Hôm nay,  

‘đỏ Mắt’ Tìm Lao Động

29/06/200900:00:00(Xem: 4675)

‘ĐỎ MẮT’ TÌM LAO ĐỘNG

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, thường vào dịp giữa năm là lúc các công ty, doanh nghiệp tại các khu chế xuất khu công nghiệp ở VN  khan hiếm đơn đặt hàng nên buộc phải cắt giảm công nhân. Tuy nhiên, năm nay do nhiều nguyên nhân nên nhiều công ty, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp - khu chế xuất ở  thành  phố Sài Gòn đã đăng tuyển công nhân khá rầm rộ.  Dù nhu cầu tuyển dụng rất lớn  nhưng có rất nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển đủ công nhân cho nhu cầu sản xuất, hàng ngày  bộ phận nhân sự phải "đỏ mắt" tìm lao động. Nguyên nhân chính là vì mức lương quá thấp. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này qua  bản tin như sau.  
Gần đây, khi dạo quanh các khu chế xuất-khu công  nghiệp TPSG như Khu công nghệ cao thành phố, khu chế xuất Linh Trung I, Linh Trung II... mọi người dễ dàng nhận thấy có rất nhiều băng rôn tuyển dụng lao động được các  doanh nghiệp treo trên một số tuyến đường, cổng công ty và tại các trung tâm giới thiệu việc làm.  Trong vai một người đi tìm việc, cầm trên tay bộ hồ sơ khi vừa bước tới cổng khu chế xuất Linh Trung II, ngay lập tức  phóng viên đã được một số nhân viên tuyển dụng của công ty FreeTrend Industrial chạy đến đưa tờ rơi và xem hồ sơ.


Sau khi xem xong hồ sơ, chị nhân viên tuyển dụng viết lại cho phóng viên  giấy hẹn và giới thiệu ngày mai tới gặp anh Quang để phỏng vấn đi làm. Tương tự, tại Công ty Nidec thuộc Khu công nghệ cao  thành phố, sau khi nhận và xem qua hồ sơ xin việc, ứng viên được công ty tổ chức ngay một buổi thi kiểm tra trình độ kiến thức khá đơn giản nên hầu hết đều được công ty nhận vào làm ngay.
Theo tìm hiểu thì một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra khá thấp. Anh Hanh, ngụ ở phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, một người đang đi tìm việc ở Khu chế xuất Linh Trung I cho biết: "Tôi đã đến nhiều công ty nộp hồ sơ xin việc nhưng hầu hết mức lương mà phía doanh nghiệp đưa ra hiện nay chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng. Trong khi đó, hiện nay giá cả các mặt hàng ngoài thị trường thứ gì cũng đắt đỏ, mức lương như vậy không đủ để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Do đó, tôi phải chọn lựa những nơi nào có lương cao mới dám nộp hồ sơ vào làm".
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, trao đổi với  phóng viên về tình trạng trên, một   chuyên viên từng làm việc ở Trung tâm Giới thiệu việc làm TPSG cho hay: "Sở dĩ hiện nay nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động là do thời gian qua nhiều công nhân bị cắt giảm lao động sau khi trở về quê đã có việc làm nên không quay lại. Ngoài ra, mức lương mà các doanh nghiệp đang rao tuyển hiện nay là quá thấp không đáp ứng nhu cầu của người lao động nên dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không tìm được công nhân".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo SGGP, tại chợ đầu mối Thủ Đức, Thành phố Sài Gòn, có 1 đội nữ công nhân bốc xếp hàng với nhân số 21 người
Theo báo quốc nội, trên địa bàn quận Ninh Kiều của thành phố Cần Thơ, có một khu phố được dân địa phương gọi là phố viết đơn
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, có 1 khu chợ đêm chuyên bán đồ dùng, thực phẩm cho công nhân
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại khu vực Chợ Lớn của thành phố Sài Gòn, cứ đến những dịp lễ tết của người Hoa
Theo báo quốc nội, tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, có một xã của người Lạch thuộc sắc tộc K'ho chuyên nghề đan chiếu truyền thống
Tại thành phố Cần Thơ, có 1 di tích văn hóa của người Hoa được xếp vào hạng "cấp quốc gia". Đó là Chùa Ông, còn được gọi là Quảng Triệu Hội Quán
Theo báo quốc nội, thành phố Sài Gòn chỉ mới bước vào đầu mùa khô, thế nhưng việc mua nước cho sinh hoạt hàng ngày đắt như tôm tươi" tại các quận vùng ven
Trên địa bàn quận 8 Thành phố Sài Gòn, có bến Bình Đông là nơi tập tiếp nhận hàng hóa của các ghe tàu từ miền Tây lên
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại các làng chài dọc theo duyên hải các tỉnh miền Trung, sau một năm chịu bao tang thương, mất mát
Theo ghi nhận của báo quốc nội, miền Tây Nam phần đang đối mặt với hiểm họa cháy rừng, nắng hạn, xâm nhập mặn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.