Hôm nay,  

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

09/10/201000:00:00(Xem: 11382)

Xóm Nghèo Bị Lừa Đảo

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trong 2 ngày 6 và 7 tháng 10 vưà qua, trên địa bàn huyện Bình  Chánh TPSG, có nhiều  cư dân  tập trung tại trụ sở ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh để chờ đợi được giải quyết việc cầm cố vàng tại tiệm vàng Thành Tài (đường Thới Hòa, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A) sau khi tiệm vàng này đóng cửa mấy ngày nay, chủ tiệm bỏ trốn. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận sự việc này  qua bản tin như sau.
Tại trụ sở ấp, ông Nguyễn Văn Giữ (41 tuổi, quê Bến Tre làm công nhân tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc) cho biết, ông cầm 2 chỉ vàng 18K cho chủ tiệm vàng Thành Tài là Nguyễn Thành Tài lấy 1 triệu đồng từ khoảng 1 tháng trước. Khi ông gửi, vàng 18K có giá 1.9 triệu đồng/ chỉ. Ngày 2-10, chủ tiệm vàng Thành Tài đóng cửa, tới ngày 4-10, hàng trăm người cầm cố vàng tại đây tập trung trước cửa tiệm, kêu gọi chủ tiệm ra mặt, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc. Ngày 6-10, một số người tự xưng là người nhà của Nguyễn Thành Tài mới xuất hiện, nói Tài đã bỏ trốn, họ đứng ra giải quyết hậu quả cho Tài. Những người này mời những người cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài tới trụ sở dân ấp để giải quyết. Tuy nhiên họ thông báo, ai cầm cố vàng cho Nguyễn Thành Tài thì nay quy ra tiền, trừ số tiền đã nhận khi cầm, dư ra bao nhiêu sẽ trả lại. Điều đáng nói là những người đại diện cho Nguyễn Thành Tài tuyên bố, vàng 18K có giá... 1.6 triệu đồng/chỉ; vàng 24K có giá 2.7 triệu đồng/chỉ. Ai chịu thì nộp giấy cầm cố tài sản lấy tiền về, ai không chịu thì... đi mà kiện. Ông Nguyễn Văn Giữ nói: "Chúng tôi bị ép vào chuyện đã rồi, buộc phải nhận tiền chứ thưa kiện thì không biết làm sao. Rõ ràng là họ lừa chúng tôi, vàng 18K hiện nay hơn 2.2 triệu đồng/chỉ, còn vàng 24K hơn 32 triệu đồng/chỉ, vậy mà họ tính có 1.6 và 2.7 triệu đồng/chỉ thì rõ ràng là họ cướp trắng của hàng trăm người rồi".


Chỉ trong ít phút có mặt tại trụ sở ấp 5, phóng viên chứng kiến hàng chục người - chủ yếu là những công nhân tuổi đời từ 20 tới 40 tuổi, người ít thì cầm 1 chỉ, người nhiều thì 4-5 chỉ vàng. Ai ai bước chân ra khỏi nơi lĩnh tiền cũng mặt mày ủ rũ, bất bình  vì bị cướp trắng hàng trăm ngàn tới hàng triệu đồng. Chị Hứa Thị Kim Yến, một công nhân cầm hơn 1 chỉ vàng 18K tại tiệm Thành Tài lấy 500 ngàn đồng, nay bị những người đại diện cho tiệm vàng này tự ý trừ đi mấy phân vàng, tính giá thấp nhưng phải chấp nhận vì nếu không nhận cũng không biết phải làm sao. Chị Yến chỉ là một trong rất nhiều người cầm vàng tại tiệm vàng này bị trừ vô tội vạ, người thì bị trừ vì nhẫn có mặt đá, dây chuyền có mặt trang trí... họ muốn trừ bao nhiêu tùy ý, nếu ai có ý kiến thì họ xếp giấy lại, thách thức đi kiện.
Bạn,
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời thiếu úy công an CSVN Phan Văn Khoa, phụ trách khu vực ấp 5, người có mặt tại trụ sở ấp cho biết: công an nhận được tin báo của người dân về việc này ngày 6-10, cũng trong ngày này người đại diện của tiệm vàng Thành Tài đã tới trụ sở dân ấp, mượn địa điểm để giải quyết với nhau. Có khoảng vài trăm người, hầu hết là công nhân, người dân lao động trong khu vực cầm cố tài sản tại tiệm Thành Tài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Tuổi Trẻ, tại miền Tây Nam phần, đi dọc chiều dài trên 200km bờ biển tỉnh Cà Mau, đâu đâu cũng có thể nghe, thấy những cuộc mưu sinh mạo hiểm
Theo báo SGGP, trong hệ thống kênh rạch trên địa bàn TPSG, có con kênh Đồng Đen chảy qua các phường 10, 11, 14, quận Tân Bình
Theo báo Dân Trí, để chuẩn bị đội ngũ giáo viên bổ sung cho năm học 2008-2009, Sở Giáo dục-Đào tạ oTPSG đã tổ chức xét tuyển và thi tuyển viên chức.
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. nhiều gia đình trồng rau ở thành phố Đà Lạt đang khốn đốn vì rau bị rớt giá trầm trọng.
Theo báo Sài Gòn, nằm trong hệ thống những di tích của triều Nguyễn để lại ở Đà Lạt, còn có một di tích lịch sử văn hóa là Lăng mộ Nguyễn Hữu Hào, thân phụ của Hoàng Hậu Nam Phương (vợ của cựu hoàng Bảo Đại).
Theo báo Sài Gòm,những ngày qua, thời tiết nóng bức, nhiệt độ luôn trong khoảng 35-36, có lúc lên tới 38 độ C khiến đời sống người dân các tỉnh miền Trung vô cùng khốn đốn
Theo báo Sài Gòn, từ giữa tháng 7-2008, "bão rầy nâu" đang quét vào đồng lúa miền Tây Nam phần. Bẫy đèn được giăng trên đồng ruộng để "đo" mật số rầy nâu.
Thời gian gần đây, nhất là trong dịp hè, thành phố Sài Gòn lại xuất hiện một số "cái bang" mới. Những "cái bang" này thường độ tuổi học sinh tiểu học
Theo báo Sài Gòn, ngành điện lực VN cho biết tổng công suất khả dụng toàn hệ thống điện trên cả VN trong tháng 7 vẫn rất thấp so với nhu cầu sử dụng hằng ngày.
Theo báo Sài Gòn, từ đầu năm đến giữa tháng 7/2008, cả VN có gần 1,030 vụ cháy lớn nhỏ làm 16 người chết, gây thiệt hại hơn 250 tỷ đồng (hơn 15 triệu Mỹ kim), riêng thành Sài Gòn đã xảy ra hơn 130 vụ cháy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.