Hôm nay,  

Sài Gòn: Đất Lành

09/12/201200:00:00(Xem: 10354)
Bạn thân,
Có phải là dân chơi Cầu Muối, dân chơi Cầu Ông Lãnh, dân chơi Cầu Chữ Y?

Thói quen chúng ta nghe tới dân giang hồ, chúng ta nghĩ ngay tới các địa danh trên. Nhưng đó là chuyện xưa rồi, xưa lắm rồi, như cổ tích.

Thắc mắc chỉ còn là, tại sao dân giang hồ dao búa lại ưa xuất hiện ở chân cầu?

Có phải là để thuận tiện phóng xuống sông bơi, tẩu thoát? Không, không phải. Đâu có mấy chuyện phóng xuống sông để trốn đâu.

Hay là vì dân giang hồ có thói quen thơ mộng là ưa lấy chiếc cầu làm biên giới băng đảng? Không, chớ hề có chuyện dân giang hồ ưa thích ca khúc Bên Cầu Biên Giới của Phạm Duy đâu.

Nhưng rồi gần đây, chúng ta lại nghe rằng dân giang hồ hung dữ nhất là ở đất Cảng Hải Phòng. Chính xác hay không thì không rõ, chỉ nghe đồn rằng trùm băng đảng Năm Cam ở Sài Gòn cũng sợ đụng với băng đảng Hải Phòng vào.

Bây giờ, thì tất cả đều thua giang hồ Hà Nội rồi. Chính ông Tướng Công An Sài Gòn nói thế.

Bản tin VTC ghi lời Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP.SG - nói rằng Sài Gòn ít đầu gấu hơn Hà Nội.

Ông Minh nói như thế trong khi trả lời chất vấn của đại biểu HĐND TP vào chiều 6/12/2012.

Ông Tướng nói thế đấy nhé. Bản tin viết: “Thiếu tướng Minh cho rằng, vì lí do TP Hà Nội có quá nhiều 'đầu gấu' xưng 'hùng', 'xưng bá' khắp nơi, khó giải quyết...”

Hóa ra thủ đô tuyệt vời như thế, giành được huy chương vàng hình sự từ tay Hải Phòng rồi đấy nhé.

Bản tin VTC cũng viết:

“Về tình trạng phạm pháp hình sự trên địa bàn, khảo sát 150 đối tượng mới nhất vừa bị ngành Công an TP bắt, Thiếu tướng Minh thông tin: Có đến 50 - 60% đối tượng này là người thất nghiệp, làm nghề tự do, đã từng đi cướp giật, 49% đối tượng thất nghiệp, 24% đối tượng đã từng có tiền án, tiền sự, 41% đối tượng đã từng hay đang có lệnh truy nã của ngành Công an...

TP.HCM hiện có khoảng 10.000 người nghiện đã hồi gia, nhưng tỉ lệ tái nghiện là 3%. "Đây có thể là con số chưa chính xác, con số chính xác, đầy đủ mà ngành Công an có được có thể trên 26%, chưa kể số người hiện rời khỏi địa phương không ai biết được là đi đâu"...”(hết trích)

Tuy nhiên, Sài Gòn ra độc chiêu là đặc xá, thả tù chỉ vì tù quá đông, hết chỗ chứa.

Báo Tiền Phong gọi đó là “Đặc xá do… quá tải.”

Ông Tướng Minh nói: “Không biết nên vui hay buồn. Cách đây mấy năm chúng ta vẫn có những đợt đặc xá mà vì một trong những lý do đặc xá là trại giam quá tải, chứ không phải phạm nhân cải tạo tốt. Hai năm gần đây tình hình mới có cải thiện..."

Báo Petrotimes lập tức, trả đũa hôm sau liền, ra dáng Hà Nội đấu khẩu Sài Gòn.

Báo Petrotimes viết:

“...Ông ta lý giải rằng tội phạm tăng là do tội phạm có vũ khí nóng ở Hà Nội dạt vào, rồi do chính sách đặc xá tha tù. Theo ông, là vì nhà tù quá tải nên mới phải đặc xá, chứ không phải do cải tạo tốt. Rồi ông lại cho rằng vì Hà Nội lắm "đầu gấu" nghênh ngang cho nên mới phải thành lập liên quân 141 để trấn áp…

Quả thực, nghe tường thuật của các báo về phát ngôn của ông Minh thấy không thể hiểu nổi tại sao một Phó giám đốc Công an thành phố lại có kiểu phát ngôn tùy tiện, thiếu ý thức chính trị đến như vậy...”

Tuyệt vời. Ai là trùm dao búa ở đây? Hà Nội đầu gấu? Hay Sài Gòn chân cầu quá tải?

