Hôm nay,  

1 Kiểu Tiếp Thị Lừa Đảo

26/03/200300:00:00(Xem: 5331)
Bạn,
Theo báo quốc nội, thời gian gần đây, trên địa bàn một số thành phố ở phía Bắc xuất hiện một kiểu tiếp thị mỹ phẩm để lừa đảo với nhiều thủ đoạn khá tinh vi. Nhóm tiếp thị thường gồm hai phụ nữ, ăn mặc nửa tỉnh nửa quê chứ không được trang bị đồng phục như các đội tiếp thị hiện nay. Hỏi ra, những người này thường nhận là cư dân quê ở những huyện của tỉnh Hà Tây giáp ranh với Hà Nội. Họ tự giới thiệu là nhân viên tiếp thị của một công ty mỹ phẩm nào đó ở TP.SG với đủ các loại giấy tờ giả mạo. Báo Giáo Dục-Thời Đại ghi nhận về kiểu lưà đảo của nhóm người này như sau.
Thủ đoạn của họ là giới thiệu một số mặt hàng để giới thiệu và tặng cho khách hàng được tiếp thị. Nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên và vui mừng khi tự nhiên được nhận một hộp dầu gội đầu hay sữa rửa mặt cỡ lớn chứ không phải là những gói nhỏ như các đợt tiếp thị khác. Đặc biệt, sau đó, khách hàng lại được tham gia rút thăm trúng thưởng ngay trên hộp mỹ phẩm đó nên càng bị cuốn hút hơn. Nhưng sự lừa đảo của họ bắt đầu từ đây. Họ đưa ra một bảng thống kê một loạt phần thưởng như mỹ phẩm, đồng hồ, bàn là, ti vi, máy tính... Nhưng phần thưởng mà khách hàng nhận được thường chỉ là đồng hồ. Tương ứng với mỗi phần thưởng mà khách hàng nhận được, họ yêu cầu khách hàng trích lại 20% giá trị của phần thưởng để góp vào quỹ từ thiện. Khách hàng sẽ được nhận phần thưởng ngay tại chỗ và đưa lại cho nhân viên tiếp thị một số tiền bằng 20% giá trị của phần thưởng. Để tạo tin tưởng, họ còn cho khách hàng ghi vào giấy biên nhận có dấu của công ty. Nhưng giá trị của phần thưởng mà họ đưa ra không phải là giá trị thực. Số tiền góp vào quỹ từ thiện là số tiền mà khách hàng đã bị lừa đảo. Anh H.Q.T ở Trung Văn-Tứ Liêm trúng thưởng chiếc đồng hồ mạ vàng sang trọng, họ định giá 960 ngàn đồng mà không bán nổi 50 ngàn đồng, trong khi bị mất 192 ngàn đồng. Cô T.M.H, sinh viên nội trú ở KTX Mễ Trì mất 200 ngàn đồng để nhận được chiếc đồng hồ vừa dùng đã hỏng.

Mục đích chính của những người này không phải là tiếp thị mỹ phẩm mà dùng những phần thưởng có vẻ sang trọng nhưng kém chất lượng để lừa gạt khách hàng. Một lần, sau khi rút thăm cũng trúng đồng hồ, phóng viên chỉ muốn lấy hộp mỹ phẩm còn phần thưởng, phóng viên tặng lại cho nhân viên tiếp thị nhưng họ không chấp nhận, vội vàng bỏ đi.
Bạn,
Báo quốc nội viết tiếp: so với kiểu bán mỹ phẩm có rút thăm trúng thưởng thịnh hành trước đây, kiểu tiếp thị này tỏ ra tinh vi, hấp dẫn hơn và mức độ lừa đảo cũng nghiêm trọng hơn. Địa bàn hoạt động của chúng thường là những nơi có người nghèo, bình dân thiếu hiểu biết và bị hấp dẫn với những mặt hàng sang trọng như khu ven thành phố, các khu trọ sinh viên, ký túc xá... Kiểu lừa đảo này đang càng ngày càng thịnh hành và gây ra không ít thiệt hại cho người tiêu dùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, trong khi các tập đoàn điện ảnh Mỹ bỏ vốn đầu tư vào VN để xây dựng rạp chiếu phim, thì tại Sài Gòn, từ chỗ có trong tay khoảng 20 rạp chiếu phim ...
Theo báo quốc nội, khi CD nội địa lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường VN là lúc các nhà sản xuất, ca sĩ đều "hân hoan". Nhưng ít ai ngờ rằng với một CD chứa những track nhạc với chất lượng âm thanh tuyệt hảo
Theo báo quốc nội, tình trạng văn bằng, chứng chỉ giả về trình độ học vấn, ngoại ngữ, ngành nghề dịch vụ   đang tràn lan ở nhiều tỉnh, thành phố tại Việt Nam . Đặc biệt trong ngành y tế, thời gian gần đây
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại thành phố Sài Gòn, siêu thị đã trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều gia đình trung lưu, bởi nơi này gần như đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cuộc sống hiện đại
Theo báo Thanh Niên, từ giữa tháng 3/2006 đến nay, 3 phòng học tại Trường tiểu học số 2 Hoài Tân (thôn Giao Hội 1, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã phải đóng cửa vì xảy ra hiện tượng bất thường
Theo báo SSGGP, tại vùng ngoại thành Sài Gòn, tình   trạng một số thanh thiếu niên tụ tập thành nhóm, tổ chức những trận "bão đêm" (đua xe đêm), lạng lách, đánh võng, rú ga chạy quá tốc độ trên quốc lộ
Theo báo quốc nội, tại   một số quận thuộc khu vực   thành phố Sài Gòn, ẩn mình dưới chân các tòa nhà cao tầng, nhiều dãy phố trọng với đèn màu rực rỡ là những căn nhà không thể gọi là nhà
Theo báo quốc nội, tại các buôn làng ở Cao nguyên Trung phần, khi bắt được voi rừng, người Thượng không dẫn ngay con voi ấy vào buôn   mà đưa về bãi thuần dưỡng để tập, rèn dạy
Theo báo Tuổi Trẻ, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có ngôi làng thiếu nguồn nước uống từ 30 năm nay. Đó là làng Trà Đình 2, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn. Làng này nằm lọt thỏm giữa lưu vực hai con sông lớn tại Quảng Nam là sông Thu Bồn và sông Ly Ly, nhưng toàn bộ giếng trong làng đều có màu nâu đen sền sệt
Theo báo quốc nội, trong cuộc sống tất bật của thời "kinh tế thị trường", tại Sài Gòn và các thành phố ở VN, nhiều đôi vợ chồng trẻ không có thời gian chăm sóc gia đình, dọn dẹp nhà cửa. Nhưng để thuê một người giúp việc thì không yên tâm giao nhà hẳn. Thế nên, họ chọn giải pháp an toàn là tìm "người giúp việc nhà di động" để dọn dẹp mỗi tuần 1 hoặc 2 lần.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.