Hôm nay,  

‘đỏ Mắt’ Tìm Lao Động

29/06/200900:00:00(Xem: 4915)

‘ĐỎ MẮT’ TÌM LAO ĐỘNG

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, thường vào dịp giữa năm là lúc các công ty, doanh nghiệp tại các khu chế xuất khu công nghiệp ở VN  khan hiếm đơn đặt hàng nên buộc phải cắt giảm công nhân. Tuy nhiên, năm nay do nhiều nguyên nhân nên nhiều công ty, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp - khu chế xuất ở  thành  phố Sài Gòn đã đăng tuyển công nhân khá rầm rộ.  Dù nhu cầu tuyển dụng rất lớn  nhưng có rất nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển đủ công nhân cho nhu cầu sản xuất, hàng ngày  bộ phận nhân sự phải "đỏ mắt" tìm lao động. Nguyên nhân chính là vì mức lương quá thấp. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này qua  bản tin như sau.  
Gần đây, khi dạo quanh các khu chế xuất-khu công  nghiệp TPSG như Khu công nghệ cao thành phố, khu chế xuất Linh Trung I, Linh Trung II... mọi người dễ dàng nhận thấy có rất nhiều băng rôn tuyển dụng lao động được các  doanh nghiệp treo trên một số tuyến đường, cổng công ty và tại các trung tâm giới thiệu việc làm.  Trong vai một người đi tìm việc, cầm trên tay bộ hồ sơ khi vừa bước tới cổng khu chế xuất Linh Trung II, ngay lập tức  phóng viên đã được một số nhân viên tuyển dụng của công ty FreeTrend Industrial chạy đến đưa tờ rơi và xem hồ sơ.


Sau khi xem xong hồ sơ, chị nhân viên tuyển dụng viết lại cho phóng viên  giấy hẹn và giới thiệu ngày mai tới gặp anh Quang để phỏng vấn đi làm. Tương tự, tại Công ty Nidec thuộc Khu công nghệ cao  thành phố, sau khi nhận và xem qua hồ sơ xin việc, ứng viên được công ty tổ chức ngay một buổi thi kiểm tra trình độ kiến thức khá đơn giản nên hầu hết đều được công ty nhận vào làm ngay.
Theo tìm hiểu thì một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra khá thấp. Anh Hanh, ngụ ở phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, một người đang đi tìm việc ở Khu chế xuất Linh Trung I cho biết: "Tôi đã đến nhiều công ty nộp hồ sơ xin việc nhưng hầu hết mức lương mà phía doanh nghiệp đưa ra hiện nay chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng. Trong khi đó, hiện nay giá cả các mặt hàng ngoài thị trường thứ gì cũng đắt đỏ, mức lương như vậy không đủ để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Do đó, tôi phải chọn lựa những nơi nào có lương cao mới dám nộp hồ sơ vào làm".
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, trao đổi với  phóng viên về tình trạng trên, một   chuyên viên từng làm việc ở Trung tâm Giới thiệu việc làm TPSG cho hay: "Sở dĩ hiện nay nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động là do thời gian qua nhiều công nhân bị cắt giảm lao động sau khi trở về quê đã có việc làm nên không quay lại. Ngoài ra, mức lương mà các doanh nghiệp đang rao tuyển hiện nay là quá thấp không đáp ứng nhu cầu của người lao động nên dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không tìm được công nhân".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, từ tháng 5-2007 đến nay, khu vực miền Tây Nam phần đã xảy ra nhiều tai nạn trẻ em chết đuối thương tâm.
Theo báo Thanh Niên, thời gian gần đây, một số lượng lớn rác thải độc hại từ nước ngoài đã được nhập về một cách công khai qua thương cảng Sài Gòn
Chuyện xảy ra ở xóm Đầu, thôn Sơn Quả, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Cách đây 10 năm, đêm 21.4.1997
Theo báo SGGP, liên tục mấy ngày qua, nước lũ đầu nguồn trên sông Tiền, sông Hậu lên nhanh, bình quân mỗi ngày 3-7cm.
Theo báo quốc nội, thành phố Sài Gòn hiện có hơn 3 ngàn 200 xe buýt với tổng cộng khoảng 19 ngàn 500 chuyến hoạt động mỗi ngày
Theo ghi nhận của báo quốc, trong thượng tuần tháng 10/2007, trận lũ lớn nhất trong 45 năm qua đã nhấn chìm nhiều làng mạc ở Thanh Hóa
Theo báo SGGP, nơi quận Bình Tân, TPSG, có chùa Bình An được xây dựng từ hơn 30 năm trước, trong đó, hơn 20 năm, chùa tiếp nhận những người già neo đơn
Chuyện kể trong lá thư này là chuyện của gần 80 công nhân của Xí nghiệp Môi trường sông biển (thuộc Công ty Môi trường Đô thị Thành phố Đà Nẵng)
Theo báo quốc nội, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng, có hai cầu  lớn thuộc trong số mười cây cầu trên quốc lộ 1A
Theo báo quốc nội, hơn một tháng qua, tại tỉnh Quảng Ngãi, hàng ngàn gia đình cư dân ở một số khu vực của  thành phố tỉnh lỵ và một xã thuộc huyện Tư Nghĩa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.