Hôm nay,  

Khấn Vái Trời Trừ Lửa

09/09/200400:00:00(Xem: 6688)
Bạn,
Như VB đã loan tin, từ hơn một tháng qua, tại tỉnh Quảng Nam, những người dân ở làng An Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xhuyên mất ăn mất ngủ vì những ngọn lửa tự bùng phát đốt cháy nhà cửa, vật dụng nông nghiệp, cây cối trong vườn. Riêng trong những ngày thượng tuần tháng 9, hiểm họa này lại liên tục xảy ra. Dân trong làng sống trong tâm trạng phập phồng lo sợ và hoang mang. Không chỉ có thắp hương khấn vái đất trời, mời thấy cúng về ếm bùa trừ ma trên khắp đường đi lối lại trong làng nhưng không ăn thua. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thảm họa lửa tại làng này như sau.
12 giờ 15 ngày 7-9, tại nhà anh Nguyễn Thanh An ở làng An Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) lại liên tiếp xảy ra thêm năm vụ cháy. Lần này lửa bén làm cháy bùng những cây mè, bắp giống và gạo để trong hũ. Sự việc bắt đầu từ đêm 30 tết âm lịch Giáp Thân, ngọn lửa bất ngờ thiêu rụi cây rơm dành cho trâu bò ăn vào mùa đông của gia đình ông Nguyễn Thanh Tường.
Người ta cứ tưởng do sơ xuất nên đã để lửa bén gây cháy. Bẵng đi một thời gian dài, đến ngày 14-6 âm lịch (tức ngày 30-7) ngọn lửa lại bất ngờ xuất hiện gây cháy chuồng bò để không của nhà bà Nguyễn Thị Thủ. Hiện tượng này lặp lại đến lần thứ năm chỉ trong hai ngày.

Đã có sáu gia đình trong khu vực nói trên bị cháy, nhưng tần suất cháy xuất hiện nhiều nhất là nhà anh Nguyễn Thanh An. Và trong suốt tháng tám vừa qua ngọn lửa vẫn xuất hiện nay chỗ này, mai chỗ kia với hơn 100 vụ cháy lớn nhỏ. Rất may là tất cả vụ cháy đều được người dân xung quanh phát hiện và dập tắt kịp thời.
Người có công phát hiện các vụ cháy là cháu Nguyễn Thị Huyền Trang - học sinh lớp 5 - con gái của anh An ở nhà trông nhà. Chính vì vậy đã có nhiều lời đồn thổi, nghi kỵ đổ tội cho cháu Trang là "người có đôi mắt gây cháy". Và dòng người hiếu kỳ từ các nơi vẫn hằng ngày đổ dồn về An Trung rồi thổi phồng những chuyện ly kỳ, ma quái. Ông Dương Chí Công, giám đốc sở Khoa học-Môi trường tỉnh Quảng Nam, cho biết sở đã cử chuyên viên xuống hiện trường lấy mẫu kiểm nghiệm, nhưng do thiếu trang thiết bị nên phải gửi mẫu ra tận Hà Nội nhờ nghiên cứu giúp.
Bạn,
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, biết hiện tượng cháy này không phải xảy ra lần đầu ở Quảng Nam. Tháng 7-2002 đã xuất hiện cháy liên tục tại xã Quế Phong, huyện Quế Sơn. Năm 2003 lại xảy ra cháy ở xã Duy Thành, cách Duy Trung chừng 8km. Tỉnh Quảng Nam đang ra sức kêu gọi sự giúp đỡ từ phía các cơ quan chuyên môn ở Hà Nội để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
An toàn là điều hiếm hoi tại nhiều nơi, kể cả ở thủ đô Hà Nội. Chợp mắt một chút là có thể đụng xe, côn đồ gây sự, bị chôm đồ, cháy nhà...
Báo Thanh Niên kể chuyện Công an bắt hai người là nghi can đã trói tay, bịt miệng nạn nhân đến chết. Cả hai nghi phạm thấy ông T. say rượu nên dùng dây kẽm, băng keo trói tay chân,
Westminster (Bình Sa)- - Đại hội Liên trường Tây Ninh toàn thế giới Kỳ 5 đã diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 15 tháng 7 năm 2017 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant,
Tối 7/7, Trung và nhóm bạn xô xát với một số thanh niên tại quán karaoke ở khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên). Bị đuổi đánh, Trung chạy về phòng trọ lấy súng tự chế quay lại hiện trường.
Tế Hanh (1921-2009) tên thật là Trần Tế Hanh, sinh ngày 20-6-1921 tại thôn Đông Yên, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Thuở nhỏ học trường làng, rồi trường huyện.
Sài Gòn sẽ cấm chạy xe gắn máy... may quá, có thể sẽ chỉ cấm từ năm 2030. Vậy rồi, xe buýt có thay được chăng? Đành chờ xem vậy.
Vi phạm bản quyền sách là chuyện thường xảy ra, và hình như biện pháp chế tài không đủ mạnh để ngăn cản, nên cứ vẫn nghe hoài... Thậm chí, có kẻ còn khoe tài chôm bản quyền trên mạng.
Xã hội càng lúc càng bạo lực... nhìn nơi nào cũng bạo lực, cướp, rút dao...
Bạn tin vào thống kê của nhà nước Ba Đình? Có nghĩa là, bạn tin rằng tỷ lệ thất nghiệp ở VN thấp bậc nhất thế giới? Thôi nhé, chớ tin những gì con cháu ông Hồ nói.
Quân đội nên kinh doanh hay không? Đó là câu hỏi gây sôi nổi. Nếu cho quân đội kinh doanh, hiển nhiên doanh nghiệp tư nhân không cạnh tranh nổi...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.