Hôm nay,  

Du Lịch ‘Bụi’

09/01/201200:00:00(Xem: 7527)
Du Lịch ‘Bụi’

Bạn thân,
Nói chuyện du lịch ‘bụi’ là kể về kiểu du lịch mới của các thế hệ trẻ ở Việt Nam. Vừa đỡ tốn tiền, vừa tựï do, khỏi bị ràng buộc với thời giờ ở các tour du lịch.
Báo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phân tích lý do chính của giới trẻ là vì, không muốn ràng buộc bởi chương trình tham quan dày đặc khi đặt tour tại các đơn vị lữ hành. Nhưng tại sao chủ yếu nói về dịp Tết. Dễ hiểu, vì dịp Tết sinh viên mới được nghỉ nhiều ngaỳ, thoát khỏi chồng sách vở bài học dầy đặc.
Nhưng điểm đến? Báo này cho biết, các điểm đến như Đà Lạt, Nha Trang, miền Tây, Tây Nguyên... luôn là ưu tiên hàng đầu trong lựa chọn của du khách.
“Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn kéo dài 9 ngày, mức thưởng tết năm nay cũng khá hơn, đi du lịch theo tour bó buộc về lịch trình và giờ giấc... Đó là những lý do khiến cả nhóm chọn du lịch “bụi” dịp tết”, chị Trần Xuân Lý, hiện đang làm việc tại Công ty bột mì Interflour (huyện Tân Thành) cho biết.
Chị Lý cho biết, từ thời sinh viên, chị đã thích đi đây đó, ngắm phong cảnh, khám phá sinh hoạt của người dân. Nhưng túi tiền sinh viên eo hẹp nên chị thường tranh thủ du lịch bằng cách theo các bạn cùng phòng ở ký túc xá về quê vào những dịp nghỉ lễ, nghỉ giữa khóa hoặc kết thúc năm học... Khi thì Long An, Đồng Nai, lúc Vĩnh Long, Tây Ninh...

Đó là thời đi học, bây giờ ra làm việc rồi, chị kể với báo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, rằng sau 4 năm đại học, ngoài các tỉnh, thành lân cận TP. Sài Gòn, chị đã đến 13 tỉnh, thành thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Tây Nguyên. Khi ra trường đi làm có tiền, chị càng có điều kiện đi nhiều hơn.
“Hầu hết các thành viên cùng phòng còn độc thân lại cùng sở thích du lịch nên tết này, cả nhóm đã lên kế hoạch khám phá vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ”, chị Lý nói. Cũng theo chị Lý, trong những chuyến đi thế này, xe máy vẫn là phương tiện chủ yếu và năng động nhất. Ngay từ bây giờ, các phần việc như: kiểm tra, bảo dưỡng xe máy, chia cặp, công tác tiền trạm, liệt kê những vật dụng cần thiết, thu phí... đã được tiến hành sẵn sàng cho ngày xuất phát.
Bạn thân,
Hầu hết sinh viên đều tránh đi tour, chủ yếu chọn đi du lịch bụi. Như trường hợp Minh Hiền, sinh viên năm thứ 4 Đại học Khoa học tự nhiên TP.SG kể với báo Bà Rịa Vũng Tàu, trong một lần theo người bạn dân tộc Ba Na về Kon Tum chơi, Hiền may mắn được chứng kiến lễ hội cầu an của người Ba Na. “Các nghi thức lạ lẫm, kỳ bí gây nhiều tò mò cho tôi, qua đó giúp tôi hiểu hơn về phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc anh em. Bên cạnh đó, những chuyến đi còn là những kỷ niệm đẹp về một thời sinh viên, để một lúc nào đó không phải nói rằng “ước gì cho thời gian trở lại.”
Đúng vậy, du lịch luôn luôn là kỷ niệm đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
An toàn mạng là điều cần thiết, đặc biệt là khi chúng ta bước lên mạng xã hội.
Bản tin báo Giác Ngộ dựa theo thông tin từ Ủy Ban Nhân Dân TP.SG có tựa đề nói minh bạch: “Tượng đài Quách Thị Trang sẽ đặt tại vị trí cũ.”
Chùa ngập nước đây không phải chuyện ở Hồ Gươm, cũng không phải chuyện các ngôi chùa ở ven biển Hoàng Sa, Trường Sa gì xa...
Có nhũững chuyện tưởng như giỡn mà là thiệt, và tưởng như thiệt mà là giỡn, và có khi vừa giỡn vừa thiệt.
Luôn luôn hấp dẫn đồng bào là chuyện cán bộ đánh nhau. Bởi vì hình ảnh đánh nhau, gợi nhớ các cuộc thanh trừng -- kiểu như, đi săn xong, là ném cung đi; hay kiểu, vắt chanh bỏ vỏ.
Hãy hình dung về những nỗi nhục khó biện minh... Và rồi sẽ rất khó và sẽ rất lâu mới gột rửa được.
Câu hỏi là: khi thất nghiệp, bạn có buồn không? Khi xin việc bị từ chối, bạn có buồn không? Khi việc làm chỉ giành cho những người nộp tiền chạy chọt,
Có những tệ nạn phải ngăn ngừa trước, chớ không nên tạo cơ hội cho xảy ra rồi mơ1ới phạt. Và ngay khi thấy tệ nạn, là cơ quan chức năng phải can thiệp tức khắc, chớ đừng để cho lan rộng.
Khắp thế giới sẽ cười tới bể bụng vì “ưu việt xã hội chủ nghĩa” như thế.
Thực ra, thời nửa thế kỷ trước, tới lớp 12 cũng chưa biết gì. Thậm chí, sinh viên đaị học cũng chưa chắc đã dám nắm tay người khác phái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.