Hôm nay,  

Côn Đồ Ơ Xóm Thợ

26/05/200800:00:00(Xem: 5634)

Bạn,

Theo báo Sài Gòn,  nạn côn đồ đâm chém người giữa ban ngày đang   hoành hành tại các khu tập trung công nhân ở ngoại thành  Sài Gòn, nhất là vùng giáp ranh, và tại các khu công nghiệp thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương. Đời sống công nhân vốn đã khó khăn lại càng thêm ngột ngạt. Báo Người Lao Động ghi nhận thực trạng này  tại một số quận ở  qua đoạn ký sự như sau.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng quận 12 - TPSG, hiện trên địa bàn quận có đến 400 thanh niên là người địa phương có dấu hiệu hư hỏng. Những thanh niên này không chịu làm việc, suốt ngày lêu lổng. Đáng ngại nhất là họ thường xuyên tụ tập, đàn đúm và khi gây gổ với ai thường sẵn sàng sử dụng hung khí. Cách đây khoảng nửa tháng, tại khu vực cầu Bình Phú Tây, nơi giáp ranh giữa quận 12, Bình Tân và huyện Hóc Môn, sau khi 2  công nhân bị  côn đồ chém trọng thương thì ngay hôm sau, chúng tiếp tục tụ tập hơn 10 tên vác dao, bom xăng tự chế để kéo qua xã Bà Điểm (Hóc Môn) đánh nhau với đám côn đồ bên đó. Bị Công an quận 12 tổ chức tuần tra truy bắt, bọn chúng bỏ chạy sang các quận khác.

Cũng trong thời gian này, tại xã Bà Điểm, một thanh niên đã bị đâm trọng thương chỉ vì tán tỉnh mấy cô  công nhân gần đó. Còn anh Nguyễn Hữu Ý, thủ kho của Công ty Sprinta (quận Thủ Đức), trên đường đi làm về bỗng dưng bị một nhóm thanh niên dùng gậy gộc tấn công. Anh Ý bị bọn chúng đánh thâm tím hết mình mẩy. Hơn một tuần thuốc thang, đến nay anh vẫn chưa thể đi lại được.

Nhắc đến khu 550, thuộc huyện Thuận An - Bình Dương, nhiều  công nhân ở đây đều cho rằng đó là miền đất dữ. Bao vụ thanh toán, đâm chém rùng rợn đã làm  công nhân khu 550 khiếp đảm. Khi phóng viên nhờ S., công nhân Công ty E - Khu  công nghiệp Sóng Thần, dẫn đường vào khu 550, anh co rúm người lại: "Mấy anh nhờ người khác đi. Tôi mà vào đó bọn côn đồ nhìn thấy mặt là xử liền". S. kể, cách đây không lâu, anh được một người bạn trọ ở khu 550 cho xem đoạn video quay bằng điện thoại di động cảnh một  công nhân bị bọn côn đồ ở đây xách mã tấu chém xả từ đỉnh đầu xuống mặt, máu chảy ròng ròng. Không hiểu sao bọn côn đồ biết và ráo riết tìm người quay lén đoạn phim này. Chúng còn tuyên bố, chỉ cần ai xem phim cũng sẽ bị chúng "xử đẹp".  Theo lời S., người quay lén đoạn video vì quá sợ hãi nên phải trốn về quê, còn anh do đã lỡ xem nên không dám bén mảng đến khu 550 nữa! 

