Hôm nay,  

Có Thực Là Bị Lừa?

17/09/201200:00:00(Xem: 13572)
Bạn thân,
Có những câu chuyện nghe như trên Sao Hỏa. Nghĩa là rất khó tin, vậy mà vẫn xảy ra. Và khi đã xảy ra, là phải đặt vấn đề. Và khi xảy ra hoài, là tất có chuyện không ổn.

Thí dụ, chuyện doanh nghiệp Việt bị lừa gạt ở Châu Phi.

Có thực là, các cán bộ thương nghiệp Việt Nam khù khở nên bị lừa gạt hàng trăm ngàn đôla cho một hợp đồng dỏm?

Hay có phải các cán bộ giả vờ khù khờ, giả vờ mắc mưu kẻ gian đề hô biến hàng trăm ngàn đô la của doanh nghiệp mình, nhưng thực ra là màn rút ruột công ty...

Bởi vì, nếu đối tác bên Cameroon muốn đặt mua gì từ Việt Nam, họ phải đặt cọc tiền trước, chứ sao lạị bắt doanh nghiệp Việt đặt cọc?

Mà ngay cả khi doanh nghiệp Việt đặt cọc, thì tiền đó ký thác vào một ngân hàng quốc tế để làm tin, chứ đâu phải ai muốn rút tiền ra cũng được.

Hay đơn giản là vì cán bộ ngành dệt may VN giả vờ sắp xếp, để rủ nhau rút ruột công ty, làm như mắc lừa kẻ gian.

Bản tin báo Tiền Phong nêu lên câu chuyện lạ này:

“Doanh nghiệp dệt may Việt Nam bị lừa tại Cameroon

TP - Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng thuộc nước Cộng hòa Cameroon (châu Phi) đã thực hiện một số vụ lừa đảo thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp dệt may.

Các thủ đoạn lừa đảo phổ biến như đối tượng chào hàng, ký hợp đồng bán hàng với điều kiện hấp dẫn và yêu cầu đặt cọc tối thiểu 10% qua hình thức điện chuyển tiền (T/T).

Sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền thực hiện hợp đồng, đối tượng chấm dứt mọi giao dịch, thông tin liên hệ, không thực hiện việc giao hàng như hợp đồng đã ký.

Hiệp hội Dệt may và Tập đoàn Dệt may Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp cần tìm kiếm, xúc tiến thương mại do các bộ, ngành tổ chức, xác minh kỹ đối tác và thường xuyên liên hệ với Thương vụ của Việt Nam tại nước sở tại để được tư vấn.”

Than ôi, có thực là mất tiền dễ như thế không? Nghe cũng y hệt như chuyện Vinashin giả vờ mua những con tàu cũ... Thì may dệt cũng một kiểu khác, thay vì mua tàu cũ, thì là thảy tiền qua những hợp đồng ảo rồi đổ tội là bị mắc lừa.

Nếu là tiền túi của các quan, hẳn là không bị lừa như thế đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo SGGP, tại chợ đầu mối Thủ Đức, Thành phố Sài Gòn, có 1 đội nữ công nhân bốc xếp hàng với nhân số 21 người
Theo báo quốc nội, trên địa bàn quận Ninh Kiều của thành phố Cần Thơ, có một khu phố được dân địa phương gọi là phố viết đơn
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, có 1 khu chợ đêm chuyên bán đồ dùng, thực phẩm cho công nhân
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại khu vực Chợ Lớn của thành phố Sài Gòn, cứ đến những dịp lễ tết của người Hoa
Theo báo quốc nội, tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, có một xã của người Lạch thuộc sắc tộc K'ho chuyên nghề đan chiếu truyền thống
Tại thành phố Cần Thơ, có 1 di tích văn hóa của người Hoa được xếp vào hạng "cấp quốc gia". Đó là Chùa Ông, còn được gọi là Quảng Triệu Hội Quán
Theo báo quốc nội, thành phố Sài Gòn chỉ mới bước vào đầu mùa khô, thế nhưng việc mua nước cho sinh hoạt hàng ngày đắt như tôm tươi" tại các quận vùng ven
Trên địa bàn quận 8 Thành phố Sài Gòn, có bến Bình Đông là nơi tập tiếp nhận hàng hóa của các ghe tàu từ miền Tây lên
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại các làng chài dọc theo duyên hải các tỉnh miền Trung, sau một năm chịu bao tang thương, mất mát
Theo ghi nhận của báo quốc nội, miền Tây Nam phần đang đối mặt với hiểm họa cháy rừng, nắng hạn, xâm nhập mặn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.