Hôm nay,  

Du Lịch Bận Rộn

08/02/201300:00:00(Xem: 6119)
Bạn thân
Có một hình ảnh nổi bật trên đường phố những ngày cận Tết: dân chúng đi lại liên tục. Ngoài những người về quê ăn Tết, đoàn tụ gia đình... còn là giới trẻ rủ nhau đi phượt khi được nghỉ nhiều ngày. Chữ “đi phượt” nghĩa là đi du lịch tự ý, mà không cần dựa vào văn phòng lữ hành nào.

Nhưng tuyệt vời gọi là “khẫm bạc” là Việt kiều về thăm nhà, và cả du khách Tây đủ thứ cũng rủ nhau vào VN.

Báo Thanh Niên kể rằng vào ngày 5.2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.Đà Nẵng cho hay nhờ thời tiết tốt, thời gian nghỉ tết kéo dài nên lượng du khách dự kiến đến đón tết tại TP.Đà Nẵng ước đạt 143.199 lượt, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bản tin này nói, riêng khách quốc tế ước đạt 47.300 lượt (tăng 20,4%), khách nội địa ước đạt 95.899 lượt tăng 6,1% so với cùng kỳ.

Tăng 20% là nhiều lắm, vì nhìn thấy trước mắt đang từ vàng chuyển sang trắng nhạt hơn.

Trong khi đó, bản tin nhà nước TTXVN kể riêng về Hà Nội: Khách đi du lịch tại Hà Nội dịp Tết tăng tới 35%.

Bản tin nói:

“Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm nay được nghỉ tới 9 ngày, rất thích hợp cho những chuyến du Xuân nên các công ty lữ hành coi đó là "9 ngày vàng" của ngành du lịch Thủ đô.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp du lịch, Tết Nguyên đán năm nay thu hút rất đông du khách đặt tour xuất hành đầu năm, ước tính tăng tới 35%.

Nhiều tour du lịch sớm khóa sổ ngay từ đầu tháng 12 âm lịch khiến không ít khách phải chuyển hướng sang tour khác.

Bà Dương Mai Lan, Trưởng phòng Kế hoạch Tiếp thị, Chi nhánh Công ty Du lịch Vietravel tại Hà Nội, cho biết tính từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng, lượng khách mua tour qua Vietravel tại Hà Nội tới 3.000 người, tăng 35% so với Tết năm trước.

Đến thời điểm hiện tại, các tour du lịch nội địa đã kín chỗ trên 80%; tour du lịch nước ngoài kín chỗ tới 98%.”

Thế đấy, Tết là tiền, là nguồn sống của hàng trăm ngàn người, có thể là của cả nhiều triệu người, vì dân mình ưa tiết kiệm, ưa giấu tiền... chỉ để xài nhiều hơn cho dịp Tết, cho lễ hội. Đúng không? Ai bảo bỏ Tết Ta có lợi? Là các lễ hội thê thảm liền, là ngành du lịch sẽ khóc thét vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, mặc dù chỉ là đợt nắng nóng đầu tiên năm 2011 nhưng đã đảo lộn cuộc sống người dân nhiều tỉnh miền Trung.
Theo báo Sài Gòn, nhiều năm qua, hầu hết các tỉnh miền Trung đều "nóng" với tình trạng khai thác vàng trái phép.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn VN, đêm 12 và sáng 13/5 vừa qua
Theo thống kê sơ bộ của ngành nông nghiệp, tại các tỉnh miền Tây Nam phần, trung bình mỗi hécta tôm công nghiệp đầu vụ bị nhiễm bệnh làm chết gây thiệt hại khoảng 80 triệu đồng (khoảng 4 ngàn Mỹ kim);
Theo báo Sài Gòn,sau Tết Nguyên đán, tại VN, nhu cầu tiêu thụ đường giảm mạnh, nhưng giá đường không giảm,
Theo báo SGGP, ngành điện lực VN vừa báo động rằng nhiều hồ thủy điện tại VN thiếu nước
Theo báo Sài Gòn, tại nhiều địa phương mặc dù Bộ Công Thương thông báo không cắt điện trong tháng 5-2011
Theo báo SGGP, tại vùng Tây Nguyên, trên quốc lộ 14 đi qua địa phận tỉnh Gia Lai, có một đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc. Đó là đoạn từ ngã ba đường vào Trại tạm giam T20 đến dốc Hàm Rồng, xã Chư Prông, Thành phố Pleiku (tỉnh lỵ tỉnh Gia Lai).
Theo báo SGGP. gần đây, đường dây nóng của báo nàyliên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc các xưởng cưa gỗ, tiệm hàn, cửa hàng sơn thiết bị xe... ở nội thành TPSG hoạt động gây ồn, ô nhiễm. Thực trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, sinh hoạt của người dân nhưng không được ngành chức năng giải quyết. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo báo SGGP, những năm qua, TPSG đã phải đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các dự án thoát nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.