Hôm nay,  

Làm Gì Với Lương Cao?

13/11/201200:00:00(Xem: 7217)
Bạn thân
Bạn sẽ làm gì nếu mỗi tháng có được một ngàn đôla? Và bạn có vui khi khi bạn vẫn có lương một ngàn đôla mỗi tháng, bất kể công ty của bạn thua lỗ, và bạn nghĩ mưu bày kế để chính phủ cứu nguy bằng cách tăng giá sản phẩm công ty để công ty bạn giảm thua lỗ và để dân chúng cùng chia sẻ gánh nặng cồng kềnh, trong đó có chiếc ghế bạn đang ngồi?

Thực ra, một ngàn đôla/tháng vẫn còn là thấp, khi so với các sếp lớn quốc doanh VN.

Đó là trường hợp của các sếp lớn ở Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), nơi thua lỗ lớn nhưng lương các sếp luôn luôn là lương khủng.

Bản tin VietnamNet nói ngay trên tựa đề một bản tin “Lỗ nghìn tỷ, lương chủ tịch Petrolimex vẫn 58 triệu.”

Con số lương 58 triệu naỳ là gần ba ngàn đôla/tháng, chính xác theo ngoaị hối tuần qua là 2.790 đôla/tháng. Trong khi đ1o, công ty lỗ hơn 68 triệu đôla trong năm ngoái.

Bản tin nói, khi cùng với Bộ trưởng Công thương trả lời chất vấn, Tổng Kiểm toán Nhà nước cho hay năm 2011, Petrolimex lỗ 1.423 tỷ đồng (68,3 triệu đôla Mỹ), trong khi lương lãnh đạo tập đoàn vẫn cao.

Bản tin VietnamNet viết:

“ĐB Đồng Hữu Mạo (Thừa Thiên - Huế) phản ánh thắc mắc của cử tri về thông tin trên báo chí về việc năm 2011 kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thua lỗ lớn nhưng lương cán bộ, nhân viên vẫn rất cao, không biết có đúng không và như vậy có hợp lý.


Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho hay ông không nắm được thông tin này và sẽ hỏi Kiểm toán Nhà nước sau. Song Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu Tổng Kiểm toán Nhà nước cung cấp thông tin ngay cho QH cuối buổi sáng.

Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng, việc kiểm toán Tập đoàn xăng dầu Việt Nam năm 2011 đã hoàn tất và đã phát hành Báo cáo kiểm toán, gửi Chính phủ cùng các cơ quan chức năng.

Theo đó, kết quả kinh doanh xăng dầu của Petrolimex năm 2011 lỗ 1.423 tỷ đồng. Riêng kinh doanh xăng lỗ 1.814 tỷ đồng, dầu lỗ 789 tỷ. Tính lãi các công ty cổ phần bù trừ 935 tỷ đồng, hợp nhất lại lỗ 1.423 tỷ đồng.

Lương bình quân cán bộ nhân viên Petrolimex năm 2011 bình quân trên 6 triệu đồng/tháng, trong đó lương lãnh đạo khá cao. Lương Chủ tịch tập đoàn là 58 triệu đồng/tháng, ủy viên hội đồng quản trị từ 40-42 triệu. Năm 2010, Petrolimex có lãi, lương Chủ tịch là 70,7 triệu đồng/tháng, các ủy viên đều cỡ mức 54,9 triệu...”

Câu hỏi cần nêu lên rằng, khi công ty có lãi, lương tăng vọt tới 70,7 triệu đồng (3.400 đôla/tháng) thì cũng được đi, nhưng khi thua lỗ, vẫn là lương cao ngút trời thật là khó hiểu.

Làm gì với lương cao như thế? Có phải để ngồi nghĩ mưu tăng giá xăng dầu thêm, như trước giờ vẫn làm?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Hồng
Theo báo Sài Gòn, mấy ngày qua, tại Tây Nguyên, trên địa bàn tỉnh Kon Tum, hàng chục gia đình cư dân trú tại thôn 4, xã Diên Bình, huyện Đắc Tô sống trong cảnh khổ sở, sinh hoạt hằng ngày của họ bị đảo lộn hoàn toàn, mà nguyên nhân chính là do mọt sắn tấn công. Báo Lao Động ghi nhận về thảm họa này qua bản tin như sau.
Theo báo Sài Gòn, những ngày vưà qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành phố miền Tây Nam phần, liên tục tăng từ 5.1 (hơn 250 Mỹ kim) lên 5.3 triệu đồng, hơn 260 Mỹ kim)/tạ; ở miền Trung và miền Bắc lên đến 5.5- 6 triệu đồng/tạ, cao kỷ lục từ trước đến nay.
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực ngoại thành Hà Nội, không có cầu kiên cố, người dân hai huyện Thanh Oai và Chương Mỹ tự dựng những cây cầu nhỏ để đi qua sông Đáy.
Theo báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN, gần trung tâm thành phố Bắc Ninh, ngay sát quốc lộ 18, từ gần chục năm nay tồn tại một "núi" rác khổng lồ lộ thiên, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đến bãi rác này, các phóng viên đã phải rùng mình khi chứng kiến những cảnh tượng "nổi da gà". Báo Dân Trí ghi nhận thực trạng tại bãi rác này qua bản tin như sau.
Theo báo Tuổi Trẻ, tại trung tâm thành phố Sài Gòn, khu phố Tây balô ở quận 1 hiện là địa bàn hoạt động của các băng "nam giới chuyển đổi giới tính thành nàng". Với chiêu lừa gatï khách nước ngoài đi massage, quan hệ tình dục, thừa lúc khách sơ hở thì trộm cắp tài sản, các "cô ả" đang "ăn nên làm ra" tại khu phố này. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo báo Sài Gòn, tại nhiều địa phương ở miền Trung và miền Bắc VN
Theo báo Sài Gòn, hiện nay, trên nhiều tuyến đường ở thành phố Sài Gòn
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, chỉ trong năm vưàø qua, trên địa bàn hai huyện Phước Sơn và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, liên tiếp xảy ra gần 30 vụ sập hầm vàng, làm chết và bị thương hàng chục người.
Theo báo Sài Gòn, gần đây, tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Bình Định, cả xã Cát Khánh, huyện Phù Cát đua nhau đi khai thác, tận thu titan. Mỗi ngày có hàng trăm người đến các khu vực bờ biển ở địa phương này để đào xới lấy titan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.