Hôm nay,  

Vận May Trong Cổ Phiếu

4/27/200700:00:00(View: 3724)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo quốc nội, trên thị trường chứng khoán Việt Nam, nhiều khách hàng tìm mọi cách để mở được tài khoản chứng khoán có số phát lộc, tứ quý, đuôi tiến... rồi sắm cả đá ruby, tậu bò đá với niềm tin rước được thần tài về nhà. Trong thế giới chứng khoán, con bò là biểu tượng của sự đi lên, con gấu là biểu tượng đi xuống. Không chỉ dân chơi chứng khoán khoái tặng nhau những vật dụng có hình tượng con bò, ngay các cơ quan lớn cũng làm theo quan niệm này.  Báo điện tử Tin Nhanh VN ghi nhận hiện tượng này như sau.

Tại lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội và Sở giao dịch chứng khoán Singapore mới đây, đến phần tặng quà lưu niệm phía bạn tặng bên VN một con bò bằng đá trông rất ngộ. Đến văn phòng giám đốc một công ty niêm yết tại TPSG, khách hàng khá tò mò bởi trong phòng bày la liệt đồ lưu niệm hình con bò, tranh thêu cũng có hình ảnh con vật này. Ông giải thích "Ngày cổ phiếu của công ty chào sàn, một số đối tác bạn bè có gửi thiệp và đồ chúc mừng với hàm ý mọi việc sẽ tốt đẹp".

Thời thị trường bùng nổ, dân chơi chứng khoán còn đổ xô đi mua đá ruby với quan niệm ruby mang lại may mắn, tránh tai ương. Quý ông thì sắm nhẫn, mặt dây chuyền, các bà các chị lại khoái bông tai và vòng tay. Người ít tiền chơi đá hạng xoàng, đại gia chơi hẳn đồ xịn giá lên tới hàng nghìn Mỹ kim/carat. Một số  nhà đầu tư lại có quan niệm đến mức kỳ quặc. Một phụ nữ tên Huyền mở tài khoản tại Habubank cho biết cứ hôm nào trên đường đến sàn gặp toàn đèn đỏ là y như rằng hôm đó đen đủi. Ấy vậy mà lô cổ phiếu SSI chị mua từ sau Tết vào ngày đẹp vẫn không thoát khỏi cảnh xuống giá. Ngó cổ phiếu SSI từ trước tết với giá 192 ngàn đồng, khi giá lên 205 ngàn đồng chị quyết định đặt lệnh nhưng không khớp. Cố mua bằng được cổ phiếu với giá 230 ngàn đồng, giờ chị đang lo ngay ngáy khi SSI giảm xuống 212.000 đồng và thị trường có nguy cơ rớt tiếp.

Với các công ty cổ phần niêm yết trên sàn việc mở tài khoản được thực hiện đồng loạt cho vài nghìn nhân viên, ai dính phải số tử, số tịt hay thậm chí thất bát cũng chịu. Một số nhà đầu tư rơi vào tình huống này cộng với chất lượng phục vụ của công ty chứng khoán chưa tốt đã nói lời chia tay để tìm số tài khoản mới ở nơi khác.

Bạn,

Phóng viên Tin Nhanh VN dẫn lời ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng thư ký Hiệp hội kinh doanh chứng khoán VN cho rằng duy tâm trong chứng khoán không có gì xấu bởi ông cha ta vẫn quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nhưng việc nhà đầu tư quan niệm "chơi chứng khoán" thay vì đầu tư chứng khoán và cố tin vào may rủi thì sẽ khó thành công.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khi đổi tên, sẽ thoát tụt hậu? Có vẻ như nhiều quan chức Hà nội tin như thế…
Hình như chính phủ Hà nội lo sợ dân chúng biểu tình theo kiểu như Hồng Kông… do vậy cảnh sát phải diễn tập đàn áp biểu tình.
Từ chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cho tới các sóng gió Biển Đông… bàn tay chính phủ Bắc Kinh hung hiểm phóng phi tiêu ra tứ phía…
Con gà đẻ trứng vàng cho Việt Nam và các nước Đông Nam Á vẫn luôn luôn là ngành du lịch… vì tự nhiên khách quốc tế rủ nhau tới xài tiền trong sân nhà mình…
Lúc nào cũng trai thừa, gái thiếu… thặng dư chênh lệch trên cả nước, không chỉ tại Sài Gòn.
Tưng bừng kinh doanh lậu… Đó là chuyện bến bãi đường thủy…
Dầu lậu chở lặng lẽ… cả chục ngàn lít dầu… không xuất xứ. Hẳn là tham nhũng, hay hối lộ…
Nhiều ngân hàng không biết làm sao thu hồi tiền cho vay, khi các dự án khổng lồ liên tục thua lỗ… và ngập nợ.
Có quá nhiều nỗi lo cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long…
Thôi thì bỏ phạt… hy vọng học trò ngoan mãi, biết vâng lời và học giỏi. Bản tin GiadinhNet kể về một ngôi trường tại Hải Phòng


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.