Hôm nay,  

Vong Rắn Thần Nhập?

19/03/201300:00:00(Xem: 11656)
Thời xưa thật xưa, cụ Khổng Tử nói rằng đối với chuyện quỷ thần thì nên cung kính mà tránh xa, gọi là kính nhi viễn chi. Không phải vì cụ Khổng bài bác gì ai (thời hơn hai ngàn năm trước, khi đó chuyện thần thánh vẫn còn gần với con người lắm, có lẽ), nhưng vì cụ muốn cho xã hội hòa hài, vì nếu chuyên tâm vào chuyện tâm linh, xã hội cơ nguy hỗn loạn.

Thí dụ, cả ngàn năm sau cụ, những chuyện thánh chiến xảy ra liên tục. Khi các quốc gia Thiên Chúa Giáo Châu Âu phất cờ chinh phạt các quốc gia Hồi Giáo Trung Đông và Cận Đông. Hay ngược lại.

Do vậy, “chuyện quỷ thần” cứ để trong tâm là tốt.

Tuy nhiên, đôi khi có những chuyện bất ngờ, gọi là thần nhập... thì là ra ngoài mong đợi của người trần gian.

Những kỳ bí này vừa khó giảỉ thích, vừa không khéo là sẽ hoang mang.

Bản tin trên web Chùa Phúc Lâm đăng bản tin từ báo Kiến Thức, nêu về chuyện “Vụ "vong rắn thần" nhập: Chưa thể lý giải thì không nên bác bỏ.”

Chuyện kỳ bí này không chỉ xảy ra cho một người, mà đã nhập tới 9 người trong vòng vài giờ đồng hồ.

Bản tin trích:

“..."Con rắn cũng như tất cả con vật khác đều có linh hồn như con người. Do vậy, câu chuyện rắn thần nhập vào người ở Vạn Phúc là hoàn toàn có cơ sở để tin", Thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác.

9 người bị "nhập" trong ngày 9/3

Ngay sau buổi lễ dâng đôi bê cúng "thần xà" diễn ra, ông Đỗ Xuân Thủy, Trưởng ban Ban Quản lý tôn tạo di tích phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội tỏ ra vui mừng lắm. Ông bảo, buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp. Ông cũng xác nhận: Vài ngày trước khi diễn ra buổi lễ, tình hình ở địa phương đã yên ắng trở lại, không có thêm người bị "thần xà nhập", ngoại trừ việc một nhánh rễ cây đa trong miếu - được cho là nơi trú ngụ của "thần xà" tự dưng rung bần bật vào tối 27 tháng Giêng (tức ngày 8/3 dương lịch), một sự kiện "rất lạ lùng".

Thế nhưng, khi dòng người từ các nơi ùn ùn đổ về miếu Vạn Phúc vào buổi chiều ngày 28/2 (Âm lịch), màn lễ bái của dân chúng vẫn đang tiếp tục thì tin tức cũng liên tục dội về Ban Quản lý. Theo đó, từ khoảng 11 giờ trưa đến 17 giờ chiều, cả thảy có tới 9 người bị "nhập", trong đó có cả nam giới. "Hầu hết đều là người ở nơi khác, duy nhất có trường hợp chị Triệu Ngọc Ánh là người ở làng bị nhập lần hai", ông Thủy cho biết. Cũng cần nhắc lại rằng, chị Ánh là người đầu tiên bị "thần xà nhập" vào tối hôm rằm tháng Giêng.

Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của hàng trăm người tham gia lễ hội. Theo mô tả của ông Thủy thì có người cứ lao đến... đập đầu vào gốc cây đa, có người lại trèo tót lên cây. Nhiều người trong số đó đã phải đưa đi bệnh viện, "nhưng sau khi ra viện, họ lại đến miếu và tiếp tục... lao đầu vào gốc cây", giọng ông Thủy ra chiều ngạc nhiên.

Người dân Vạn Phúc thêm một lần nữa xôn xao. Có người tỏ ra bán tín bán nghi. Thế nhưng, chuyện diễn ra trước hàng chục người càng đẩy sự ly kỳ, huyền bí lên cao, họ càng tin vào sự linh ứng của "thần xà"...”

Chuyện rất lạ vậy. Xin theo cụ Khổng, kính nhi viễn chi vậy.

Ý kiến bạn đọc
19/03/201323:00:31
Khách
Nhậu rắn thì tốt nhất!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo giới chơi hoa Xuân, trong số các loài hoa, cây kiểng, hoa mai vốn chỉ khoe sắc vào mỗi dịp Tết nhưng luôn soán ngôi đầu với những đặc tính nổi bật
Theo báo quốc nội, tại miền Tây Nam phần, mới bắt đầu mùa khô nhưng hàng ngàn gia đình dân ở các xã đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, vùng ven biển Bến Tre... đã đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt
Theo báo quốc nội, tại vùng biển miền Trung, mùa đông là mùa mưu sinh khốn khổ của ngư dân vì biển động. Nhiều tàu cá tránh ra khơi vào các tháng cuối năm
Theo báo quốc nội, Tết Nguyên đán đã cận kề, nhưng tại miền Tây Nam phần, những nhà vườn chuyên sống bằng nghề trồng xoài bán Tết
Phóng viên về xã Song Thuận, huyện Châu Thành (Tiền Giang) nơi được mệnh danh là "trang trại" dê của tỉnh, đâu đâu cũng nghe người dân kêu khó.
Một đêm ngồi ở quán nhậu nơi góc đường Pasteur - Võ Văn Tần, quận 3, phóng viên lại gặp một cặp "nghệ sĩ" nhí khác
Dọc thị trấn Thạnh Hóa sang Tân Đông, Tân Tây... đâu đâu phóng viên cũng chứng kiến người dân "mặt ủ- mày ê" vì tràm rớt giá
Theo báo quốc nội, trên địa bàn tỉnh Phú Yên, có 1 thôn  làng  mà bao đời nay, ngư dân trong làng kiếm sống bằng nghề đánh bắt ghẹ
Theo báo quốc nội, trên địa bàn tỉnh Gia Lai (Pleiku cũ), tại thung lũng Ayun Pa có vùng nguyên liệu mía lớn và màu mỡ nhất Tây Nguyên đang đứng trước thảm trạng cháy dữ dội nhất
Theo báo quốc nội, chỉ còn 3 tuần lễ nữa là đến Tết Đinh Hợi, nhiều người đã lo mua sắm để chuẩn bị đón Tết
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.