Hôm nay,  

Dân Chê Cầu, Đi Phà

07/08/200900:00:00(Xem: 4772)

DÂN CHÊ CẦU, ĐI PHÀ

Bạn,
Trong hệ thống giao thông hiện nay trên địa bàn thành phố Sài Gòn, đã  xảy ra một điều trái ngược: sau một thời gian đi qua cầu Thủ Thiêm, người dân đã quay trở lại đi phà. Cầu Thủ Thiêm bắt ngang sông Sài Gòn, nối quận Bình Thạnh và quận 2 được đưa vào khai thác cách nay hơn 18 tháng. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, lưu lượng xe qua cây cầu này giảm hẳn, do người dân "chê" sử dụng cầu, chỉ muốn đi phà. Báo Người Lao Động ghi nhận hiện trạng này qua bản tin như sau.
Cầu Thủ Thiêm có sáu làn xe (mỗi chiều ba làn) rộng thênh thang, nhưng vào sáng 4-8 và những giờ cao điểm trong ngày rất thưa thớt xe gắn máy và thỉnh thoảng mới có vài xe hơi qua cầu. Trong khi đó,số liệu thống kê của xí nghiệp quản lý phà Thủ Thiêm cho thấy, ngay cả với loại xe hơi dưới bảy chỗ ngồi qua phà trong những ngày qua đã tăng đột biến.
Ông Cao Kim Trọng, giám đốc xí nghiệp phà Thủ Thiêm, tính chung số lượng phương tiện giao thông qua phà trong những tháng đầu năm 2009 đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2008.
Nguyên nhân, cầu Thủ Thiêm ở phía quận 2 là một cánh đồng, không đường đón. Ách tắc này tưởng như đã được giải toả khi đoạn đường nối cầu Thủ Thiêm với dự án đại lộ Đông Tây dài khoảng 700m vừa được hoàn thành. Thế nhưng, ghi nhận của phóng viên trong ngày thứ Ba vưà qua,ở đoạn đường nối này hoàn toàn không có một chiếc xe lưu thông. Bởi lẽ, đi cuối con đường thì "đụng" ngay một hàng rào chắn trong dự án đại lộ Đông Tây.


Còn ở chân cầu phía quận Bình Thạnh lại đang được thi công và việc phân luồng ở khu vực này rối rắm, chưa kể những giao cắt giữa các luồng giao thông trên đường Nguyễn Hữu Cảnh gây nguy hiểm cho người đi đường. Cuối tháng 7-2009, tại khu vực này đã xảy ra vụ xe container cán chết người.
"Từ quận 2 về trung tâm thì phải đi đường vòng, qua khu vực thi công nắng bụi mưa sình, trong khi vé qua phà chỉ 1 ngàn 500 đồng/lượt, thời gian chờ cũng không lâu", một người dân tên Hoàng Vân giải thích với phóng viên trên chuyến phà từ quận 2 sang quận 1 vào buổi sáng Ngoài ra, tình trạng kẹt xe ở ngã ba Cát Lái cũng là nguyên nhân khiến  người lái xe  chọn đi phà.
Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động,Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư cầu Thủ Thiêm), đến cuối năm 2009 phần hầm chui dọc theo đường Nguyễn Hữu Cảnh và phần còn lại của nhánh cầu dẫn N1  mới hoàn tất. Còn theo ban giám đốc ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây, cho biết theo tiến độ mà nhà thầu đã trình  thì đến cuối tháng 4-2010, dự án đại lộ Đông Tây đoạn qua khu vực này mới có thể thông suốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vài ngày nữa sẽ là ngày lễ cho tình nhân. Truyền thống ăn mừng Ngày Valentine tại Việt Nam cũng chỉ là mới mấy năm nay, do thế hệ trẻ du nhập từ Hoa Kỳ vào.
Truyên thóng ngày xuân là câu đối đỏ, mang những y nghĩa có tính răn đời, đầy tính nhân văn -- hoặc khuyến học, hoặc kêu gọi sống tử tế với nhau.
Những dòng đầu tiên của Hiến Chương UNESCO được viết trong thế kỷ 20 cũng là những dòng đầu tiên của Kinh Pháp Cú được Đức Phật tuyên thuyết hơn 2.500 năm về trước.
Có một nan đề khi dạy và học tiếng Anh là: làm sao phát âm cho đúng. Bởi vì, nhiều năm qua thầy cô dạy Anh văn vẫn bị than phiền là phát âm Anh ngữ không đúng --
Tuy rằng có những người tự nhiên mà ghét, nhưng hầu hết thương và ghét đều là do nhân duyên... Không tự nhiên mà thương, và không tự nhiên mà ghét.
Đó là những thông kê cho thấy Việt Nam “ưu việt” hơn nhiều nước khác -- hay nói như thời xa xưa, thời nửa thế kỷ trước,
Đó là những chuyện bất khả tư nghì, nơi suy nghĩ đời thường của chúng ta không vói tới nổi.
Năm nào cũng thế. Hễ gần Tết là vật giá tăng. Rồi sau đó, không mấy khi xuống giá. Năm nay cũng thế.
Có phải quốc tế đang hưởng lợi nhờ các chính sách của nhà nước Việt Nam? Đúng như vậy. Cụ thể là chính sách xuất khẩu lao động,
Và một thỉnh nguyện thư bằng Anh văn đang đưa lên mạng để xin chữ ký để yêu cầu Việt Nam rời bỏ lễ hội chém lợn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.