Hôm nay,  

Dốc, Hẻm Sài Gòn

17/03/200500:00:00(Xem: 7870)

Bạn,
Vài năm gần đây, thành phố SG đã nâng cao mặt đường ở nhiều tuyến đường để không bị ngập khi mưa. Tuy nhiên, đường mới nhưng nhiều hẻm nối ra đường lại không mới, nghĩa là vẫn nằm ở cao độ cũ và vì thế thường là thấp hơn đường. Sự chênh lệch về độ cao quá lớn giữa đường và hẻm đã tạo nên những con dốc nguy hiểm. Báo SGGP viết như sau.
Cầu Chữ Y được nâng cấp, đường Hưng Phú (Quận 8) nối vào cầu cũng được cải tạo. Người dân sinh sống dọc con đường này vui mừng nhưng nhiều gia đình sống trong hẻm 108 Hưng Phú lo nhiều hơn vui. Hẻm 108 vốn đã thấp hơn mặt đường từ 0.5 - 0.7m, nay đường lại được nâng cao hơn thành ra độ chênh lệch giữa đường và hẻm lên tới khoảng 1.5m với độ dốc gần như dựng đứng. Anh Huỳnh Thanh Sơn, ngụ tại số 3 đường Hưng Phú kể: "Tuy chưa có vụ tai nạn nào nghiêm trọng dẫn đến chết người xảy ra ở đây nhưng những vụ va quẹt, té ngã khi lao lên dốc thì diễn ra thường xuyên, có ngày xảy ra đến 2 vụ". Và anh Sơn đã không ít lần phải đưa những người không may mắn ấy vào bệnh viện cấp cứu.Thế nhưng đấy cũng chưa phải là tất cả. Hẻm 108 nằm ngay chân cầu Chữ Y phía bên phải đường tính từ cầu đổ dốc xuống. Những người đi xe gắn máy từ hẻm ra vừa phải giữ ga đủ mạnh để phóng lên đường vừa phải giữ chân thắng cho chắc để dừng xe lại đúng lúc nếu không muốn đâm thẳng vào dòng xe đang đổ dốc.

Đường Hưng Phú, đoạn gần cầu Chữ Y lại không có vỉa hè, thành ra xe từ hẻm đi ra là đụng ngay mặt đường. Đã có nhiều người không dám vượt dốc, định dắt bộ xe cho an toàn nhưng hẻm cao quá, không thể đẩy xe lên được. "Cứ có người đi qua mà không té ngã là chúng tôi lại mừng", cụ bà Phan Thị Vân, một người dân trong hẻm bộc bạch như vậy.
Quốc lộ 13 đoạn đi qua phường 26 quận Bình Thạnh từ khi được nâng cấp để chống ngập đã cao hơn nhiều hẻm của phường này. Người dân ở một số hẻm đã không chấp nhận tình trạng phải vượt dốc hẻm để ra đường đã vận động nhau cùng góp tiền nâng hẻm lên cho bằng đường. Thế nhưng việc mà họ không ngờ là lại phát sinh ra điều tệ hại mới. Chị Lê Thị Lý kể: hẻm bằng đường thì hẻm cao hơn nhà dân vì hầu hết nhà dân được xây dựng đã lâu. Và vì thế mỗi lần từ nhà đi ra hẻm người đi xe máy lại phải nhấn ga lao ra. Người vững tay lái thì không sao, người yếu tay lái dễ lao vào những người đang đi trên hẻm.
Bạn,
Cũng theo SGGP, ngành giao thông giải thích rằng TPSG có nhiều chỗ rất thấp. Nhà dân trong hẻm xây từ nhiều năm trước đây, được dựng trên địa hình sẵn có này. Trong khi đó, đường làm mới hiện nay phải cao hơn mực nước triều để không bị nước "phá". Mặt đường vì vậy đều được đắp cao hơn ,và là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vậy là hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ vào thăm Việt Nam. Những chuyển biến lịch sử đang xảy ra trước mắt chúng ta. Một chuyện lạ cũng mới xảy ra: cán bộ đảng xông vào trường, bắt một cô giáo quý 40 phút mới thôi; đúng là thiên đường giáo dục, học theo gương ông Hồ...
Hôm nay, xin thành kính tưởng niệm nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, người có những dòng nhạc ghi sâu trong một phần hồn của dân tộc.
Đi chùa đông quá... Trước tiên là cầu an, sau là tự tay gõ chuông chùa. Báo Pháp Luật chuyện Sài Gòn: Sáng 2-3 (nhằm ngày rằm tháng giêng), rất đông người dân đã đổ về các ngôi chùa ở TP.SG như Vĩnh Nghiêm (quận 3), Phước Hải (quận 1)... để viếng Phật cầu an.
Thề không tham nhũng, không trộm cắp, không lấy của công làm của tư... Đó là Hội Minh Thề. Phải nói, ông bà mình tuyệt vời. Thời này chỉ còn là nghi lễ tại một địa phương rất hẹp.
Lễ hội tưng bừng... lễ hội đầu xuân cũng là cơ hội cho các chính quyền địa phương kiếm tiền, không chỉ là riêng cho ngành du lịch.
Vậy là Trung Quốc bung tiền đi mua nhà, mua đất nước khác... Ngay cả nước giàu như Pháp cũng sợ độc chiêu này, huống gì Việt Nam.
Có phải người Trung Quốc đang rủ nhau sang Việt Nam định cư? Có phải họ dư tiền, sang Việt Nam mua nhà, sang mở tiệm kinh doanh, rồi cưới vợ Việt để ở luôn? Hình như chiến dịch này đang tiến hành ở một vài nơi.
Ông là một nhạc sĩ nổi tiếng hơn rất nhiều nhạc sĩ khác, tuy rằng ông đã rời thế giới âm nhạc hơn 4 thập niên, từ ngày ông bị đẩy vào nhà tù... Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vừa từ trần tại Sài Gòn.
Mới mấy hôm trước, là sinh nhật của Hoàng Cầm, một nhà thơ lớn của dân tộc. Hoàng Cầm sinh ngày 22 tháng 2 năm 1922. Sau đây là hiệu đính và bổ túc từ một bài năm trước.
Vậy là Cảnh sát biển Việt Nam sẽ có lực lượng không quân riêng? Đây là một dấu hiệu cho thấy tuần tra biển sẽ gay cấn thêm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.