Hôm nay,  

Dân Lo Chạy Nước Ngập

04/04/200900:00:00(Xem: 5078)
DÂN LO CHẠY NƯỚC NGẬP
Bạn,
Theo báo Sài Gòn, mưa, triều cường tăng cao cùng với tình trạng rào chắn giăng ngang trên nhiều tuyến đường sẽ làm cho nhiều khu vực tại Sài Gòn, có nguy cơ ngập dữ dội vào mùa mưa tới. Những ngày qua, mỗi khi trời kéo mây đen là người dân ở  Sài Gòn lại nơm nớp lo chạy ngập.  Báo Người Lao Động ghi nhận thực trạng này như sau.
Những trận mưa có vũ lượng lớn xảy ra ngày càng nhiều, triều cường cũng tăng cao cùng với tình trạng thi công công trình trên hàng loạt tuyến đường làm cản trở đường nước thoát sẽ là nguyên nhân làm cho tình trạng ngập úng ở TPSG vào mùa mưa tới sẽ diễn biến phức tạp. Ông Nguyễn Ngọc Công, Phó Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TPSG (gọi tắt là Trung tâm Chống ngập), đã nhận định như thế khi trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động vào sáng ngày 2 tháng 4 vừa qua.
Thực tế, theo khảo sát của các xí nghiệp thoát nước thuộc Công ty Thoát nước đô thị TPSG, hiện nay nhiều công trình thi công đã thay thế các tuyến cống thoát nước băng ngang đường bằng những ống nhựa nhỏ loại  200-300 mm khiến cho nước thoát không kịp, gây ra tình trạng ngập úng. Ngoài ra, tại nhiều khu vực, đơn vị thi công còn chặn ngang dòng chảy bằng các bao cát cũng gây ra tình trạng ngập úng cục bộ.

Tại cuộc họp báo sáng 2-4, khi Trung tâm Chống ngập cho biết trong tháng 4 này sẽ khởi công thực hiện các dự án lắp đặt cống thoát nước chống ngập trên tuyến đường 3 Tháng 2 (quận 11), đường Chu Văn An và đường Phạm Văn Chí (quận 6), đại diện các địa phương trên cũng tỏ ra rất lo lắng vì nhiều khả năng trong  tiến trình thi công công trình sẽ gây ra tình trạng ngập úng khi có mưa lớn.
Được biết, vào mùa mưa năm 2008,TPSG có tổng cộng 66 trận mưa gây ngập nặng, tăng 46% so với năm 2007. Trong đó những trận mưa với vũ lượng trên 40 mm xuất hiện với tần suất nhiều hơn trước đây. Trong năm 2008, mực triều cũng có xu hướng tăng cao so với các năm trước.  Đặc biệt, vào ngày 13-11-2008, đỉnh triều dâng cao 1.54 m đã gây ngập từ 0.1 m đến 0. 55 m trên 83 tuyến đường nội thành và nhiều khu vực lân cận tại TPSG.
 Bạn,
Cũng theo báo SGGP, ông Nguyễn Ngọc Công cho rằng với các công trình chống ngập đang thực hiện hiện nay, nếu hoàn thành thì cũng chưa hết ngập. Theo ông Công, khi nào dự án lắp đặt các cống ngăn triều từ xa ở TPSG thực hiện xong thì tình trạng ngập mới giảm thiểu. Tuy nhiên, nếu có đủ tiền thực hiện thì đến năm 2020 dự án này mới có thể hoàn thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn, Theo báo Sài Gòn, từ cuối tháng 2/2010 đến nay, tại vùng cận sơn tỉnh Quảng Ngãi, cọp đã xuất hiện
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Nam, hệ thống sông Đồng Nai nằm trên địa bàn 12 tỉnh, thành phố
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, người dân ở xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng
Theo báo Sài Gòn, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt tại các tỉnh Tây Nguyên đang gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân
Bạn, Theo các chuyên viên môi trường, thành phố Sài Gòn sẽ ngập nặng hơn trong mùa mưa này
Theo báo SGGP, những ngày qua, người dân ở phường 15 quận 8,thành phố Sài Gòn liên tục cầu cứu báo chí
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN, sông Hồng chảy qua địa phận thành phố Hà Nội đang khô cạn
Bạn, Theo báo Sài Gòn, trong hơn 1 tháng qua, trên địa bàn tỉnh An Giang,  Quốc lộ 91 đã liên tục bị sạt lở.
Bạn, Theo báo Sài Gòn, chỉ trong tháng 2 và tháng 3 vưà qua,   tại tỉnh Đắc Lắc lại có thêm 2 con voi bị chết
Theo các nhà nghiên cứu nhân văn, tại vùng Tây Nguyên,  bến nước là một nét văn hóa rất đặc trưng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.