Hôm nay,  

Phi: Chưa Rõ Bom Gì

23/10/200700:00:00(Xem: 3834)

MANILA, Philippines - Những lễ thắp nến cầu nguyện vẫn diễn ra nơi vụ nổ bom tuần trứơc ở một thương xá thượng lưu nơi trung tâm tài chính Manila hôm 22-10-2007, trong khi các viên chức nói là do một quả bom làm bằng chất nổ tinh lọc cao cấp mà nhiều phần là đã kích hỏa bởi bọn khủng bố đã làm ra vụ nổ giết ít nhất 9 người và gây bị thương hơn 100 người.

Vụ nổ dữ dội này xuyên phá 3 tầng lầu của thương xá Glorietta 2 ở thị trấn Makati hôm Thứ Sáu, bứt tung ra nhiều mảng bê-tông, uốn cong các sườn sắt... Avelino Razon, Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia, nói với AP là đó phải là bom, nhưng loaị bom gì thì cảnh sát chưa quyết định rõ là gì, và “Nhiều phần là khủng bố tấn công -- nhưng nhóm khủng bố nào" Chúng tôi không có manh mối nào bây giờ.”

Hồng Thập Tự nói còn ít nhất một người mất tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - 2 cư dân miền trung Ấn Độ bị bắt về tội giết 2 trẻ em phóng uế tại đất trống ven đường.
BANGLADESH - Nguời thiểu số Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động kỳ thị từ Myanmar có đa số dân theo đạo Phật sang lân bang Bangladesh thấy là “cùng đường”.
BEIJING - Vào ngày 25/09, cây cầu hỏa xa Pingtan Strait Road dài hơn 16 km nối liền đảo Pingtan, 4 đảo nhỏ và đất liền của tỉnh Fujian (đối diện Taiwan) đã hoàn tất.
CAIRO - Tâm lý bất đồng lan rộng trong xã hội Ai Cập vì kinh tế bế tắc dưới quyền lãnh đạo của TT Sisi gốc quân đội.
GAZA CITY - Thủ Tướng Israel là Netanyahu hay Gantz cũng không khác gì, theo nhận xét của ông Marzouk, lãnh tụ Hamas đang kiểm soát dải lãnh thổ Gaza ven biển luôn bị Israel phong tỏa.
Bộ thông tin Ghana cho hay vào ngày 23/09: nhóm chủ mưu đảo chính đã bị bắt cùng với 1 số vũ khí.
MOGADISHU - Sợ đói và loạn quân cực đoan, hàng ngàn dân Somalia chạy sang lân bang Ethiopia.
Tổng thống Isarel vào hôm Thứ Tư 25/09 đã giao cho thủ tướng Netanyahu thành lập một chính phủ mới
Đài truyền hình Anh Ngữ Iran vào hôm Thứ Tư 25/09 đã loan tin Iran đồng ý cho thanh tra các cơ sở hạt nhân của mình, nếu Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận hạt nhân 2015 có sửa đổi
NEW YORK - Vào ngày 24/09, Thủ Tướng Đức hoan nghênh đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.