Hôm nay,  

Loạn Thi Ca Hát

14/07/200800:00:00(Xem: 6092)
Bạn,

Theo  báo Sài Gòn,  tình trạng chung hiện nay của các cuộc thi ca hát  tại VN xem ra cũng không khác gì các cuộc thi người đẹp trong thời gian qua. Với mật độ diễn ra dày đặc, không chỉ phẩm lượng thí sinh mà ngay cả  quy trình tổ chức cũng đang ngày càng đuối dần. Báo Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận thực trạng này như sau.

Điểm lại các cuộc thi ca nhạc hiện nay dễ dàng thống kê được mỗi năm có ít nhất 10 cuộc thi diễn ra. Trên thực tế, nhiều cuộc thi ngày càng kém hấp dẫn cho dù nhà tổ chức không ngừng nỗ lực làm mới. Nhưng bởi không ít cuộc thi đã trở thành hoạt động truyền thống của đơn vị họ nên cứ "đến hẹn lại lên" mà không cần biết ảnh hưởng của nó đến đời sống âm nhạc  trong nước ra  sao.

Nếu như Tiếng hát truyền hình toàn quốc Sao Mai từng phát hiện ra những gương mặt nổi bật mà cho đến nay sân khấu nhạc Việt,  thì những năm gần đây, các thí sinh giành giải tại cuộc thi này đều im hơi lặng tiếng. Cho dù có nhiều nguyên nhân nhưng không thể phủ nhận chất lượng đi xuống của các giọng ca tham gia thi thố. Một số cuộc thi do HTV tổ chức cũng đã mở rộng quy mô ra toàn quốc với hi vọng thu hút các bạn trẻ tài năng, đam mê ca hát trên khắp mọi miền. Nhưng kết quả đạt được không có dấu hiệu khả quan khi các "ngôi sao" từ các cuộc thi này vẫn chưa thể tỏa sáng.

Thử nhìn vào danh sách 12 gương mặt tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2008 diễn ra tại Hà Nội dễ nhận ra rằng các thí sinh đang trở thành những "gà chọi" chuyên nghiệp. Trong số 12 thí sinh thì chỉ có duy nhất một gương mặt mới, chưa từng thử sức qua bất kỳ cuộc thi hát nào. 11 người còn lại đều có thể coi là những "chiến binh" dạn dày kinh nghiệm. Chẳng hạn, từng lọt vào top 4 Vietnam Idol, thất bại tại Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007, nay chàng tóc xù Ngọc Minh lại thử vận may với Sao Mai điểm hẹn 2008. Hay thậm chí, dù đã gặt hái được những thành công không nhỏ với giải ba Tiếng ca học đường 2007, giải nhì Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007 nhưng Thu Hường vẫn quyết tâm chinh phục "Sao Mai". Ngoài ra còn có Hoàng Nghiệp, Hà Linh cũng vừa bước ra từ Tiếng hát truyền hình toàn quốc Sao Mai 2007. Việc liên tục tham gia thi thố của nhiều thí sinh hiện nay được xem là một trong những chiêu thức tiếp thị mới của các "bầu sô". Và vì thế các cuộc thi ca nhạc ít nhiều đã bị thương mại hóa.

