Hôm nay,  

Sinh Viên Đỏ Đen

05/02/201200:00:00(Xem: 7587)

Sinh Viên Đỏ Đen

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn quận Thủ Đức, TPSG, tại làng Đại học ở phường Linh Trung, cảnh tượng sinh viên sát phạt nhau bên những sới bạc trong quán cà phê hay trước cổng trường là chuyện dễ thấy mỗi ngày. Báo Thanh Niên ghi nhận hiện trạng này qua bản tin như sau.
Lâu nay, cờ tướng được xem là môn thể thao trí tuệ, thường được chơi để giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc và học hành căng thẳng. Thế nhưng,ở làng ĐH, thời gian gần đây trò chơi trí tuệ này đang bị biến tướng thành những sới bạc đỏ đen, ăn thua.
Cứ vào những giờ tan học, trước cổng trường ĐH Khoa học Tự nhiên hay ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn lại thấy nhóm thanh niên bày biện một chiếu cờ tướng và xếp sẵn thế cờ để "thách đấu". Nhóm này luôn miệng hô to các câu rao luật chơi để thu hút sinh viên (SV) ghé lại: "Đỏ đi trước, thắng ăn 3; hòa ăn 1; xe chiếu tứ diện... chiếu hoài không hết".
Theo đó, với các thế cờ được dàn ra, nếu SV nào giải thắng thì cược 1 ăn 3, nếu giải hòa thì đặt cược 1 được ăn 1. Số tiền đặt cho mỗi thế cờ như vậy được quy định ít nhất là 30.000 đồng, thậm chí có những thế cờ hay thì hai bên có thể cược nhau với số tiền lên đến cả triệu đồng. Tuy đây là trò đỏ đen đáng lên án, song mỗi ngày, sới bạc này thu hút rất đông SV đến xem và cổ vũ.Trên thực tế, không ít SV tham gia chơi phải méo mặt ra về vì cháy túi. Điều đáng nói là cảnh tượng này diễn ra ngay giữa thanh thiên bạch nhật...


Nằm xập xệ dưới màn đêm thanh vắng, làng ĐH trông thật yên bình nhưng lại lắm đêm không ngủ vì những quán cà phê "ngoại hạng". Vào những đêm cuối tuần, nhiều SV nam lại kéo nhau đến những quán cà phê chiếu bóng đá ngoại hạng Anh để hò hét nuôi hy vọng bỏ túi thêm vài "xị" (trăm ngàn đồng) hay thậm chí vài "chai" (triệu đồng) tiền cá độ.
Sau vài cú điện thoại đặt "kèo" cho trận đấu sắp diễn ra, cả nhóm lại túm tụm bên bàn cà phê để "làm nóng" trước bằng những trận sát phạt sặc mùi đỏ đen. Cứ thế, âm thanh chát chúa của những cú chặt bài kèm theo tiếng văng tục liên hồi phát ra, làm náo động cả xóm trọ lân cận.
Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, gần đây, không ít SV chuyển sang đặt kèo cá độ bóng đá trực tuyến. Cả nhóm cùng hùn hạp với nhau để chơi qua một tài khoản chung trên mạng. Trên thực tế, tình trạng đánh bài ăn tiền không chỉ diễn ra ban đêm mà còn rất dễ gặp vào những giờ trưa hay lúc xế chiều tại các quán cà phê.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc tranh luận sôi nổi mấy tuần nay, rằng có nên bỏ thi tốt nghiệp
Du lịch tâm linh thường có nghĩa là hành hương,
Tất nhiên là cần lễ phục, vì xã hội vận hành vẫn cần có những nghi lễ nhất định.
Đúng là phải có lúc cần nghĩ lại...
Trong nền kinh tế thị trường, những gì không thích hợp với thị trường sẽ tới một lúc bị xóa sổ.
Nhà nước đang đề nghị một luật mới, nhằm bảo vệ quan hệ gia đình cho tốt đẹp,
Chuyện chỉ nghe được trong thời xã hội chủ nghĩa toàn dân,
Phải cho cô ta hát chớ, sao lại cấm đêm nhạc người ta?
Nhà nước Hà Nội đang mở chiến dịch đánh phá bản luận văn
Chữa bệnh không thuốc là chuyện trước giờ nghe nhiều rồi,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.