Hôm nay,  

Sinh Viên Đỏ Đen

05/02/201200:00:00(Xem: 7719)

Sinh Viên Đỏ Đen

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn quận Thủ Đức, TPSG, tại làng Đại học ở phường Linh Trung, cảnh tượng sinh viên sát phạt nhau bên những sới bạc trong quán cà phê hay trước cổng trường là chuyện dễ thấy mỗi ngày. Báo Thanh Niên ghi nhận hiện trạng này qua bản tin như sau.
Lâu nay, cờ tướng được xem là môn thể thao trí tuệ, thường được chơi để giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc và học hành căng thẳng. Thế nhưng,ở làng ĐH, thời gian gần đây trò chơi trí tuệ này đang bị biến tướng thành những sới bạc đỏ đen, ăn thua.
Cứ vào những giờ tan học, trước cổng trường ĐH Khoa học Tự nhiên hay ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn lại thấy nhóm thanh niên bày biện một chiếu cờ tướng và xếp sẵn thế cờ để "thách đấu". Nhóm này luôn miệng hô to các câu rao luật chơi để thu hút sinh viên (SV) ghé lại: "Đỏ đi trước, thắng ăn 3; hòa ăn 1; xe chiếu tứ diện... chiếu hoài không hết".
Theo đó, với các thế cờ được dàn ra, nếu SV nào giải thắng thì cược 1 ăn 3, nếu giải hòa thì đặt cược 1 được ăn 1. Số tiền đặt cho mỗi thế cờ như vậy được quy định ít nhất là 30.000 đồng, thậm chí có những thế cờ hay thì hai bên có thể cược nhau với số tiền lên đến cả triệu đồng. Tuy đây là trò đỏ đen đáng lên án, song mỗi ngày, sới bạc này thu hút rất đông SV đến xem và cổ vũ.Trên thực tế, không ít SV tham gia chơi phải méo mặt ra về vì cháy túi. Điều đáng nói là cảnh tượng này diễn ra ngay giữa thanh thiên bạch nhật...


Nằm xập xệ dưới màn đêm thanh vắng, làng ĐH trông thật yên bình nhưng lại lắm đêm không ngủ vì những quán cà phê "ngoại hạng". Vào những đêm cuối tuần, nhiều SV nam lại kéo nhau đến những quán cà phê chiếu bóng đá ngoại hạng Anh để hò hét nuôi hy vọng bỏ túi thêm vài "xị" (trăm ngàn đồng) hay thậm chí vài "chai" (triệu đồng) tiền cá độ.
Sau vài cú điện thoại đặt "kèo" cho trận đấu sắp diễn ra, cả nhóm lại túm tụm bên bàn cà phê để "làm nóng" trước bằng những trận sát phạt sặc mùi đỏ đen. Cứ thế, âm thanh chát chúa của những cú chặt bài kèm theo tiếng văng tục liên hồi phát ra, làm náo động cả xóm trọ lân cận.
Bạn,
Cũng theo báo Người Lao Động, gần đây, không ít SV chuyển sang đặt kèo cá độ bóng đá trực tuyến. Cả nhóm cùng hùn hạp với nhau để chơi qua một tài khoản chung trên mạng. Trên thực tế, tình trạng đánh bài ăn tiền không chỉ diễn ra ban đêm mà còn rất dễ gặp vào những giờ trưa hay lúc xế chiều tại các quán cà phê.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi Báo Tin Tức nói về cuộc triển lãm bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa ở Đồng Tháp... lại có tin Phố Tàu đang xây lậu ở Đà Nẵng. Bởi vậy, hễ quan chức “thông cảm, bỏ qua” là có chuyện liên.
Các bạn khoan suy nghĩ rằng nhóm chữ “vườn thú lớn nhất” là ám chỉ gì tới chuyện chính trị quê nhà. Vì vườn thú chỉ là vườn thú, không ám chỉ gì.
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2017, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên
Bản tin nói, Bà Nguyễn Thị Vy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa), đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ việc nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp.
Cảm động nhất trong ngày là một cệu bé đang đi lang thang cùng mẹ lượm ve chai đã xếp dép cho các bé cùng tuổi trong lớp dã ngoại nơi công viên được một trường nhận cho học miễn phí,
Nhà văn quá cố Cao Xuân Huy trong tập hồi ký “Tháng Ba Gãy Súng” đã kể lại những gì anh nhìn thấy, chứng kiến trong khi quân lực VNCH tan rã ở bãi biển Đà Nẵng.
Chúng ta đang tiến vào những ngày của tháng 3/2017. Cũng chính trong tháng 3/1975, những trận đánh sôi nổi bùng lên, khởi đầu từ ngày 10/3/1975 ở Ban Mê Thuột, vài ngày sau là trận Pleiku...
Việt Nam ra sức đào tạo, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ... nhưng thất nghiệp ở các bậc học này vẫn cao. Tại sao? Và có cách nào tạo ra việc làm mới? Hay là cứ xuất khẩu?
Nhiều chuyện để chú ý hôm nay… Chuyện học sinh ngộ độc thuốc diệt cỏ, chuyện vợ bị chồng đánh chết, chuyện ông Phó Tỉnh Ủy đền tiền nghiên cứu sinh Tiến sĩ,
Bản tin VietnamNet kể chuyện: Hai cô giáo mầm non dùng dép đánh trẻ bị phạt mỗi người 2,5 triệu đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.