Bạn,

Cũng theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu, trong khi các cuộc thi cũ phần nào rơi vào nhàm chán thì mỗi năm lại có thêm một vài cuộc thi ca hát mới được tổ chức. Hầu như không có cuộc thi nào mà Ban tổ chức không bằng mọi giá dùng sóng truyền hình để quảng bá, nên khán giả cứ gọi là "bội thực" dài dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, công nghiệp dệt VN phát triển một cách chật vật, và gắn với nó là số phận biết bao công nhân, trong đó có người làm việc đến quên cả tuổi thanh xuân, nhưng cuộc sống vẫn nhiều lận đận. Làm việc nặng nhọc, nhưng lương thấp, bị sa thải khi nhà máy giảm công suất, đó là thực trạng của những người thợ dệt tại VN.
Theo báo Tuổi Trẻ, trong khi Bộ Giáo dục-Đào tạo CSVN thông báo rằng học phí sẽ chưa tăng trong năm nay, thì một số trường đại học, cao đẳng ngoài công lập, thậm chí cả công lập, đã rục rịch tăng học phí. Niên khóa trước, sau khi có thông tin liên bộ dự kiến sẽ đề nghị tăng học phí, một số trường đã nhanh chóng đưa học phí vọt lên.
Theo báo Lao Động, tại thị trấn La Gi, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và các khu vực gần thị trấn, nạn cướp giật, đâm chém xảy ra hàng ngày. Nhiều nạn nhân lặng lẽ chịu đựng, không dám trình báo công an, hoặc có khi trình báo cũng không giải quyết được gì. Người dân sống trong nỗi lo sợ. Báo Lao Động ghi lại một vụï thanh tóan kiểu xã hội đen tại thị trấn này như sau.
Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên, có xã Hương Văn và xã Hương Vân, huyện Hương Trà cách thành phố Huế chỉ hơn chục cây số, là nơi nổi tiếng có những ngôi làng với nhiều phận quá lứa lỡ thì. Ở đó có những ngôi nhà thấp tè, tuềnh toàng, che chắn tạm bợ bằng những tấm cót, sùm sụp trên những mảnh vườn nhỏ, trong đó có những số phận phụ nữ hẩm hiu không bút nào tả xiết.
Hàng năm, cứ vào mùa tựu trường, rất nhiều sinh viên từ các tỉnh về Sài Gòn học đã phải lao đao tìm nhà trọ. Chuyện nhà trọ đã trở thành nỗi ám ảnh của sinh viên vào đầu năm học. Chưa tìm được chỗ trọ là chưa thể "an cư" lo học hành. Tìm ra được nhà trọ có giá cho thuê phù hợp với tình trạng kinh tế của gia đình là bài toán khó giải của nhiều sinh viên.
Như VB đã loan tin, từ hơn một tháng qua, tại tỉnh Quảng Nam, những người dân ở làng An Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xhuyên mất ăn mất ngủ vì những ngọn lửa tự bùng phát đốt cháy nhà cửa, vật dụng nông nghiệp, cây cối trong vườn. Riêng trong những ngày thượng tuần tháng 9, hiểm họa này lại liên tục xảy ra. Dân trong làng sống trong tâm trạng phập phồng lo sợ và hoang mang.
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, thời gian gần đây, tệ nạn cờ bạc, nhậu nhẹt đã lan rộng trong giới sinh viên tại VN. Có những sinh viên đanghọc giỏi và chân chất, vậy mà chỉ sau một vài tam cá nguyệt học kỳ, họ đã trở thành 'lão làng' với những buổi nhậu nhẹt hay hàng giờ ngồi sát phạt nhau. Cuối năm học, các sinh viên này trở nên dật dờ
Theo báo quốc nội, tại miền Tây, "nghêu tặc" đã thực sự trở thành một đại nạn của chính quyền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Bởi bây giờ mỗi lần ra biển đánh cắp nghêu tặc kéo thành đoàn, có phân công tổ chức hẳn hoi."Nghêu tặc" cũng không hẳn những kẻ đầu trộm, đuôi cướp mà trong đó còn có một bộ phận dân nghèo không đất, không nghề nghiệp, không biết làm gì để sống.
Theo báo Thanh Niên, tại miền Tây có chùa Mahatúp, còn gọi là chùa Mã tộc hay chùa Dơi, nằm tại phường 3, thị xã Sóc Trăng là một điểm du lịch khá nổi tiếng. Chùa có một khuôn viên rộng như bất kỳ một ngôi chùa Miên nào ở đây. Những tàn cây xanh yên bình và tĩnh mịch. Ban ngày, từng đàn dơi quạ mà mỗi con nặng cả ký treo mình lủng lẳng trên cành cao ngủ say
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.