Hôm nay,  

Rẻ Hơn Chiếc Váy

28/04/201200:00:00(Xem: 14115)
Bạn thân,
Đó là sự thật: Tiền đền bù đất tại Văn Giang, nơi 3.000 công an vừa dùng bạo lực trấn áp 700 người dân để lấy đất cho dự án Ecopark, không bằng 1/10 chiếc váy của các cô siêu người mẫu tại Việt Nam.
Bi thảm là như thế. Và rồi chính phủ đẩy người dân ra khỏi mảnh đất đã nuôi nhiều thế hệ gia tộc của họ, chỉ với giá vài mảnh vải trên thân các cô siêu người mẫu.
Bản tin BBC tuần này ghi nhận:

“...một người dân xã Phụng Công giấu tên cho biết, họ được chính quyền đề nghị ban đầu với giá 19 triệu đồng/sào, tức 360m2.
“Sau thời gian khiếu nại, chính quyền đã nâng mức giá lên đến 36 triệu đồng/sào”, người dân này nói, “nhưng khi bán ra, họ lại tính theo mét vuông, lời đến tận trăm chục lần.”
Tại sao rẻ thế, rồi họ lấy gì nuôi vợ con khi tiền này chỉ đủ sống có vài tháng? Con số 19 triệu đồng chỉ bằng 912 đôla, và 36 triệu đồng chỉ bằng 1728 đôla... chỉ đủ sống vài tháng, trong khi mảnh đất Văn Giang có thể nuôi nôngd ân cả đời naỳ, và cả đời con cháú về sau.

Bản tin 24h khi ghi nhận “Những chiếc váy siêu đắt tiền của kiều nữ Việt” đã cho biết:

- Hoa hậu Mai Phương Thúy của năm 2006 “đã bỏ ra tới 315 triệu VNĐ cho chiếc váy đắt giá hiệu Elie Saab, cho việc xuất hiện tại một sự kiện diễn ra hồi tháng 3.” Con số 315 triệu VNĐ là bằng 15.120 USD, nghĩa là gấp nhiều lần tiền đề bù sào đất Văn Giang

- Á hậu Ngọc Oanh “từng thể hiện gu thời trang đầy thuyết phục trong mẫu váy hiệu Talbot Runhof trị giá 83 triệu đồng.” Con số 83 triệu VNĐ là bằng 4000 USD.
- Diễn viên Trương Ngọc Ánh đã mua đứt chiếc váy hiệu Jenny Packham trị giá suýt soát 70 triệu đồng. Nghĩa là 3360 USD. Và rồi “Sau đó ít lâu, cô lại sắm thêm chiếc váy cũng thuộc thương hiệu thời trang này với giá 89 triệu đồng.” Nghĩa là 4272 USD.

- Linh Nga “trong mẫu váy mang họa tiết xuân hè có mức giá 108 triệu đồng.” Nghĩa là bằng 5184 USD.
Ai bảo rằng kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa không dám xài tiền? Tất nhiên, chỉ trừ tiền đền bù đất.
Có những gì quý giá đằng sau các tấm vải đắt giá mà các đạị gia dám bung tiền ra cho các cô như thế? Chắc chắn, không phải là đất, bất kể rằng đất đã nuôi lớn dân tộc Việt qua hơn 4.000 năm thăng trầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, hơn 1 tháng qua , tỉnh Lâm Đồng, dịch ruồi xuất hiện dày đặc ở xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, khiến người dân khốn đốn, mọi sinh hoạt của gia đình bị rối loạn.
Theo báo SGGP, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, có 1 ngôi làng được cư dân địa phương gọi là "làng đi bộ".
Theo báo SGGP, tại miền Tây Nam phần, tỉnh Đồng Tháp là một trong những địa phương chủ trương phát triển đàn bò sữa. Nông dân cứ ngỡ nuôi bò sữa lời hơn làm lúa, nào ngờ mới mua về đã gặp đại họa như bò già, bò bệnh dẫn đến thua lỗ, nợ nần chồng chất.
Theo báo Sài Gòn, tại vùng sông nước tỉnh Đồng Nai, vài năm trở lại đây, trên lòng hồ Trị An xuất hiện một loài cá la mà dân địa phương gọi là cá "hoàng đế."
Theo báo điện tử Net Cố Đô, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, có 1 ngôi làng ở vào vị trí địa lý đặc biệt: trước làng là biển Đông, sau làng là đầm phá Tam Giang
Theo báo Nông Nghiệp Việt Nam, nhiều ngày qua, trên địa bàn một số xã của tỉnh Bình Dương, bọ đen xuất hiện dày đặc trong nhà dân.
Theo các nhà môi trường, thành phố Sài Gòn có hệ thống kênh rạch chằng chịt, và đây là một lợi thế , vừa cung cấp nước vừa tạo cảnh quan thoáng đãng, thuận tiện cho giao thông thủy.
Theo báo Thanh Niên, tại khu vực đồng bằng tỉnh Bình Định, lần đầu tiên trong vòng hàng chục năm qua, người dân ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, nhìn thấy dấu chân, nghe tiếng gầm của cọp quanh khu vực dân cư.
Theo báo Sài Gòn, tại VN, chưa bao giờ cơn lốc hàng giả tấn công thị trường dữ dội như hiện nay. Nhiều sản phẩm trong nước làm nhái của nhau
Theo báo Sài Gòn, tại một xã nghèo thuộc huyện Phú Vang của tỉnh Thừa Thiên-Huế, có những cư dân khốn khổ kiếm sống bằng nghề bán nước biển
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.