Hôm nay,  

‘đỏ Mắt’ Tìm Lao Động

29/06/200900:00:00(Xem: 4800)

‘ĐỎ MẮT’ TÌM LAO ĐỘNG

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, thường vào dịp giữa năm là lúc các công ty, doanh nghiệp tại các khu chế xuất khu công nghiệp ở VN  khan hiếm đơn đặt hàng nên buộc phải cắt giảm công nhân. Tuy nhiên, năm nay do nhiều nguyên nhân nên nhiều công ty, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp - khu chế xuất ở  thành  phố Sài Gòn đã đăng tuyển công nhân khá rầm rộ.  Dù nhu cầu tuyển dụng rất lớn  nhưng có rất nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển đủ công nhân cho nhu cầu sản xuất, hàng ngày  bộ phận nhân sự phải "đỏ mắt" tìm lao động. Nguyên nhân chính là vì mức lương quá thấp. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này qua  bản tin như sau.  
Gần đây, khi dạo quanh các khu chế xuất-khu công  nghiệp TPSG như Khu công nghệ cao thành phố, khu chế xuất Linh Trung I, Linh Trung II... mọi người dễ dàng nhận thấy có rất nhiều băng rôn tuyển dụng lao động được các  doanh nghiệp treo trên một số tuyến đường, cổng công ty và tại các trung tâm giới thiệu việc làm.  Trong vai một người đi tìm việc, cầm trên tay bộ hồ sơ khi vừa bước tới cổng khu chế xuất Linh Trung II, ngay lập tức  phóng viên đã được một số nhân viên tuyển dụng của công ty FreeTrend Industrial chạy đến đưa tờ rơi và xem hồ sơ.


Sau khi xem xong hồ sơ, chị nhân viên tuyển dụng viết lại cho phóng viên  giấy hẹn và giới thiệu ngày mai tới gặp anh Quang để phỏng vấn đi làm. Tương tự, tại Công ty Nidec thuộc Khu công nghệ cao  thành phố, sau khi nhận và xem qua hồ sơ xin việc, ứng viên được công ty tổ chức ngay một buổi thi kiểm tra trình độ kiến thức khá đơn giản nên hầu hết đều được công ty nhận vào làm ngay.
Theo tìm hiểu thì một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra khá thấp. Anh Hanh, ngụ ở phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, một người đang đi tìm việc ở Khu chế xuất Linh Trung I cho biết: "Tôi đã đến nhiều công ty nộp hồ sơ xin việc nhưng hầu hết mức lương mà phía doanh nghiệp đưa ra hiện nay chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng. Trong khi đó, hiện nay giá cả các mặt hàng ngoài thị trường thứ gì cũng đắt đỏ, mức lương như vậy không đủ để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Do đó, tôi phải chọn lựa những nơi nào có lương cao mới dám nộp hồ sơ vào làm".
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, trao đổi với  phóng viên về tình trạng trên, một   chuyên viên từng làm việc ở Trung tâm Giới thiệu việc làm TPSG cho hay: "Sở dĩ hiện nay nhiều doanh nghiệp không tuyển được lao động là do thời gian qua nhiều công nhân bị cắt giảm lao động sau khi trở về quê đã có việc làm nên không quay lại. Ngoài ra, mức lương mà các doanh nghiệp đang rao tuyển hiện nay là quá thấp không đáp ứng nhu cầu của người lao động nên dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không tìm được công nhân".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Như thế là cơ nguy chiến tranh lớn thêm ở bán đảo Triều Tiên. Néu bùng nô chiến tranh, sẽ liên hệ dĩ nhiên là Mỹ và Bắc Triều Tiên, cũng như nhiều quốc gia gần đó, như Nam Hàn, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... và văng miểng có thể tới Việt Nam. Nếu bùng nổ chiến tranh, coi chừng Hải quân Trung Quốc thừa cơ chiếm toàn bộ vùng Trường Sa của VN và Philippines... lấy cớ là để giữ giùm.
Tưng bừng Lễ Giáng Sinh... Theo truyền thống Ky Tô Giáo, Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.
Hê gặp đồ giả, thế là thua thiệt... Thuốc giả là chết người... Văn bằng giả là hỏng... tín dụng dỏm cũng là hỏng...
Vậy là thêm đề xuất mới từ Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội... Đề xuất về tuổi hưu sẽ có 2 phương án lựa chọn. Dự kiến tương lai có thê cho nam nữ tuổi hưu như nhau.
Treo cờ thời VNCH là chuyện cấm kỵ trong cái gọi là thiên đường xã hội chủ nghĩa Mác-Lê-Hồ tại VN. Do vậy, có 5 bạn vừa bị kêu án nặng, chỉ vì treo cờ.
Tai nạn giao thông là chuyện bình thường hàng ngaỳ, nhưng gây đau đớn cho những người lên hệ trọn đời -- khi có người thân tử nạn, hay thương tật. Lẽ ra cần phạt nặng, rất nặng... đối với những người tái phạm, để bảo vệ cho sinh mạng người khác và chính họ.
Có gì bí ẩn ở Việt Nam: hễ làm ngân hàng là có chuyện. Mất tiền, nên hiểu là làm mất tiền người dân, hay mất tiền công quỹ… Chứ làm gì mất tiền của sếp ngân hàng.
Có cách nào phạt nặng tội vượt đèn đỏ hay không? Bởi vì, quá nhiều tai nạn xảy ra vì vượt đèn đỏ ngã tư, ngã năm... Lẽ ra ngay từ đầu, thi bằng lái là phải nhấn mạnh ưu tiên này.
Nhà thơ Bùi Giáng, cũng là dịch giả và là nhà nghiên cứu văn học, tuy trong cõi đời chỉ trụ thế 71 năm, nhưng tác động với xã hội về mặt ngôn ngữ và phong thái sống hẳn sẽ lâu dài. Nơi đây xin hiệu đính một bài cũ để tưởng niệm nhà thơ lớn này.
Bản tin VTC kể chuyện Sài Gòn: Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, khoảng 20h ngày 14/12, một đôi nam nữ do xích mích chuyện tình cảm nên đứng cự cãi rồi lao vào đánh nhau trước số nhà 360 Phan Văn Trị (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.SG).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.