Hóa ra, Sài Gòn vẫn là đất lành vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Đồng Nai trích dẫn tài liệu từ "Gia Định thành thông chí" của Trịnh Hoài Đức, vào hậu bán thế kỷ 17, trong cuộc hành trình phương Nam, các thế hệ di dân người Việt với phương tiện chính yếu là thuyền, ghe, xuồng... theo thủy triều ngược dòng Đồng Nai vào định cư ở các giồng đất hai bên bờ. Do đây là những nơi sẵn nước ngọt dùng cho sinh hoạt
Trên địa bàn các tỉnh miền Trung, có nhiều giáo đường, chùa cổ nổi tiếng. Riêng tại tỉnh Phú Yên, có chùa Đá Trắng là trong những 1 di tích lịch sử văn hóa. Nhiều câu chuyện xung quanh ngôi chùa này đã trở thành những điển tích không chỉ về mặt tôn giáo mà còn mang đậm bản sắc văn hóa.
Trong hệ thống sông ngòi thuộc miền Đông Nam phần, sông Thị Vải có chiều dài 76 km, chảy qua địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu và TPSG. Con sông này từ bao đời đã cung cấp một lượng lớn nguồn lợi thủy sản. Theo người dân sở tại, từ khi các nhà máy công nghiệp mọc lên dọc theo dòng sông này,cũng là lúc cuộc sống và sức khỏe của họ bị đe dọa bởi sông Thị Vải
Theo ghi nhận của báo Pháp Luật TPSG, cho đến nay, cá ngựa vẫn là một trong những môn thể thao hiếm hoi được phép cá cược tại Việt Nam. Tại mã trường Phú Thọ, đại đa số "tuyệt phích" (ngôn ngữ chuyên môn trong giới cá ngựa đặt cho những tay đánh cá) vẫn là những người lao động bình thường ở địa bàn thành phố Sài Gòn và Long An.
Hàng ngày, tại các bến xe trên địa bàn thành phố Sài Gòn, trong số hàng ngàn hành khách từ các tỉnh đến, luôn có những lao động nghèo ở vùng quê. Họ đi một mình, hoặc mang theo cả gia đình. Đến Sài Gòn mưu sinh mỗi người mỗi nghề, và có những nghề thu hút cả gia đình, thân quyến như nghề bán vé số dạo, bán ve chai. Với họ, dù phải sống lam lũ
Theo báo Lao Động, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thuộc địa bàn thành phố Sài Gòn, các nữ công nhân không chỉ đối mặt với cảnh nghèo ngay trong môi trường sống, họ đã phải chống chọi với nhiều nỗi lo: lo trộm cắp như rươi trong khu công nhân, lo kiếm người yêu nhưng khổ thay thường bị lừa, lo thân gái đi làm về khuya, lo giải quyết hậu quả từ những cuộc tình vội vã.
Theo ghi nhận của báo Cần Thơ, nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm vẫn đang treo lơ lửng ở nhiều địa phương vùng miền Tây Nam phần VN. Nhiều gia đình nông dân trước đây chuyên sống bằng nghề nuôi gia cầm- nhất là nuôi vịt đàn - vẫn đang khốn khó khi phải tạm ngưng chăn nuôi mà chưa biết chuyển sang nghề gì để mưu sinh.
Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, có 1 ngôi làng cổ được thành lập hơn 530 năm. Đó là làng cổ Phước Tích nằm trong địa phận xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Theo sử sách và gia phả các dòng họ còn lưu lại thì làng Phước Tích ngày nay được thành lập từ năm 1470, dưới triều vua Lê Thánh Tông.
Theo báo Thanh Niên, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 1 xóm mà cư dân luôn có nét buồn buồn, chẳng ai cười cho thoải mái. Điều này là do răng của người dân nơi đây đều bị đen xỉn, ố vàng và dễ bị gãy, rụng. Cư dân địa phương gọi cái xóm nàyvới cái tên hóm hỉnh "xóm... cười mỉm", dù xóm này có tên theo địa danh hành chính là xóm Trường, thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên
Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, tại thành phố Cần Thơ, nhiều dân mua gánh bán bưng trang bị ampli, thùng loa để tiếng rao càng xa hơn, to hơn; lời rao hàng được thu âm sẵn, mở liên tục. Có những người bán trở thành ca sĩ bất đắc dĩ, còn xe bán hàng giống như một sàn diễn ca nhạc di động. Báo NLĐ ghi nhận về cách tiếp thị"hiện đại" của dân bán hàng rong ở Cần Thơ qua đoạn ký sự như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.