Hôm nay,  

Phi: Chưa Rõ Bom Gì

23/10/200700:00:00(Xem: 4495)

MANILA, Philippines - Những lễ thắp nến cầu nguyện vẫn diễn ra nơi vụ nổ bom tuần trứơc ở một thương xá thượng lưu nơi trung tâm tài chính Manila hôm 22-10-2007, trong khi các viên chức nói là do một quả bom làm bằng chất nổ tinh lọc cao cấp mà nhiều phần là đã kích hỏa bởi bọn khủng bố đã làm ra vụ nổ giết ít nhất 9 người và gây bị thương hơn 100 người.

Vụ nổ dữ dội này xuyên phá 3 tầng lầu của thương xá Glorietta 2 ở thị trấn Makati hôm Thứ Sáu, bứt tung ra nhiều mảng bê-tông, uốn cong các sườn sắt... Avelino Razon, Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia, nói với AP là đó phải là bom, nhưng loaị bom gì thì cảnh sát chưa quyết định rõ là gì, và “Nhiều phần là khủng bố tấn công -- nhưng nhóm khủng bố nào" Chúng tôi không có manh mối nào bây giờ.”

Hồng Thập Tự nói còn ít nhất một người mất tích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - LHQ loan báo: hạn hán tệ hại nhất từ 15 năm gây ra do thời tiết khô nóng kéo dài đang dẫn tới thiếu hụt luơng thực trầm trọng tại Bắc Hàn.
RAQQA - Khu vực gọi là “thủ phủ ISIS” bị vây hãm dưới mưa bom đạn trong nhiều tháng tiếp tục bị tàn phá khi tàn quân ISIS bị săn đuổi trong cuộc chiến trên đường phố.
JERUSALEM - Cảnh sát Israel và người biểu tình đụng độ tại Jerusalem sau khi nhà chức trách cấm khách hành hương nam giới dưới 50 tuổi vào 1 trong những di tích thiêng liêng nhất tại “Đất Thánh”.
Phát ngôn viên Heather Nauert hô hào Nga và các lực luợng đuợc Nga huấn luyện và trang bị tôn trọng ngưng bắn theo các quy định của thỏa ước Minsk.
BODRUM, Thổ Nhĩ Kỳ - Ít nhất 2 người chết và 500 người bị thương trong trận động đất sức mạnh 6.7 độ Richter gây rung chuyển đảo Kos của Hy Lạp và bờ Biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ hồi tối Thứ Năm.
BANGKOK - Toà án Thái Lan nhận thấy hàng chục người phạm tội trong vụ buôn người quy mô chưa từng thấy bắt đầu bị khám phá năm 2015 với 30 mồ chôn tập thể vô số nạn nhân đuợc tin là di dân Rohingya.
BANGALORE - Bệnh nhân Abhishek Prasad 37 tuổi là cư dân Bangalore bị rối loạn thần kinh, gây co cứng đau ngón tay khi chơi đàn guitar, đã đuợc điều trị bằng liệu pháp khác thường.
BEIRUT - Ít nhất 28 binh lính Assad và dân quân thân chính tử thương hôm Thứ Tư trong 1 trận phục kích của quân nổi dậy tại vùng Eastern Ghouta, gần thủ đô Damascus,
KUWAIT CITY - 15 viên chức ngoại giao Iran bị Kuwait tống xuất về tội ám trợ khủng bố nằm vùng có liên lạc với “nhà nước Hồi Hoáo - ISIS”.
MOSCOW - Bà cụ Lyudmila Alexeyeva 90 tuổi là tiếng nói vận động nhân quyền tại Nga trong nhiều thập niên tin rằng con đường tranh đấu dân chủ hoá còn rất dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.