Hôm nay,  

Xe Đò Dịp Tết

18/12/201100:00:00(Xem: 6106)

Xe Đò Dịp Tết

Bạn,
Theo ghi nhận của ngành quản lý giao thông vận tải, trong các bến xe đầu mối liên tỉnh trên địa bàn TPSG hầu như chỉ có Bến xe miền Đông là chịu "sức ép" thường xuyên và nặng nề nhất vào dịp gần Tết. Do đặc thù luồng tuyến tỏa đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc nên cứ xuân về tết đến là lượng hành khách đổ dồn vào bến xe này rất nhiều. Báo SGGP ghi nhận về thực trạng này qua bản tin như sau.
Cũng như mọi năm, theo dự báo của ngành vận tải thành phố, dịp Tết Nguyên đán sắp tới có thể lượng hành khách đi lại thông qua Bến xe miền Đông sẽ tăng từ 3%-5% so với cùng kỳ Tết Tân Mão 2011. Các chuyên viên dự báo đến tình trạng xảy ra ùn ứ tại Bến xe miền Đông trong những ngày cận trước thời điểm được áp dụng phụ thu để bù đắp cho xe chiều rỗng. Nguyên nhân là vì vào thời điểm giao thời phụ thu vé, sẽ có nhiều xe trên tuyến đường dài cố tình "né" không đưa xe ra hoạt động với nhiều lý do khác nhau như xe hư đang sửa, xe đang chỉnh trang nâng cấp để phục vụ tết... nhằm chờ đúng thời điểm áp dụng phụ thu.
Phó Giám đốc Thượng Thanh Hải cho biết, Bến xe miền Đông có hơn 250 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động. Về nguyên tắc, việc tăng cường đầu xe như thế nào là trách nhiệm của bản thân doanh nghiệp vận tải để giải quyết lượng hành khách đã tin tưởng lựa chọn hãng mình thay vì hãng khác. Nói cách khác, việc làm sao có đầu xe, xe gì là thuộc về nghiệp vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải.


Tuy nhiên, nếu vì toan tính lợi nhuận, doanh nghiệp vận tải không muốn, không chịu đưa đủ đầu xe vào giải tỏa hành khách vào cận trước thời điểm áp dụng phụ thu, khi đó Bến xe miền Đông sẽ can thiệp bằng cách chủ động phối hợp với ngành chức năng huy động đội ngũ xe buýt thành phố chuyển sang vận tải hành khách liên tỉnh đường dài.Một mối lo tiềm tàng khác là khả năng xảy ra tai nạn trên hành trình ở các tỉnh thành khác, dẫn tới ùn tắc giao thông và hậu quả là nhà xe không kịp quay vòng về Bến xe miền Đông giải tỏa hành khách theo kế hoạch. Đây là tình huống đã xảy ra trong những mùa tết trước đây. Còn nhớ dịp cao điểm phục vụ Tết Tân Mão 2011 đã xảy ra tai nạn tại Đèo Cả trên tuyến quốc lộ 1, đoạn giữa huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên và huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa. 
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, tai nạn nói trên làm tắc đường, kẹt xe ở hai đầu dẫn vào đèo suốt 6 tiếng đồng hồ và vì thế nhiều đầu xe quay vòng về Bến xe miền Đông cũng bị chậm trễ chừng ấy thời gian. Đặc biệt hiện nay theo đánh giá của ngành chức năng, hạ tầng giao thông qua nhiều địa phương bị xuống cấp hơn, đường sá xấu hơn so với năm ngoái nên dự báo có nguy cơ lớn hơn xảy ra ùn tắc bất ngờ ở đâu đó, vào thời gian nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo ghi nhận của báo Sài Gòn, tại miền Trung, các cơ quan chức năng và các nhà khoa học báo động rằng hệ thống rừng dầu nguồn đang bị tàn phá
Theo báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN, có huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang từ lâu đã nổi tiếng với những cao nguyên đá hoang sơ, khoáng đãng
Bạn, Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn quận Bình Tân TPSG có dòng kênh Đen (còn gọi là kênh Nước Đen),
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, từ ngày khánh thành cầu Cần Thơ (24-4-2010) đến nay
Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại một khu vực thuộc địa giới hai tỉnh Thưà Thiên-Huế và Quảng Trị
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại các xã miền núi của tỉnh Quảng  Nam,  cư dân đang lo sợ vì các dự án thủy điện
Bạn, Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại 1 xã của tỉnh Quảng Bình. Đó là xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thời gian gần đây, hàng trăm người dân ở các xã vùng núi huyện Đại Lộc đã bỏ ruộng đồng
Theo báo Sài Gòn, tại miền Nam, mùa mưa năm 2010 đã cận kề
Theo báo Sài Gòn, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bình Đình, tại nhiều đám ruộng ở huyện Tuy Phước, đã xảy ra "cuộc chiến" giưã những người gặt lúa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.