Hôm nay,  

Miến Vẫn Bố Ráp...

15/10/200700:00:00(Xem: 4841)

BANGKOK (AFP) - - Nhà nứớc quân phiệt Miến Điện vẫn đang bố ráp những người dân chủ, theo lời các nhón nhân quyền hôm chủ nhật, trong khi đặc sứ LHQ Ibrahim Gambari tới Bangkok để thăm một vòng Châu Á áp lực các tướng Miến Điện.

Trong khi công an ở Yangon vây bắt thêm những người dân chủ, nhà nứớc bắt đầu nới bớt hạn chế về giờ giới nghiêm và cho hồi phục đường nối mạng Internet.

Ấn Xá Quốc Tế nói hôm chủ nhật là có tới 6 nhà dân chủ bị bắt ở Yangon trong các ngaỳ cuôi tuần, và đây là một phần chiến dịch đàn áp sau các đợt biểu tình hàng trăm ngàn người.

Gambari sẽ tới Mã Lai, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản sau khi tới Thái Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Cao ủy nhân quyền LHQ loan báo: người thiểu số Rohingya tại Myanmar có thể là nạn nhân của tội ác chống nhân loại
Viên chức đứng đầu Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-bản doanh London) nói: quân nổi dậy mất ít nhất 30% lãnh thổ mà họ kiểm soát trong nhiều tháng qua.
BRUSSELS - Bộ trưởng phụ trách Liên Âu Omer Celik trong chính quyền Erdogan tuyên bố: biểu quyết của QH châu Âu đình chỉ đàm phán về thu nhận Thổ Nhĩ Kỳ là kém công chính nhất lịch sử.
BERLIN - Các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu chung sức phát triển khả năng di chuyển bằng điện năng với cam kết hợp tác xây dựng hệ thống nạp điện chuẩn mực khắp châu Âu để yểm trợ các loại e-car.
GENEVA - Cơ quan y tế thế giới (WHO) loan báo: gần 50% số người bị truyền nhiễm HIV không hay biết họ bị lây bệnh, và hô hào tăng cơ hội tiếp cận phưong tiện tự phân tích mẫu máu tại nhà.
LONDON - Báo Financial Times cho hay: ủy hội Liên Âu (EC) định công bố trong ngày Thứ Tư tuần này dự án đầu tư sâu rộng về an ninh mạng,
MANILA - Lực luợng an ninh của thủ đô Philippines đã phá hủy vật nổ biến cải đuợc khám phá trong thùng rác đặt gần sứ quán Hoa Kỳ
DAMASCUS - Binh lực Assad giành chíếm đuợc 1/3 lãnh thổ Aleppo dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR)
PARIS - Chính khách ôn hoà Alain Juppe đã nhận thua khi kết quả kiểm phiếu tại 9421 trong 10,228 phòng phiếu cho thấy đối thủ Francois Fillon thu 66.9% và phần mình là 33.1%.
BRUSSELS - Trong cuộc phỏng vấn của Euronews, chủ tịch Ủy Hội Liên Âu (EC) sắp mãn nhiệm Jean-Claude Juncker tuyên bố “TT Obama phạm sai lầm khi gọi Nga là cường quốc vùng”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.