Hôm nay,  

Vui Xuân Bột Ngọt

10/02/201300:00:00(Xem: 5454)
Bạn thân
Đó là chuyện của quý thầy cô... Trong khi công nhân mất thưởng Tết là đình công liền, là công nhân ra cổng nhà máy ngồi một chỗ cho hiển lộ những nỗi đau khổ của “giai cấp công nhân”... nhưng khi các giáo viên bị mất thưởng, hay bị giảm tiền thưởng thì chẳng ai đình công được, vì thiệt hại trước tiên là học trò.
Do vậy, khi nhiều giaó viên Miền Tây được thưởng Tết thì cũng đành chịu, xem như thê thảm chỉ thêm một tầng thê thảm, xem như giai cấp trí thức có bị “đì,” có bị “trấn áp xã hội chủ nghĩa” thì cũng đành chịu.
Nhưng tại sao thưởng Tết bằng bột ngọt thì chỉ có đỉnh cao trí tuệ Hà Nội mới hiểu được, may ra.
Báo Dân Trí kể:
“Nhắc đến thưởng Tết, nhiều giáo viên ở miền Tây không khỏi chạnh lòng. Có trường “thưởng” bằng cách hỗ trợ… gói bột ngọt ăn Tết. Đối với nhiều giáo viên, hai từ "thưởng Tết" nghe có gì đó "sang" quá.
Dạy suốt một năm học, tiền lương mỗi tháng “ba cọc ba đồng” tiêu chi tiêu sinh hoạt hàng ngày cũng đã thiếu trước hụt sau, không dành dụm được gì nên nhiều giáo viên (GV) mong chờ vào thời điểm cuối năm được thưởng. Thế nhưng khi nghe lãnh đạo trường tuyên bố tính đi tính lại ngân sách không còn nhiều nên không thưởng, nhiều GV chỉ biết ngậm ngùi.

Chúng tôi về Trường Tiểu học Phong Thạnh (huyện Giá Rai, Bạc Liêu) những ngày cuối năm nghe chuyện thưởng Tết cho GV của trường cũng thấy buồn với họ. Thầy Huỳnh Văn Tuấn - phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nói đến hai từ thưởng Tết thì nghe có vẻ “sang” quá".
Thầy Tuấn chia sẻ, trường còn nghèo, kinh phí hạn hẹp nên hầu như cuối năm không còn dư dả gì, do đó chuyện thưởng Tết cho cán bộ, GV cũng “hẻo” lắm.
“Năm nay để lấy tinh thần cho GV, trường cũng chỉ có thể gửi mỗi người một phần quà là 2 bịch bột ngọt, nửa cân đường, bịch trà ăn Tết”, thấy Tuấn cho biết...
...Nhiều trường khác ở tỉnh Bạc Liêu khi PV hỏi thăm cũng cho biết việc thưởng Tết hầu như là không có mà chủ yếu chỉ hỗ trợ quà cho GV ăn Tết. “Vì thời buổi kinh tế khó khăn, các trường học cũng thiếu thốn nên cán bộ, GV, công nhân viên đành chia sẻ với nhau để đón Tết”, nhiều GV bộc bạch với chúng tôi.”
Sao vậy cà... Hay đây là tiếp nối chủ trương “bứng gốc trí thức” bằng cách cho ăn nhiều bột ngọt, nhằm thêm bệnh hậu về sau.
Bí hiểm vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn, Theo báo Sài Gòn, trên địa  bàn tỉnh Quảng Trị, nạn khai thác cát trái phép trên sông Thạch Hãn diễn
Bạn, Gần  đây, trên địa bàn thành phố Sài Gòn,liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp táo bạo trên đường. Nhiều vụ hung thủ đã sử dụng
Theo báo Sài Gòn, tại  miền Tây Bắc VN, trên địa  bàn tỉnh Lào Cai
Trên địa bàn nội ô thành phố Cần Thơ, hiện nay vào mùa mưa, nhiều con hẻm bị ngập nghẹt
Theo báo Sài Gòn, tại vùng biên giới Tây Nam phần, hàng ngày có một  đội cửu vạn vác thuê
Theo  báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, trên địa bàn huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
Theo báo Người Lao Động,trên địa bàn huyện Hóc Môn, TPSG
Bạn, Theo báo Thanh Niên, chợ" ma túy nổi tiếng nhất ở thành phố Sài Gòn trước đây là
Bạn, Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPSG
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, có xã Tam Phú
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.