Hôm nay,  

‘đỏ Mắt’ Tìm Lao Động

29/06/200900:00:00(Xem: 5099)

‘ĐỎ MẮT’ TÌM LAO ĐỘNG

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, thường vào dịp giữa năm là lúc các công ty, doanh nghiệp tại các khu chế xuất khu công nghiệp ở VN  khan hiếm đơn đặt hàng nên buộc phải cắt giảm công nhân. Tuy nhiên, năm nay do nhiều nguyên nhân nên nhiều công ty, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp - khu chế xuất ở  thành  phố Sài Gòn đã đăng tuyển công nhân khá rầm rộ.  Dù nhu cầu tuyển dụng rất lớn  nhưng có rất nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển đủ công nhân cho nhu cầu sản xuất, hàng ngày  bộ phận nhân sự phải "đỏ mắt" tìm lao động. Nguyên nhân chính là vì mức lương quá thấp. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này qua  bản tin như sau.  
Gần đây, khi dạo quanh các khu chế xuất-khu công  nghiệp TPSG như Khu công nghệ cao thành phố, khu chế xuất Linh Trung I, Linh Trung II... mọi người dễ dàng nhận thấy có rất nhiều băng rôn tuyển dụng lao động được các  doanh nghiệp treo trên một số tuyến đường, cổng công ty và tại các trung tâm giới thiệu việc làm.  Trong vai một người đi tìm việc, cầm trên tay bộ hồ sơ khi vừa bước tới cổng khu chế xuất Linh Trung II, ngay lập tức  phóng viên đã được một số nhân viên tuyển dụng của công ty FreeTrend Industrial chạy đến đưa tờ rơi và xem hồ sơ.


Sau khi xem xong hồ sơ, chị nhân viên tuyển dụng viết lại cho phóng viên  giấy hẹn và giới thiệu ngày mai tới gặp anh Quang để phỏng vấn đi làm. Tương tự, tại Công ty Nidec thuộc Khu công nghệ cao  thành phố, sau khi nhận và xem qua hồ sơ xin việc, ứng viên được công ty tổ chức ngay một buổi thi kiểm tra trình độ kiến thức khá đơn giản nên hầu hết đều được công ty nhận vào làm ngay.
Theo tìm hiểu thì một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra khá thấp. Anh Hanh, ngụ ở phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, một người đang đi tìm việc ở Khu chế xuất Linh Trung I cho biết: "Tôi đã đến nhiều công ty nộp hồ sơ xin việc nhưng hầu hết mức lương mà phía doanh nghiệp đưa ra hiện nay chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng. Trong khi đó, hiện nay giá cả các mặt hàng ngoài thị trường thứ gì cũng đắt đỏ, mức lương như vậy không đủ để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Do đó, tôi phải chọn lựa những nơi nào có lương cao mới dám nộp hồ sơ vào làm".
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, trao đổi với  phóng viên về tình trạng trên, một   chuyên viên từng làm việc ở Trung tâm Giới thiệu việc làm TPSG cho hay: "Sở dĩ hiện nay nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động là do thời gian qua nhiều công nhân bị cắt giảm lao động sau khi trở về quê đã có việc làm nên không quay lại. Ngoài ra, mức lương mà các doanh nghiệp đang rao tuyển hiện nay là quá thấp không đáp ứng nhu cầu của người lao động nên dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không tìm được công nhân".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn,trên địa bàn tỉnh Bình Phước của miền Đông Nam Phần
Theo báo Sài Gòn, tại VN, ngành giáo dục mới chỉ bước vào năm học niên khóa 2010-2011
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Đông Nam phần, từ nhiều năm qua, cứ sau mỗi cơn mưa lớn, một số quốc lộ đi qua địa bàn thành phố Sài Gòn  
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp,có cù lao Long Phú Thuận thuộc huyện Hồng Ngự  
Theo báo Sài Gòn, mặc dù đang giữa mùa mưa
Theo báo Người Lao Động, hiện nay, tại TPSG, dù không còn "sốt" nhà trọ như trong mùa thi
Bạn, Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại phường Bình Hưng Hòa B,quận Bình Tân TPSG.  
Theo báo Người Lao Động, trên địa bàn quận Tân Bình, thành phố Sài Gòn
Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại một làng nghèo của tỉnh Thanh Hóa
Bạn, Theo báo SGGP, gần đây tại  thành phố Sài Gòn tình trạng kẹt xe lại tái diễn do sự xuất hiện của những ụ rào chắn  
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.