Hôm nay,  

Dân Chê Cầu, Đi Phà

07/08/200900:00:00(Xem: 5252)

DÂN CHÊ CẦU, ĐI PHÀ

Bạn,
Trong hệ thống giao thông hiện nay trên địa bàn thành phố Sài Gòn, đã  xảy ra một điều trái ngược: sau một thời gian đi qua cầu Thủ Thiêm, người dân đã quay trở lại đi phà. Cầu Thủ Thiêm bắt ngang sông Sài Gòn, nối quận Bình Thạnh và quận 2 được đưa vào khai thác cách nay hơn 18 tháng. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, lưu lượng xe qua cây cầu này giảm hẳn, do người dân "chê" sử dụng cầu, chỉ muốn đi phà. Báo Người Lao Động ghi nhận hiện trạng này qua bản tin như sau.
Cầu Thủ Thiêm có sáu làn xe (mỗi chiều ba làn) rộng thênh thang, nhưng vào sáng 4-8 và những giờ cao điểm trong ngày rất thưa thớt xe gắn máy và thỉnh thoảng mới có vài xe hơi qua cầu. Trong khi đó,số liệu thống kê của xí nghiệp quản lý phà Thủ Thiêm cho thấy, ngay cả với loại xe hơi dưới bảy chỗ ngồi qua phà trong những ngày qua đã tăng đột biến.
Ông Cao Kim Trọng, giám đốc xí nghiệp phà Thủ Thiêm, tính chung số lượng phương tiện giao thông qua phà trong những tháng đầu năm 2009 đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2008.
Nguyên nhân, cầu Thủ Thiêm ở phía quận 2 là một cánh đồng, không đường đón. Ách tắc này tưởng như đã được giải toả khi đoạn đường nối cầu Thủ Thiêm với dự án đại lộ Đông Tây dài khoảng 700m vừa được hoàn thành. Thế nhưng, ghi nhận của phóng viên trong ngày thứ Ba vưà qua,ở đoạn đường nối này hoàn toàn không có một chiếc xe lưu thông. Bởi lẽ, đi cuối con đường thì "đụng" ngay một hàng rào chắn trong dự án đại lộ Đông Tây.


Còn ở chân cầu phía quận Bình Thạnh lại đang được thi công và việc phân luồng ở khu vực này rối rắm, chưa kể những giao cắt giữa các luồng giao thông trên đường Nguyễn Hữu Cảnh gây nguy hiểm cho người đi đường. Cuối tháng 7-2009, tại khu vực này đã xảy ra vụ xe container cán chết người.
"Từ quận 2 về trung tâm thì phải đi đường vòng, qua khu vực thi công nắng bụi mưa sình, trong khi vé qua phà chỉ 1 ngàn 500 đồng/lượt, thời gian chờ cũng không lâu", một người dân tên Hoàng Vân giải thích với phóng viên trên chuyến phà từ quận 2 sang quận 1 vào buổi sáng Ngoài ra, tình trạng kẹt xe ở ngã ba Cát Lái cũng là nguyên nhân khiến  người lái xe  chọn đi phà.
Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động,Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư cầu Thủ Thiêm), đến cuối năm 2009 phần hầm chui dọc theo đường Nguyễn Hữu Cảnh và phần còn lại của nhánh cầu dẫn N1  mới hoàn tất. Còn theo ban giám đốc ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây, cho biết theo tiến độ mà nhà thầu đã trình  thì đến cuối tháng 4-2010, dự án đại lộ Đông Tây đoạn qua khu vực này mới có thể thông suốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân tộc Việt Nam có truyền thống kiêng nể thần thánh, bất kể là cũng từng có những chuyện cổ chọc quê thánh thần, thí dụ như chuyện con cóc là cậu ông trời. Ông bà mình ưa nói câu "có kiêng, có lành" là thế, vì hơi đâu mà chọc quê thần thánh, rủi "cõi trên" nổi giận thì rách việc.
Phá rừng như dường là chuyện muôn đời dễ kiếm tiền của các quan chức kiểm lâm và địa phương. Vấn đề khó không phải là phá rừng, mà khó chỉ là làm sao cứu rừng. Nghĩa là các quan chư!c không lạm dụng quyền lực, đồng thời cần có cơ chế giám sát. Còn không, thì phaỉ dạy cho mọi người biết yêu thương rừng.
Có phải là ảo giác, và tin đồn về ảo giác, mỗi khi có chuyện huyền bí? Việt Nam có rất nhiều nghi án cổ sử, như mộng, như thực. Thí dụ, mới đây, báo Lao Động kể về chuyện "hồn ma cung nữ đòi nợ" ở Yên Tử. Có thật không? Tại sao lại xảy ra ở Yên Tử? Hay chỉ là huyền thoại dân gian? Đặc biệt, khi chuyện gắn liền với một địa danh là Suối Giải Oan.
Kayla bị cảm, phải nghỉ học ở nhà. Mẹ em năn nỉ nhờ tôi giữ dùm Kayla, vì chị không thể nghỉ làm hôm nay. Tôi nnận lời vì hôm nay tôi cũng rảnh.
Lỗi chính tả là chuyện muôn đời, muốn thoát ra là phải học -- không chỉ là cần học nghiêm túc, mà cần phải tự xem việc tránh lỗi chính tả cũng y hệt như tu sĩ trong ngôi đền thờ ngôn ngữ và văn học. Lỗi văn học là một cấp cao hơn. Vì chính tả có khi là do phát âm sai, vì ảnh hưởng địa phương trong giọng nói, nhưng lỗi văn học khó dò hơn, vì đòi hỏi trình độ học cao hơn để dò lỗi...
Khi ngân sách các quan chức thiếu tiền, sẽ nghĩ ra đủ cách để moi tiền dân. Mới nhất, Hà Nội bày trò chận xe theo chỉ tiêu để phạt, mỗi phường phải kiếm cớ phạt người đi xe qua lại làm sao cho đủ ít nhất 50 triệu đồng mỗi tháng.
Trang Bauxite VN vừa phổ biến một “Tiếng kêu cứu từ Buôn Triết, xã Dur KMăl - Krong Ana, Đắc Lắc,” từ một người nông dân lương thiện bị quan chức cướp đất mà anh đã khai phá.
Thuốc giả trước giờ đã được cảnh báo từ lâu rồi. Câu hỏi nơi đây là, vắc xin có vướng nhầm thuốc giả không? Và các viên chức có bị nhầm bởi thuốc giả hay không, khi trình độ làm thuốc giả, thuốc dỏm ngày càng tinh vi?
Đó là chuyện công an. Chuyện dài công an. Kể hoài không hết. Chuyện nào cũng đầy nước mắt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.