Hôm nay,  

Dân Chê Cầu, Đi Phà

07/08/200900:00:00(Xem: 4761)

DÂN CHÊ CẦU, ĐI PHÀ

Bạn,
Trong hệ thống giao thông hiện nay trên địa bàn thành phố Sài Gòn, đã  xảy ra một điều trái ngược: sau một thời gian đi qua cầu Thủ Thiêm, người dân đã quay trở lại đi phà. Cầu Thủ Thiêm bắt ngang sông Sài Gòn, nối quận Bình Thạnh và quận 2 được đưa vào khai thác cách nay hơn 18 tháng. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, lưu lượng xe qua cây cầu này giảm hẳn, do người dân "chê" sử dụng cầu, chỉ muốn đi phà. Báo Người Lao Động ghi nhận hiện trạng này qua bản tin như sau.
Cầu Thủ Thiêm có sáu làn xe (mỗi chiều ba làn) rộng thênh thang, nhưng vào sáng 4-8 và những giờ cao điểm trong ngày rất thưa thớt xe gắn máy và thỉnh thoảng mới có vài xe hơi qua cầu. Trong khi đó,số liệu thống kê của xí nghiệp quản lý phà Thủ Thiêm cho thấy, ngay cả với loại xe hơi dưới bảy chỗ ngồi qua phà trong những ngày qua đã tăng đột biến.
Ông Cao Kim Trọng, giám đốc xí nghiệp phà Thủ Thiêm, tính chung số lượng phương tiện giao thông qua phà trong những tháng đầu năm 2009 đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2008.
Nguyên nhân, cầu Thủ Thiêm ở phía quận 2 là một cánh đồng, không đường đón. Ách tắc này tưởng như đã được giải toả khi đoạn đường nối cầu Thủ Thiêm với dự án đại lộ Đông Tây dài khoảng 700m vừa được hoàn thành. Thế nhưng, ghi nhận của phóng viên trong ngày thứ Ba vưà qua,ở đoạn đường nối này hoàn toàn không có một chiếc xe lưu thông. Bởi lẽ, đi cuối con đường thì "đụng" ngay một hàng rào chắn trong dự án đại lộ Đông Tây.


Còn ở chân cầu phía quận Bình Thạnh lại đang được thi công và việc phân luồng ở khu vực này rối rắm, chưa kể những giao cắt giữa các luồng giao thông trên đường Nguyễn Hữu Cảnh gây nguy hiểm cho người đi đường. Cuối tháng 7-2009, tại khu vực này đã xảy ra vụ xe container cán chết người.
"Từ quận 2 về trung tâm thì phải đi đường vòng, qua khu vực thi công nắng bụi mưa sình, trong khi vé qua phà chỉ 1 ngàn 500 đồng/lượt, thời gian chờ cũng không lâu", một người dân tên Hoàng Vân giải thích với phóng viên trên chuyến phà từ quận 2 sang quận 1 vào buổi sáng Ngoài ra, tình trạng kẹt xe ở ngã ba Cát Lái cũng là nguyên nhân khiến  người lái xe  chọn đi phà.
Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động,Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư cầu Thủ Thiêm), đến cuối năm 2009 phần hầm chui dọc theo đường Nguyễn Hữu Cảnh và phần còn lại của nhánh cầu dẫn N1  mới hoàn tất. Còn theo ban giám đốc ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây, cho biết theo tiến độ mà nhà thầu đã trình  thì đến cuối tháng 4-2010, dự án đại lộ Đông Tây đoạn qua khu vực này mới có thể thông suốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, về nông nghiệp, vì nhiều lý do, một số chủ vườn xoài không muốn bỏ vốn đầu tư
Theo báo, hiện nay tại thành phố Sài Gòn, khá nhiều chợ chuyên bán hàng từ nguồn ăn cắp có "truyền thống" lâu năm
Theo các chuyên viên ngành giao thông, trong khi nạn kẹt xe ở nội thành TPSG vẫn chưa tìm được lối ra
Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại 1 khu dân cư thuộc phường 17 quận Gò Vấp TPSG
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại khu vực các tỉnh phía Bắc miền Trung, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, hàng ngày có gần 10 ngàn học sinh trong tỉnh hiện phải vượt sông trên các tuyến đò ngang đến trường.
Bạn, Theo báo Sài Gòn, các chuyên viên môi trường vừa báo động về nguy cơ vỡ đê bao ngăn lũ ven sông Sài Gòn
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, mười năm lũ lớn mới trở lại vùng đồng bằng
Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, tại miền Trung, nhà chức trách tỉnh Bình Định vừa ban hành một số giải pháp mạnh nhằm ngăn chặn nạn buôn lậu titan
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, vùng mía nguyên liệu Hậu Giang đang ngập chìm trong nước.
Theo các nhà nghiên cứu thủy sản, trong các loài cá tại VN, có cá từ bi là tên gọi một loại cá có mình dày hơn và đầu tròn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.