Bạn,

Cũng theo báo Người Lao Động,, côn đồ tại nhiều xóm thợ hoạt động ngày càng táo tợn, chẳng kiêng nể bất cứ ai, nơi nào.  Người dân ở các quận, huyện ngoại thành  Sài Gòn nói chung và công nhân ở các  khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung nói riêng, đang sống trong nơm nớp lo sợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại miền Tây, tỉnh Bạc Liêu có 54 km bờ biển với 12 ngàn hecta bãi bồi ven biển chạy dài từ Hiệp Thành đến Gành Hào. Ngư trường Bạc Liêu được xác định có nhiều trữ lượng tôm cá, hàng năm sản lượng khai thác thủy sản trên 67 ngàn tấn. Nơi đây trực tiếp nuôi sống nhiều người mưu sinh ven biển và đội ngũ những người chưa một lần ra khơi nhưng cuộc đời của họ gắn liền với những con nước lớn, ròng
Tại miền Tây, so với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thì Sóc Trăng có diện tích rừng bần khá lớn với trên 3.000ha, tập trung chủ yếu ở 2 huyện Long Phú và Cù Lao Dung, dọc theo 2 bên bờ sông Hậu và trải dài đến tận cửa biển Trần Đề. Đây là một hệ sinh thái khá độc đáo vùng cửa sông rất giàu tiềm năng, đặc biệt là phòng hộ chống xói lở, gió lốc
Nếu ở Hà Nội từng có chợ phiên "cửu vạn", nơi tập trung những người tìm bán sức lao động chân tay thì tại TPSG cũng có một phiên chợ độc đáo không kém, "chợ nhạc công". Đây là nơi những con người đem tài năng rao bán từng ngày. Báo Người Lao Động viết như sau. Gần 9 giờ sáng, quán cà phê không tên (cạnh chùa Long Vĩnh) trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3
Mùa hè đến, tại Sài Gòn, Hà Nội không chỉ dân chơi sành điệu mà dân thuộc tầng lớp trung lưu thường đến các bể bơi để giải toả "nỗi bức bối" sau mỗi ngày hè oi ả. Thời tiết mùa hè năm nay bất thường hơn, những đợt nắng nóng lên tới 38-39oC xuất hiện thường xuyên. Và bể bơi đã trở thành một giải pháp giúp người ta giải toả đi phần nào không khí ngột ngạt của mùa hè
Chuyện trong thư này xảy ra tại Dệt Long An, 1 công ty có 1,000 công nhân, trong đó, công nhân có thời gian làm việc từ 15 năm trở lên (khoảng 600 người), số còn lại có thâm niên từ 20 đến 30 năm. Một nửa cuộc đời họ gắn bó với công ty, phía sau họ phải cáng đáng 1 đến 3 thành viên trong gia đình. Nhưng đồng lương ít ỏi cuối cùng
Theo báo Tuổi Trẻ, cư dân nhiều khu vực Sài Gòn đang thiếu nước sạch dùng hàng ngày. Để xây hệ thống cung cấp nước, công ty cấp nước thành phố SG phải vay gần 1,000 tỷ đồng, đầu tư cho hệ thống cấp nước sông Sài Gòn giai đoạn 1, công suất 300,000 m3/ngày, nhưng đến nay dự án chỉ phát được 34,000 m3/ngày, nguyên nhân là hệ thống cống nước chưa hoàn tất
Theo báo quốc nội, tại thị trấn Gia Nghiã, huyện Đắc Nông, tỉnh Đắc Nông (tách từ tỉnh Darlac), có hàng chục gia đình cư dân sống xung quanh công ty tư doanh chế biến trà Jun Chow thuộc thôn Nghĩa Thanh của thị trấn này, đangphải chịu cảnh sống chung với... ruồi. Ruồi đã làm đảo lộn mọi hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của hàng chục gia đình này.
Sài Gòn có vài trường mẫu giáo có cả nam giáo viên. Đáng nói là không ít người đã dị nghị, mỉa mai, đàn ông, con trai làm nghề giữ trẻ dứt khoát là "có vấn đề". Nhưng thực tế, các nam giáo viên đàn ông nuôi dạy trẻ cũng được các cháu mê không kém các cô. Báo Người Lao Động viết như sau.
Tuần qua, người nhà của cố thi sĩ Kim Tuấn đến Trung tâm Bản quyền - Hội Nhạc sĩ Việt Nam để nhận tiền tác quyền bài thơ Lý cây bông (trong tập thơ Thơ lý và thơ ngắn, trang 24, Nhà Xuất bản Văn nghệ TP.SG 2002) được nhạc sĩ T.Q.T phổ nhạc. Đến nơi, thân nhân cố thi sĩ Kim Tuấn té ngửa bởi "đồng tác giả" đã nhanh tay "nhận giùm". Dù đã được năn nỉ "đừng làm lớn chuyện
Cách đây không lâu, trong làng ca nhạc xôn xao vì việc một ca sĩ nhí có tên gọi "Bé Châu", tuy còn ở độ tuổi cấp tiểu học nhưng hát nhạc tình của người lớn rất điêu luyện trong đĩa nhạc Biển nhớ. Ngoài ca sĩ nhí này, còn có nhiều cậu bé, cô bé cũng đang là những "ngôi sao nhi đồng" trên ca đàn Sài Gòn. Một phóng viên SGGP ghi nhận như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.