Hôm nay,  

Văn Hóa Dâm Tặc?

28/06/201300:00:00(Xem: 6763)
Cuộc đời có rất nhiều chuyện không thể hình dung được vẫn xảy ra thường xuyên. Bởi vì bản chất cuộc đời đầy những đau đớn. Chúng ta luôn luôn muốn đời phải đẹp, phải lý tưởng, phải cao thượng... nhưng đâu có dễ như thế. Ai dám bảo rằng mọi chuyện trong cuộc đời này là do một ông Trời nhân từ sắp xếp đâu? Thực ra là, nếu có sắp xếp, hẳn phải rất là tàn nhẫn, thô bạo.

Như các trận dịch bệnh, động đất, sóng thần... giết sạch cả chục ngàn người, cả trăm ngàn người đều từ thiên tai, đều ở ngoài tầm tay nhân loại. Chết không phân biệt tôn giáo, chết ngổn ngang...

Nhưng đó là chuyện trời. Còn chuyện của người, may ra có những góc nhỏ tốt đẹp, như ở sân trường, sân chùa... khi chúng ta được học về lẽ nhân ái, về lòng từ bi, về tôn trọng mọi người khác cả về sinh mạng và phẩm cách... Vậy mà bước ra phố là khác liền, một cõi đời đầy dẫy bất công. Mới biết, cõi này là khổ.

Báo Pháp Luật Xã Hội kể chuyện “Trưởng ban văn hóa xã dụ trẻ xem clip sex rồi hiếp dâm...” Trưởng ban văn hóa mà làm như thế? Đúng vậy. Mà lại hiếp trẻ em? Đúng vậy, bé gái này sinh năm 2002, tức mới 11 tuổi, đang học lớp 4...

Báo PLXH kể:

“Ngày 27/6, CQCSĐT CA tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ đối tượng Bùi Công Trình (SN 1959), trú tại thôn Lễ Châu, xã Hồng Nam, TP Hưng Yên - Hưng Yên để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Ông Trình hiện đang làm trưởng ban văn hóa xã Hồng Nam.

Nạn nhân là cháu Tr.Th.Tr (SN 2002), hiện đang là học sinh lớp 4. Cháu Tr có hoàn cảnh rất éo le: bố mẹ li hôn. Mẹ Tr phải lên Hà Nội làm thuê kiếm tiền nuôi con nên gửi Tr. ở với ông bà ngoại.


Theo đó, khoảng 13g chiều 26/6, biết cháu Tr ở nhà một mình, ông Bùi Công Trình đã lén lút sang dụ dỗ cháu Tr quan hệ. Bà ngoại cháu Tr bất chợt đi về phát hiện sự việc liền ôm lấy quần áo của cả ông Trình và cháu Tr chạy ra ngoài hô hoán. Khi ông ngoại cháu Tr cùng hàng xóm chạy đến, ông Trình vẫn trong tình trạng không mảnh vải che thân. Mọi người đã bắt giữ ông Trình giao cho CA xã Hồng Nam.

Tại CQCA, ông Trình đã khai nhận hành vi đồi bại của mình. Là hàng xóm, ông Trình biết rõ gia cảnh éo le của nạn nhân. Vì vậy, sau một thời gian rình mò, mỗi khi biết cháu Tr ở nhà một mình, ông Trình lừa cho Tr xem clip sex rồi dụ dỗ Tr quan hệ, mỗi lần quan hệ xong ông Trình đều cho cháu Tr từ 20.000-100.000 đồng. ông Trình cũng khai nhận đã 4 lần giở trò đồi bại với cháu Tr.”

Nhiều báo khác cũng loan tin này. Câu hỏi nêu ra nên là, tại sao như thế? Dĩ nhiên, cá nhân có tội, nhưng không phải ai cũng như thế. Vấn đề là cơ chế nào đã lựa chọn dâm tặc này giữ chức Trưởng ban văn hóa xã?

Một câu hỏi nữa, tại sao Hội Bảo Vệ Trẻ Em Tỉnh Hưng Yên, và ngay cả các cơ sở giáo dục tỉnh Hưng Yên không giáo dục trẻ em, không cảnh báo trẻ em về những trường hợp cơ nguy lạm dụng, bạo hành, hiếp dâm như thế?

Vì nếu em bé được giáo dục kỹ, tất nhiên là ngay sau lần đầu, em bé đã đi báo cho gia đình, báo công an, báo cho thầy cô trong trường rồi... Sao lại để cho xảy ra tới lần thứ 5 mới bị bắt như thế? Thiên tai thì không tránh nổi... nhưng tai họa do người gây ra thì phải ngừa được chớ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, tại huyện Tánh Linh, gần thị trấn Lạc Tánh, có khu rừng nguyên sinh dưới chân núi Ông, nơi có ngọn thác Bà nổi tiếng. Rừng nơi đây được bảo tồn, quản lý nghiêm ngặt, từng cây gỗ dù nhỏ, lớn đều được kiểm kê gắn bảng ghi tên. Báo Người Lao Động viềt núi Ông, thác Bà tại khu rừng này qua đoạn ký sự như sau. 
Trong hệ thống khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TPSG, có những cụm công nghiệp kông đầu tư hạ tầng, không đầu tư xử lý chất thải.
Theo báo Lao Động, nhiều con sông, kênh rạch tại TPSG đang bị người dân san lấp, lấn chiếm để xây cất nhà ở. Nhiều gia đình cư dân đã ngang nhiên dùng cừ tràm, bao cát, đắp đất cơi nới nhà lấn ra sông, kênh rạch.
Theo báo Sài Gòn, những thông tin mới nhất từ Bộ Giao thông Vận tải cho biết bộ này quyết thu lệ phí bảo trì đường bộ vào tháng 6 và quyết thu lệ phí hạn chế phương tiện cá nhân đang khiến các chủ sở hữu phương tiện cá nhân,
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, dịch bệnh trên tôm hùm nuôi đã chững một thời gian, nay bùng phát trở lại và trở thành nỗi lo của hàng ngàn gia đình nuôi tôm vùng Khánh Hòa, Phú Yên.
Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Dọc con sông Vàng qua địa phận xã Tư của huyện này, đâu cũng có tiếng máy nổ gầm thét, tiếng động cơ chát chúa vang lên cả một góc trời.
Theo báo Sài Gòn, tại tỉnh Quảng Nam, dân địa phương chưa kịp hoàn hồn sau những trận động đất kích thích xảy ra hồi cuối năm ngoái thì mấy ngày qua người dân huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) lại thêm một phen hoang mang khi nghe tin đập thuỷ điện Sông Tranh 2 bị nứt khiến nước rò rỉ.
Theo báo Sài Gòn, cúm gia cầm đang vào mùa cao điểm nhưng nhiều cơ sở giết mổ có giấy phép hoạt động cùng với các lò mổ "chui" đang trở thành nơi trung chuyển, cung cấp hàng chục ngàn con gà, vịt... lậu mỗi ngày. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng này như sau.
Theo báo Sài Gòn, tại vùng Cao nguyên Trung phần, mới vào hạ tuần tháng 3 mà toàn bộ các trạm bơm thủy lợi dọc theo sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng đã phải "đóng máy" vì nước sông nằm dưới mực nước chết. Báo Lao Động ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, trên địa bàn tỉnh Cà Mau, theo quy luật, tháng 3 sóng yên biển lặng, nhưng tại cửa biển Cái Cám thuộc xã Tân Hải, huyện Phú Tân thì ngược lại.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.