Hôm nay,  

Dân Chê Cầu, Đi Phà

07/08/200900:00:00(Xem: 6657)

DÂN CHÊ CẦU, ĐI PHÀ

Bạn,
Trong hệ thống giao thông hiện nay trên địa bàn thành phố Sài Gòn, đã  xảy ra một điều trái ngược: sau một thời gian đi qua cầu Thủ Thiêm, người dân đã quay trở lại đi phà. Cầu Thủ Thiêm bắt ngang sông Sài Gòn, nối quận Bình Thạnh và quận 2 được đưa vào khai thác cách nay hơn 18 tháng. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, lưu lượng xe qua cây cầu này giảm hẳn, do người dân "chê" sử dụng cầu, chỉ muốn đi phà. Báo Người Lao Động ghi nhận hiện trạng này qua bản tin như sau.
Cầu Thủ Thiêm có sáu làn xe (mỗi chiều ba làn) rộng thênh thang, nhưng vào sáng 4-8 và những giờ cao điểm trong ngày rất thưa thớt xe gắn máy và thỉnh thoảng mới có vài xe hơi qua cầu. Trong khi đó,số liệu thống kê của xí nghiệp quản lý phà Thủ Thiêm cho thấy, ngay cả với loại xe hơi dưới bảy chỗ ngồi qua phà trong những ngày qua đã tăng đột biến.
Ông Cao Kim Trọng, giám đốc xí nghiệp phà Thủ Thiêm, tính chung số lượng phương tiện giao thông qua phà trong những tháng đầu năm 2009 đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2008.
Nguyên nhân, cầu Thủ Thiêm ở phía quận 2 là một cánh đồng, không đường đón. Ách tắc này tưởng như đã được giải toả khi đoạn đường nối cầu Thủ Thiêm với dự án đại lộ Đông Tây dài khoảng 700m vừa được hoàn thành. Thế nhưng, ghi nhận của phóng viên trong ngày thứ Ba vưà qua,ở đoạn đường nối này hoàn toàn không có một chiếc xe lưu thông. Bởi lẽ, đi cuối con đường thì "đụng" ngay một hàng rào chắn trong dự án đại lộ Đông Tây.


Còn ở chân cầu phía quận Bình Thạnh lại đang được thi công và việc phân luồng ở khu vực này rối rắm, chưa kể những giao cắt giữa các luồng giao thông trên đường Nguyễn Hữu Cảnh gây nguy hiểm cho người đi đường. Cuối tháng 7-2009, tại khu vực này đã xảy ra vụ xe container cán chết người.
"Từ quận 2 về trung tâm thì phải đi đường vòng, qua khu vực thi công nắng bụi mưa sình, trong khi vé qua phà chỉ 1 ngàn 500 đồng/lượt, thời gian chờ cũng không lâu", một người dân tên Hoàng Vân giải thích với phóng viên trên chuyến phà từ quận 2 sang quận 1 vào buổi sáng Ngoài ra, tình trạng kẹt xe ở ngã ba Cát Lái cũng là nguyên nhân khiến  người lái xe  chọn đi phà.
Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động,Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư cầu Thủ Thiêm), đến cuối năm 2009 phần hầm chui dọc theo đường Nguyễn Hữu Cảnh và phần còn lại của nhánh cầu dẫn N1  mới hoàn tất. Còn theo ban giám đốc ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây, cho biết theo tiến độ mà nhà thầu đã trình  thì đến cuối tháng 4-2010, dự án đại lộ Đông Tây đoạn qua khu vực này mới có thể thông suốt.

Đó là chuyện tự nhiên, khi nói tới chuyện cá bự nuốt cá nhỏ. Vì không lẽ có chuyện ngược lại. Vì đó là quy luật thị trường.
Chúng ta vẫn thường thắc mắc, các Viện Hàn Làm được thành lập ra để làm gì? Để phong cho nhau các chức tước Giáo sư Tiến sĩ, hay để chia tiền ngân sách thực hiện các dự án lợi nước, lợi dân?
Chuyện xảy ra như tiểu thuyết: 2 nông dân Việt Nam đã chế tạo xe bọc thép cho Campuchia, và nhận huân chương cao quý từ Quốc Vương nước này.
Câu hỏi là, có cần Tiến sĩ tại Việt Nam hay không? Bởi vì nhà nước nêu ra chỉ tiêu đaò tạo 20.000 Tiến sĩ mới trong 10 năm tới.
Khi phim sex tràn ngập thì sao? Tất nhiên là sẽ làm hư hỏng con nít, những thiếu niên chưa đủ hiểu biết và cơ thể chưa đủ lớn để tự giữ gìn cho khỏi sa ngã.
Kim Ngân đây là bà Bà Nguyễn Thị Kim Ngân -- hiện đang giữ chức cao tột -- uy quyền thứ nhì Quốc Hội VN.
Những gì nhiều nhất tại Việt Nam xài hoài không hết? Những gì dư thừa tới mức xài không hết? Và nhân sự nào dư thừa tại việt Nam?
Hà Nội tự do ứng cử? Hà Nội tự do bầu cử? Hà Nội còn gì để đòi nữa, nếu thực sự như thế? Hà Nội như thế là tuyệt vời hơn Hồng Kông, nơi sinh viên đòi các quyền này mãi mà chưa xong, có phải không?
Bạn hãy hình dung là vì lý do sức khỏe nào đó, đứa con của bạn phải vào bệnh viện nằm hai tuần lễ... Có thể nằm viện 2 tuần là sẽ mất căn bản, ở lại một năm, vì không theo kịp chúng bạn.
Công an Bình Dương đã dùng tới côn đồ tấn công Giáo hội Mennonite độc lập tại Bình Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.