Hôm nay,  

Thầy Cô ‘Chạy Sô’

08/06/200800:00:00(Xem: 4948)

Bạn,

Theo báo Lao Động, khi chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến mùa thi  đại học nóng bỏng, các thầy cô dạy luyện thi có tiếng "chạy sô" chẳng kém gì ca sĩ "sao" trong khi đám học trò cũng lo đổ xô đi "nhồi" những kiến thức được cho là vô cùng bổ ích trong thời điểm quan trọng nhất của cả mấy năm đèn sách... Báo Lao  Động ghi nhận thực trạng này  tại Hà Nội và Sài Gòn qua đoạn ký sự như sau.

Nếu như thời điểm các ca sĩ sao "chạy sô" thường chỉ diễn ra vào khoảng từ chập tối tới nửa đêm thì với các thầy cô giáo dạy luyện thi có tiếng ở Hà  Nội, thời gian này kéo dài từ sáng sớm tinh mơ tới tối mịt. Trong một tháng trước khi kỳ thi đại học diễn ra, cả trăm "lò" luyện thi cấp tốc được mở và tên tuổi của các thầy cô chính là "mật ngọt" giúp các "lò" hút những học trò đang đầy lo âu và bỡ ngỡ đến với mình. Điểm qua lịch "chạy sô" trong tuần của một số thầy cô luyện thi có tiếng ở Hà Nội sẽ thấy rõ điều này.

Với môn tiếng Anh, cô T ( Đại học sư phạm HN) đang là tên tuổi có uy tín. Vì vậy, có thể thấy tên cô hiện diện ở khá nhiều "lò". Theo lịch mà   phóng viên tham khảo được, 7 giờ30 sáng thứ 2, cô dạy 2 ca tại lớp D1 ở ngõ 175 Xuân Thủy, Cầu Giấy.  Đến 18 giờ cùng ngày, cô lại có lớp tại Trung tâm luyện thi  đại học ngõ 30/18 Tạ Quang Bửu (Bách khoa). Thứ 3 và thứ 4, cùng vào 7 giờ30, cô đứng lớp tại Trung tâm N5 (Tạ Quang Bửu). Thứ 5, cô lại dạy tại Trung tâm trong ngõ 175 Xuân Thủy 2 ca lúc 7 giờ 30, sau đó 18 giờ lại có mặt tại Tạ Quang Bửu để dạy một lớp khác. Thứ 7, chủ nhật là những ngày bận rộn nhất. 16 giờ chiều, cô dạy tại Trung tâm N5 (Bách khoa), 17 giờ 30 cô lại có 1.5 ca ở ngõ 175 Xuân Thủy.

Chủ nhật vào lúc 14 giờ, cô dạy tại Trung tâm N5 Tạ Quang Bửu, tới 18 giờ cô lại có lớp cũng ở Tạ Quang Bửu... Thầy N (dạy lý của  Đại học sư phạm) cũng không kém phần bận rộn. Có thể thấy tên của thầy N ở Trung tâm luyện thi ngõ 175 Xuân Thủy vào các ngày thứ 3, thứ 6 (7 giờ30) và vào buổi chiều các ngày thứ 2, thứ 6 và chủ nhật (đều 2 ca). Tại trung tâm ở ngõ 30/18 Tạ Quang Bửu, thầy có lớp vào các ngày thứ 4 (2 lớp), thứ 6 (2 lớp)...

 Ở TPSG,  thầy P.K.N - dạy môn sinh vật, nổi tiếng giỏi chuyên môn. Với cương vị phụ trách bộ môn của Trường chuyên Lê Hồng Phong, tên tuổi thầy một thời là "thương hiệu" ở các "lò" luyện. Nay, dù đã nghỉ hưu song tên thầy vẫn được xem là "vơ-đét" của một số trung tâm luyện thi.

Bạn,

Cũng theo báo Lao Động, tại Sài Gòn, giới chuyên môn cũng hay nói tới  thầy T.Đ.T, một giáo viên toán tiếng  tăm của Trường trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền, một trong những trường "top" của TPSG. Chỉ sau vài lần tham gia vào dây chuyền "luyện thi", thầy T đã quyết định từ bỏ nhiệm sở để chuyên tâm vào việc "chạy sô" tại các lò luyện thi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo SGGP, thành phố Sài Gòn là nơi có nhiều điểm đánh cờ tướng độ với nhiều "chuyên gia" thường trực, và cũng có nhiều "kỳ đài", một dạng thi đấu cờ có thưởng hàng tuần, được các hội hoặc cá nhân tổ chức.
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, dù thời gian này chưa phải cao điểm của mùa mưa lũ nhưng nạn sạt lở ở nhiều tỉnh đang diễn ra nghiêm trọng
Theo báo Sài Gòn, từ thượng tuần tháng 7 âm lịch đến nay, bánh trung thu được bày bán tràn lan trên thị trường tại thành phố Sài Gòn với nhiều chủng loại kiểu cách nhưng có ai biết được những nơi làm ra những bánh này rất mất vệ sinh.
Thep báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, lữ đầu nguồn bắt đầu dâng cao, và thời gian này cũng là lúc người dân nghèo tất bật với các mô hình làm ăn mùa lũ.
Theo báo Sài Gòn, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, thường xuất hiện nhóm đạo tặc người nước ngoài đi theo cặp
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực duyên hải của tỉnh Quảng Ngãi, nhiều năm qua, cư dân ở làng chài thôn Định Tân, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, luôn nơm nớp lo sợ nạn triều cường làm sạt lở nhà cửa, nhất là trong mùa mưa bão.
Theo báo SGGP, hiện nay, trên sông Tiền ở địa bàn tỉnh Tiền Giang, tại một vài khu vực, mỗi ngày đều có hàng chục tàu ghe khai thác cát lậu hoạt động. Sông Tiền đang bị "rút ruột"
Theo báo Thanh Niên, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hơn 1 tháng rưỡi nay, 126 gia đình nông dân ở thôn Giáo Ái Bắc và Giáo Ái Nam của hợp tác xã Điện Hồng 1,huyện Điện Bàn, chạy vạy từng lon gạo hằng ngày trong khi lúa của họ vẫn chất đầy kho của hợp tác xã.
Theo báo Sài Gòn, dịch heo tai xanh, cúm gia cầm đang diễn biến hết sức phức tạp tại miền Tây Nam phần. Điều mà các chuyên viên thú y lo ngại là công tác dập dịch dù diễn ra quyết liệt nhưng việc quản lý mua bán, vận chuyển, giết mổ còn quá lỏng lẻo.
Theo báo Tiền Phong, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, có xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, nổi tiếng về nuôi rắn. Rắn từng khiến không ít người dân ở xã này phải bỏ mạng vì sơ suất khi chăn nuôi chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.