Hôm nay,  

Côn Đồ Ơ Xóm Thợ

26/05/200800:00:00(Xem: 5887)

Bạn,

Theo báo Sài Gòn,  nạn côn đồ đâm chém người giữa ban ngày đang   hoành hành tại các khu tập trung công nhân ở ngoại thành  Sài Gòn, nhất là vùng giáp ranh, và tại các khu công nghiệp thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương. Đời sống công nhân vốn đã khó khăn lại càng thêm ngột ngạt. Báo Người Lao Động ghi nhận thực trạng này  tại một số quận ở  qua đoạn ký sự như sau.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng quận 12 - TPSG, hiện trên địa bàn quận có đến 400 thanh niên là người địa phương có dấu hiệu hư hỏng. Những thanh niên này không chịu làm việc, suốt ngày lêu lổng. Đáng ngại nhất là họ thường xuyên tụ tập, đàn đúm và khi gây gổ với ai thường sẵn sàng sử dụng hung khí. Cách đây khoảng nửa tháng, tại khu vực cầu Bình Phú Tây, nơi giáp ranh giữa quận 12, Bình Tân và huyện Hóc Môn, sau khi 2  công nhân bị  côn đồ chém trọng thương thì ngay hôm sau, chúng tiếp tục tụ tập hơn 10 tên vác dao, bom xăng tự chế để kéo qua xã Bà Điểm (Hóc Môn) đánh nhau với đám côn đồ bên đó. Bị Công an quận 12 tổ chức tuần tra truy bắt, bọn chúng bỏ chạy sang các quận khác.

Cũng trong thời gian này, tại xã Bà Điểm, một thanh niên đã bị đâm trọng thương chỉ vì tán tỉnh mấy cô  công nhân gần đó. Còn anh Nguyễn Hữu Ý, thủ kho của Công ty Sprinta (quận Thủ Đức), trên đường đi làm về bỗng dưng bị một nhóm thanh niên dùng gậy gộc tấn công. Anh Ý bị bọn chúng đánh thâm tím hết mình mẩy. Hơn một tuần thuốc thang, đến nay anh vẫn chưa thể đi lại được.

Nhắc đến khu 550, thuộc huyện Thuận An - Bình Dương, nhiều  công nhân ở đây đều cho rằng đó là miền đất dữ. Bao vụ thanh toán, đâm chém rùng rợn đã làm  công nhân khu 550 khiếp đảm. Khi phóng viên nhờ S., công nhân Công ty E - Khu  công nghiệp Sóng Thần, dẫn đường vào khu 550, anh co rúm người lại: "Mấy anh nhờ người khác đi. Tôi mà vào đó bọn côn đồ nhìn thấy mặt là xử liền". S. kể, cách đây không lâu, anh được một người bạn trọ ở khu 550 cho xem đoạn video quay bằng điện thoại di động cảnh một  công nhân bị bọn côn đồ ở đây xách mã tấu chém xả từ đỉnh đầu xuống mặt, máu chảy ròng ròng. Không hiểu sao bọn côn đồ biết và ráo riết tìm người quay lén đoạn phim này. Chúng còn tuyên bố, chỉ cần ai xem phim cũng sẽ bị chúng "xử đẹp".  Theo lời S., người quay lén đoạn video vì quá sợ hãi nên phải trốn về quê, còn anh do đã lỡ xem nên không dám bén mảng đến khu 550 nữa! 

Bạn,

Cũng theo báo Người Lao Động,, côn đồ tại nhiều xóm thợ hoạt động ngày càng táo tợn, chẳng kiêng nể bất cứ ai, nơi nào.  Người dân ở các quận, huyện ngoại thành  Sài Gòn nói chung và công nhân ở các  khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung nói riêng, đang sống trong nơm nớp lo sợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn, Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn phường Tam Phú, quận Thủ Đức, do tắc trách  cơ quan chức năng 
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, tại miền Trung, các cơ quan chức năng và các nhà khoa học báo động rằng hệ thống rừng dầu nguồn đang bị tàn phá
Theo báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN, có huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang từ lâu đã nổi tiếng với những cao nguyên đá hoang sơ, khoáng đãng
Bạn, Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn quận Bình Tân TPSG có dòng kênh Đen (còn gọi là kênh Nước Đen),
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, từ ngày khánh thành cầu Cần Thơ (24-4-2010) đến nay
Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại một khu vực thuộc địa giới hai tỉnh Thưà Thiên-Huế và Quảng Trị
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại các xã miền núi của tỉnh Quảng  Nam,  cư dân đang lo sợ vì các dự án thủy điện
Bạn, Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại 1 xã của tỉnh Quảng Bình. Đó là xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thời gian gần đây, hàng trăm người dân ở các xã vùng núi huyện Đại Lộc đã bỏ ruộng đồng
Theo báo Sài Gòn, tại miền Nam, mùa mưa năm 2010 đã cận kề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.