Hôm nay,  

Thể Dục Thể Thao

18/02/201300:00:00(Xem: 7730)
Bạn thân,
Nhớ hồi đi học, mỗi lần ra sân trong giờ thể dục thể thao là ông thầy bắt vừa chạy, vừa hát bài “Học sinh là người tổ quốc mong cho mai sau...” Mới biết, kỷ niệm tuyệt vời, một lần in vào trí nhớ thơ trẻ, là chúng ta khó quên vậy.

Nhưng cũng qua đó, chúng ta biết rằng thời chúng ta đi học tiểu học và trung học là miễn phí. Khi ra sân tập thể dục là miễn phí, không như bây giờ, chỉ để ý thức rằng đi học như thế, đúng là học và tập để chuẩn bị ra sức đóng góp cho tổ quốc.

Thời này lại khác, khác xa lắm. Không vui gì với thể dục thể thao, nhất là khi các cụ mấp mé 90 tuổi lại bị ép đóng tiền thể thao.

Báo Kiến Thức kể về chuyện “Ép vợ chồng cụ già 89 tuổi đóng tiền thể thao” ở tỉnh Thanh Hóa.

Bản tin báo này kể:

“Vợ chồng già năm nay đã 89 tuổi, sống bằng trợ cấp hàng tháng của nhà nước, thế nhưng nhiều năm qua vẫn bị làng bắt đóng nhiều khoản tiền phi lý.

Theo trình bày của cụ Lê Văn Chấu (sinh năm 1924) và cụ Lê Thị Du (sinh năm 1924), ngụ tại làng Quang Thắng, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, mặc dù hai cụ đã hết tuổi lao động cách đây gần 30 năm, nhưng năm nào cũng vậy, trưởng làng Quang Thắng vẫn yêu cầu gia đình hai cụ phải đóng góp nhiều khoản tiền hết sức phi lý.

Gần đây nhất, làng Quang Thắng xây dựng nhà văn hóa thôn, hai cụ bị trưởng làng yêu cầu đóng 600.000 đồng. Không có tiền, trước sức ép của truởng làng, hai cụ thui thủi chống gậy đi xin người thân mỗi người một ít, gom góp được 500.000 đồng đóng cho thôn. Tuổi già sức yếu, hai cụ xin trưởng làng thương hoàn cảnh neo đơn, ốm đau bệnh tật phải tự chăm sóc lẫn nhau vì con cháu đều ở xa cho hai cụ được miễn 100.000 đồng còn lại nhưng vẫn không được truởng làng chấp nhận.

Cuối năm 2012, làng Quang Thắng làm đường nông thôn, gia đình hai cụ lại tiếp tục bị trưởng thôn yêu cầu phải đóng 301.000 đồng, bằng với số tiền những gia đình khác trong làng phải đóng góp.

Mới được con gái ở Đắk Nông gửi về 1 triệu đồng để hai cụ ăn Tết nhưng làng lại cho người đến truy thu, buộc hai cụ lại phải đóng 200.000 đồng, tiếp tục nợ làng thêm 100.000 đồng nữa.

Ngoài ra, mặc dù hai cụ năm nay đã gần 90 tuổi, đi lại rất khó khăn nhưng một số người trong “ban bệ” của làng vẫn tới yêu cầu hai cụ đóng 20.000 đồng để ủng hộ đội thể thao làng đi thi đấu...”

Quả nhiên, tuyệt vời xã hội chủ nghĩa... Mong cho mai sau cái gì ở đây, với các cụ 89 tuổi này?

Khi các cụ chết, hẳn là sẽ bị truy thu, siết cho đủ tiền thể thao mới cho đem đi chôn?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, thượng tuần tháng 5 vưà qua, trên địa bàn tỉnh Cam Ranh
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, dưới tác động của thiên nhiên cũng như con người, giếng cổ Gio An (huyện Gio Linh), một hệ thống khai thác nước độc đáo của người xưa, đang có nguy cơ bị xóa sổ. Báo Người Lao Động ghi nhận về thực trạng này qua bản tin như sau.
Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại tỉnh Bắc Giang
Theo báo Sài Gòn, khoảng 2-3 tuần nay, ở nhiều nơi thuộc miền Bắc như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ
Theo báo Sài Gòn, hiện nay rất nhiều cây xăng tại các tỉnh, thành phố thuộc miền Tây Nam phần chỉ bán "nhỏ giọt" hoặc không bán khiến việc sản xuất, đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn.
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đi dọc tuyến quốc lộ 28 nối tỉnh này Đồng với tỉnh Bình Thuận, ngang qua đoạn nằm trên địa bàn xã Gung Ré của huyện Di Linh (Lâm Đồng), ai cũng cảm thấy mùi hôi thối bốc lên từ một bãi rác khổng lồ nằm ngay sát bên đường
Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, hàng ngàn nhà hàng, quán ăn với đủ thứ tên tuổi có mặt ở Sài Gòn bên cạnh nhiều quán ăn không tên
Theo báo Sài Gòn, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc
Theo báo Sài Gòn, thời tiết cả VN đã bắt đầu chuyển sang mùa hè, khiến nhiều dịch bệnh truyền nhiễm theo mùa có nguy cơ bùng phát lớn. Theo nhận định của cơ quan y tế, ngoài dịch sốt xuất huyết, cúm, viêm não, các dịch bệnh nguy hiểm khác như: tiêu chảy cấp, thủy đậu, liên cầu khuẩn rất dễ lây lan rộng, làm nhiều người mắc. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu những ngày hạn hán
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.