Hôm nay,  

Thò Tay Phá Dân Chủ

28/03/201300:00:00(Xem: 8260)
Bạn thân,
Những màn độc chiêu phá hoại người dân chủ vẫn liên tục diễn ra. Một thời công an đã tưng bừng chụp 2 bao cao su cho Luật gia Cù Huy Hà Vũ, rồi chụp mũ cô Phạm Thanh Nghiên ngồi ở nhà tọa kháng là quậy sóng Biển Đông...

Nhưng tới mục quậy nhóm 72 trí thức mới là chiêu mới: viết danh sách ma gửi tới trang Bauxite VN, xin ký tên hàng loạt, nhưng đọc một dọc hàng chữ là lời mắng nhiếc các nhà hoạt động dân chủ.

Bài viết của nhóm Bauxite Việt Nam hôm 27/03/2013 có tựa đề “Lại một con sâu muốn chui vào xây tổ trong Danh sách Kiến nghị 72” đã kể câu chuyện này.

Sau những giải thích về bản Kiến nghị đòi dân chủ, nhóm trí thức Bauxite VN kể về chuyện quậy phá mới:

“Vừa rồi, chúng tôi đã phát hiện một e-mail lấy danh nghĩa những người dân ở thị trấn Mỏ Cày, Bến Tre gửi đến chúng tôi một danh sách 44 người với những lời lẽ giáo đầu rất mùi mẫn. Xin mời bà con cùng đọc nguyên văn:

Chúng tôi là những người dân ở Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre xin gửi danh sách chúng tôi vận động được trong tổ dân phố do Thầy Nguyễn Hải Quang trực tiếp đi vận động và nhờ em Nguyễn Duy An đánh máy chuyển đi.

Phạm Đình Thủy Nguyên, buôn bán
Phạm Đình Đức Nguyên, buôn bán
Hồ Minh Nhuận, giáo viên
Nguyễn Sỹ Phan, thợ sắt
Hoàng Lê Phong Phú, thợ uốn tóc
Trần Thị Nam Phương, thợ uốn tóc
Nguyễn Hải Quang, giáo viên
Đào Việt Sâm, công nhân
Lê Văn Sỹ Tâm, công nhân
Trần Văn Thạch, hưu trí
Nguyễn Quốc Thái Hòa, sinh viên
Trần Thị Thiên Thanh, sinh viên
Đoàn Tấn Nhé, làm ruộng
Lê Vĩnh Thăng, học sinh
Lưu Trần Văn Ổi, làm ruộng
Đào Tấn Thi, làm ruộng
Đặng Văn Bỉ, buôn bán nhỏ

Nguyễn Nhật Thuyết, tài xế
Phùng Huy Trò, tài xế
Phạm Thị An Toàn, nhà giáo
Huỳnh Thị Cái, nội trợ
Phạm Minh Trọng, làm ruộng
Trần Thi Kim Ngay, nội trợ
Nguyễn Đình Minh Trung, sinh viên
Ngô Văn Út Thôi, thợ hồ
Vũ Anh Tuấn, thầu xây dựng
Hoàng Thị Xít, làm ruộng
Hoàng Thị Tụy, làm ruộng
Thân Đình Bô, buôn bán nhỏ
Lưu Khả Văn, hưu trí
Đặng Hữu Sỹ, công nhân
Trần Văn Vân, công nhân
Huỳnh Nhân, công nhân
Nguyễn Thị Viện, công nhân
Hoàng Sỹ Các, hưu trí
Nguyễn Hữu Vinh, buôn bán
Nguyễn Hữu Cho, tài xế
Tô Thị Ái Vỹ , nhân viên nhà hàng
Ngô Ngân Nữa, bảo vệ
Nguyễn Khắc Xuân, bảo vệ
Đào Tấn Vố, cựu chiến binh
Nguyễn Đỗ Yên, cưu chiến binh
Huỳnh Duy Một, cựu chiến binh
Nguyễn Phúc Yên, cựu chiến binh

Thoạt nhìn vào số lượng người ký có xuất thân là nông dân, công nhân, sinh viên, học sinh, người buôn bán nhỏ, bảo vệ, cựu chiến binh... trong phần liệt kê trên đây, ai mà chẳng lấy làm cảm động! Nhưng hãy thử đọc ngược lên số 44 tên người – kết quả của việc “đi vận động” của một “thầy Nguyễn Hải Quang” nào đó – ta sẽ đọc ra ngay dòng chữ: “Một Vố Nữa Cho Các Nhân Sỹ Bô Xít...” (đọc cách quãng bỏ một tên lấy một tên).

Vậy là thưa ông/bà Bần Cố Nông, lần này thì chúng tôi đã không thật dạ tin người đến mức để ông/bà bôi bẩn bản Danh sách kiến nghị mà người dân trông mong. Còn như vế cuối câu nhắn ngầm của ông bà, được nói với một giọng không bao giờ có trên trang của chúng tôi, thì đành xin chuyển để ông/bà nhận lại: “Thôi Ngay Cái Trò Bỉ Ổi Nhé”...”

Nghĩa là, nếu chỉ đọc tên (không đọc họ và không đọc tên đệm), từ dòng áp chót trở lên, cách dòng, sẽ thấy...

Toàn văn ở đây:
http://boxitvn.blogspot.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong khi Báo Tin Tức nói về cuộc triển lãm bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa ở Đồng Tháp... lại có tin Phố Tàu đang xây lậu ở Đà Nẵng. Bởi vậy, hễ quan chức “thông cảm, bỏ qua” là có chuyện liên.
Các bạn khoan suy nghĩ rằng nhóm chữ “vườn thú lớn nhất” là ám chỉ gì tới chuyện chính trị quê nhà. Vì vườn thú chỉ là vườn thú, không ám chỉ gì.
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2017, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên
Bản tin nói, Bà Nguyễn Thị Vy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa), đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ việc nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp.
Cảm động nhất trong ngày là một cệu bé đang đi lang thang cùng mẹ lượm ve chai đã xếp dép cho các bé cùng tuổi trong lớp dã ngoại nơi công viên được một trường nhận cho học miễn phí,
Nhà văn quá cố Cao Xuân Huy trong tập hồi ký “Tháng Ba Gãy Súng” đã kể lại những gì anh nhìn thấy, chứng kiến trong khi quân lực VNCH tan rã ở bãi biển Đà Nẵng.
Chúng ta đang tiến vào những ngày của tháng 3/2017. Cũng chính trong tháng 3/1975, những trận đánh sôi nổi bùng lên, khởi đầu từ ngày 10/3/1975 ở Ban Mê Thuột, vài ngày sau là trận Pleiku...
Việt Nam ra sức đào tạo, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ... nhưng thất nghiệp ở các bậc học này vẫn cao. Tại sao? Và có cách nào tạo ra việc làm mới? Hay là cứ xuất khẩu?
Nhiều chuyện để chú ý hôm nay… Chuyện học sinh ngộ độc thuốc diệt cỏ, chuyện vợ bị chồng đánh chết, chuyện ông Phó Tỉnh Ủy đền tiền nghiên cứu sinh Tiến sĩ,
Bản tin VietnamNet kể chuyện: Hai cô giáo mầm non dùng dép đánh trẻ bị phạt mỗi người 2,5 triệu đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.