Hôm nay,  

Thể Dục Thể Thao

18/02/201300:00:00(Xem: 7531)
Bạn thân,
Nhớ hồi đi học, mỗi lần ra sân trong giờ thể dục thể thao là ông thầy bắt vừa chạy, vừa hát bài “Học sinh là người tổ quốc mong cho mai sau...” Mới biết, kỷ niệm tuyệt vời, một lần in vào trí nhớ thơ trẻ, là chúng ta khó quên vậy.

Nhưng cũng qua đó, chúng ta biết rằng thời chúng ta đi học tiểu học và trung học là miễn phí. Khi ra sân tập thể dục là miễn phí, không như bây giờ, chỉ để ý thức rằng đi học như thế, đúng là học và tập để chuẩn bị ra sức đóng góp cho tổ quốc.

Thời này lại khác, khác xa lắm. Không vui gì với thể dục thể thao, nhất là khi các cụ mấp mé 90 tuổi lại bị ép đóng tiền thể thao.

Báo Kiến Thức kể về chuyện “Ép vợ chồng cụ già 89 tuổi đóng tiền thể thao” ở tỉnh Thanh Hóa.

Bản tin báo này kể:

“Vợ chồng già năm nay đã 89 tuổi, sống bằng trợ cấp hàng tháng của nhà nước, thế nhưng nhiều năm qua vẫn bị làng bắt đóng nhiều khoản tiền phi lý.

Theo trình bày của cụ Lê Văn Chấu (sinh năm 1924) và cụ Lê Thị Du (sinh năm 1924), ngụ tại làng Quang Thắng, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, mặc dù hai cụ đã hết tuổi lao động cách đây gần 30 năm, nhưng năm nào cũng vậy, trưởng làng Quang Thắng vẫn yêu cầu gia đình hai cụ phải đóng góp nhiều khoản tiền hết sức phi lý.

Gần đây nhất, làng Quang Thắng xây dựng nhà văn hóa thôn, hai cụ bị trưởng làng yêu cầu đóng 600.000 đồng. Không có tiền, trước sức ép của truởng làng, hai cụ thui thủi chống gậy đi xin người thân mỗi người một ít, gom góp được 500.000 đồng đóng cho thôn. Tuổi già sức yếu, hai cụ xin trưởng làng thương hoàn cảnh neo đơn, ốm đau bệnh tật phải tự chăm sóc lẫn nhau vì con cháu đều ở xa cho hai cụ được miễn 100.000 đồng còn lại nhưng vẫn không được truởng làng chấp nhận.

Cuối năm 2012, làng Quang Thắng làm đường nông thôn, gia đình hai cụ lại tiếp tục bị trưởng thôn yêu cầu phải đóng 301.000 đồng, bằng với số tiền những gia đình khác trong làng phải đóng góp.

Mới được con gái ở Đắk Nông gửi về 1 triệu đồng để hai cụ ăn Tết nhưng làng lại cho người đến truy thu, buộc hai cụ lại phải đóng 200.000 đồng, tiếp tục nợ làng thêm 100.000 đồng nữa.

Ngoài ra, mặc dù hai cụ năm nay đã gần 90 tuổi, đi lại rất khó khăn nhưng một số người trong “ban bệ” của làng vẫn tới yêu cầu hai cụ đóng 20.000 đồng để ủng hộ đội thể thao làng đi thi đấu...”

Quả nhiên, tuyệt vời xã hội chủ nghĩa... Mong cho mai sau cái gì ở đây, với các cụ 89 tuổi này?

Khi các cụ chết, hẳn là sẽ bị truy thu, siết cho đủ tiền thể thao mới cho đem đi chôn?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, bước vào mùa mưa lũ, tình trạng sạt lở bờ sông ở miền Tây Nam phần bắt đầu diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh An Giang hiện có 42 điểm sạt lở nguy hiểm
Trên địa bàn quận 11 thành phố Sài Gòn, có 1 xóm làm lồng đèn thủ công ở khu Phú Bình. phường 5. Những năm gần dây, lồng đèn giấy ép sản xuất bằng máy và lồng đèn Trung Quốc tràn ngập thị trường Sài Gòn đánh bạt lồng đèn thủ công
Theo báo SGGP, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, hàng trăm căn nhà và nền đất của người dân tại khu dân cư Lý Chiêu Hoàng, khu dân cư An Lạc và dự án nâng cấp đô thị TP vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, mặc dù đã được tái định cư hơn 3 năm.
Theo báo Sài Gòn hiện nay, nhiều tuyến đê biển xung yếu ở miền Tây Nam phần đang trong tình trạng xuống cấp và bị sạt lở nghiêm trọng đe dọa đến sự an toàn tính mạng, tài sản và vùng sản xuất của nhân dân.
Theo báo Sài Gòn, chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến mùa tựu trường ở Việt Nam. Tại thành phố Sài Gòn, bên cạnh niềm vui của thầy trò ở những công trình kịp đưa vào sử dụng trong năm học mới, ở một số nơi vẫn còn tình trạng "có trò, không có trường"
Theo báo Sài Gòn, thời gian gần đây, trên địa bàn một số xã tỉnh Đắc Lắc, thường xuất hiện nhiều đàn voi rừng về phá hoại mùa màng.
Theo báo Sài Gòn, trên thị trường nông sản tại miền Tây Nam phần, lúa gạo bắt đầu có dấu hiệu rớt giá và bị ứ đọng từ trung tuần tháng 7 và đầu tháng 8-2008.
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, chỉ chưa đầy 3 năm trở lại đây, những dòng sông, suối đầu nguồn của tỉnh này đã bị cày xới không thương tiếc bởi tình trạng khai thác vàng sa khoáng.
Theo báo Sài Gòn suốt tháng 7 và đầu tháng 8,Sài Gòn "căng thẳng" bởi tình trạng cúp điện luân phiên. Cúp điện liên tục, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn
Theo báo Lao Động,nhóm nghiên cứu thuộc Quỹ Bảo vệ động vật hoang dã quốc tế - WWF Việt Nam vừa hoàn tất cuộc khảo sát 3 nơi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là thành phố Biên Hoà, huyện Định Quán, Vĩnh Cửu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.