Hôm nay,  

Phi: Chưa Rõ Bom Gì

23/10/200700:00:00(Xem: 3824)

MANILA, Philippines - Những lễ thắp nến cầu nguyện vẫn diễn ra nơi vụ nổ bom tuần trứơc ở một thương xá thượng lưu nơi trung tâm tài chính Manila hôm 22-10-2007, trong khi các viên chức nói là do một quả bom làm bằng chất nổ tinh lọc cao cấp mà nhiều phần là đã kích hỏa bởi bọn khủng bố đã làm ra vụ nổ giết ít nhất 9 người và gây bị thương hơn 100 người.

Vụ nổ dữ dội này xuyên phá 3 tầng lầu của thương xá Glorietta 2 ở thị trấn Makati hôm Thứ Sáu, bứt tung ra nhiều mảng bê-tông, uốn cong các sườn sắt... Avelino Razon, Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia, nói với AP là đó phải là bom, nhưng loaị bom gì thì cảnh sát chưa quyết định rõ là gì, và “Nhiều phần là khủng bố tấn công -- nhưng nhóm khủng bố nào" Chúng tôi không có manh mối nào bây giờ.”

Hồng Thập Tự nói còn ít nhất một người mất tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Cùng tại Bắc Phi, Algeria mở tổng tuyển cử ngày 12-12, để chọn nhà lãnh đạo thay thế TT Bouteflika, theo loan báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc hôm Chủ Nhật 15/09 của TT lâm thời Bensalah.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.