Hàn công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
ROME - Đức Giáo hoàng khẳng định: án tử hình không bao giờ có thể chấp nhận, và giáo hội vận động để bãi bỏ án tử hình khắp thế giới, theo thông báo chính thức của Vatican.
GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.