Hôm nay,  

Phi: Chưa Rõ Bom Gì

23/10/200700:00:00(Xem: 4540)

MANILA, Philippines - Những lễ thắp nến cầu nguyện vẫn diễn ra nơi vụ nổ bom tuần trứơc ở một thương xá thượng lưu nơi trung tâm tài chính Manila hôm 22-10-2007, trong khi các viên chức nói là do một quả bom làm bằng chất nổ tinh lọc cao cấp mà nhiều phần là đã kích hỏa bởi bọn khủng bố đã làm ra vụ nổ giết ít nhất 9 người và gây bị thương hơn 100 người.

Vụ nổ dữ dội này xuyên phá 3 tầng lầu của thương xá Glorietta 2 ở thị trấn Makati hôm Thứ Sáu, bứt tung ra nhiều mảng bê-tông, uốn cong các sườn sắt... Avelino Razon, Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia, nói với AP là đó phải là bom, nhưng loaị bom gì thì cảnh sát chưa quyết định rõ là gì, và “Nhiều phần là khủng bố tấn công -- nhưng nhóm khủng bố nào" Chúng tôi không có manh mối nào bây giờ.”

Hồng Thập Tự nói còn ít nhất một người mất tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thông cáo báo chí của Bạch Ốc ghi rõ: 2 nguyên thủ cam kết thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An và hô hào cộng động quốc tế hành động tương tự với Pyongyang.
SYDNEY - Tàu khảo sát của hải quân Australia đã định vị chiếc trực thăng Hoa Kỳ rơi tại vùng biển đông bắc Australia, với 3 quân nhân mất tích.
MANILA - TT Philippines tiếp riêng ngoại trưởng Tillerson tại Dinh Malacanang hôm Thứ Hai – đây là lần đầu tiên TT Duterte tiếp xúc viên chức cao cấp của chính quyền Trump.
SEATTLE - Biên bản khảo sát phổ biến tuần qua bằng tạp chí “Nature Climate Change” ám chỉ nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu không là lạc quan, với khẳng định:
Những người phụ nữ bị nhiễm trùng nướu răng thường dễ mắt nhiều bệnh ung thư thông thường hơn những người cùng trang lứa là những người có sức khỏe miệng hoàn hảo,
Tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới bên phụ nữ (với Nhật Bản là dữ kiện trong năm 2016, một số nước khác là dữ kiện 2014 hay 2015), theo thứ tự:
Trừng Phạt Lần Này Sẽ Làm Bắc Hàn Mất 1 Tỉ Đô La Thu Nhập Xuất Cảng
YANGON, Miến Điện – Nhiều phần tại Châu Á sẽ ngập dưới mực nước biển trong nhiều năm tới: 137 triệu mạng người gặp nguy.
BEIJING - Người đứng đầu Học Viện Giáo Hoàng đang thăm viếng Hoa Lục xác nhận nhà lãnh đạo Vatican muốn hàn gắn các rạn nứt với Beijing.
MOSCOW - Điện Kremlin tán đồng thẩm định của TT Trump về quan hệ Mỹ-Nga đang ở mức thấp chưa từng thấy và là nguy hiểm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.