Hôm nay,  

Văn Hóa Dâm Tặc?

28/06/201300:00:00(Xem: 8485)
Cuộc đời có rất nhiều chuyện không thể hình dung được vẫn xảy ra thường xuyên. Bởi vì bản chất cuộc đời đầy những đau đớn. Chúng ta luôn luôn muốn đời phải đẹp, phải lý tưởng, phải cao thượng... nhưng đâu có dễ như thế. Ai dám bảo rằng mọi chuyện trong cuộc đời này là do một ông Trời nhân từ sắp xếp đâu? Thực ra là, nếu có sắp xếp, hẳn phải rất là tàn nhẫn, thô bạo.

Như các trận dịch bệnh, động đất, sóng thần... giết sạch cả chục ngàn người, cả trăm ngàn người đều từ thiên tai, đều ở ngoài tầm tay nhân loại. Chết không phân biệt tôn giáo, chết ngổn ngang...

Nhưng đó là chuyện trời. Còn chuyện của người, may ra có những góc nhỏ tốt đẹp, như ở sân trường, sân chùa... khi chúng ta được học về lẽ nhân ái, về lòng từ bi, về tôn trọng mọi người khác cả về sinh mạng và phẩm cách... Vậy mà bước ra phố là khác liền, một cõi đời đầy dẫy bất công. Mới biết, cõi này là khổ.

Báo Pháp Luật Xã Hội kể chuyện “Trưởng ban văn hóa xã dụ trẻ xem clip sex rồi hiếp dâm...” Trưởng ban văn hóa mà làm như thế? Đúng vậy. Mà lại hiếp trẻ em? Đúng vậy, bé gái này sinh năm 2002, tức mới 11 tuổi, đang học lớp 4...

Báo PLXH kể:

“Ngày 27/6, CQCSĐT CA tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ đối tượng Bùi Công Trình (SN 1959), trú tại thôn Lễ Châu, xã Hồng Nam, TP Hưng Yên - Hưng Yên để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Ông Trình hiện đang làm trưởng ban văn hóa xã Hồng Nam.

Nạn nhân là cháu Tr.Th.Tr (SN 2002), hiện đang là học sinh lớp 4. Cháu Tr có hoàn cảnh rất éo le: bố mẹ li hôn. Mẹ Tr phải lên Hà Nội làm thuê kiếm tiền nuôi con nên gửi Tr. ở với ông bà ngoại.


Theo đó, khoảng 13g chiều 26/6, biết cháu Tr ở nhà một mình, ông Bùi Công Trình đã lén lút sang dụ dỗ cháu Tr quan hệ. Bà ngoại cháu Tr bất chợt đi về phát hiện sự việc liền ôm lấy quần áo của cả ông Trình và cháu Tr chạy ra ngoài hô hoán. Khi ông ngoại cháu Tr cùng hàng xóm chạy đến, ông Trình vẫn trong tình trạng không mảnh vải che thân. Mọi người đã bắt giữ ông Trình giao cho CA xã Hồng Nam.

Tại CQCA, ông Trình đã khai nhận hành vi đồi bại của mình. Là hàng xóm, ông Trình biết rõ gia cảnh éo le của nạn nhân. Vì vậy, sau một thời gian rình mò, mỗi khi biết cháu Tr ở nhà một mình, ông Trình lừa cho Tr xem clip sex rồi dụ dỗ Tr quan hệ, mỗi lần quan hệ xong ông Trình đều cho cháu Tr từ 20.000-100.000 đồng. ông Trình cũng khai nhận đã 4 lần giở trò đồi bại với cháu Tr.”

Nhiều báo khác cũng loan tin này. Câu hỏi nêu ra nên là, tại sao như thế? Dĩ nhiên, cá nhân có tội, nhưng không phải ai cũng như thế. Vấn đề là cơ chế nào đã lựa chọn dâm tặc này giữ chức Trưởng ban văn hóa xã?

Một câu hỏi nữa, tại sao Hội Bảo Vệ Trẻ Em Tỉnh Hưng Yên, và ngay cả các cơ sở giáo dục tỉnh Hưng Yên không giáo dục trẻ em, không cảnh báo trẻ em về những trường hợp cơ nguy lạm dụng, bạo hành, hiếp dâm như thế?

Vì nếu em bé được giáo dục kỹ, tất nhiên là ngay sau lần đầu, em bé đã đi báo cho gia đình, báo công an, báo cho thầy cô trong trường rồi... Sao lại để cho xảy ra tới lần thứ 5 mới bị bắt như thế? Thiên tai thì không tránh nổi... nhưng tai họa do người gây ra thì phải ngừa được chớ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo quốc nội, từ thượng tuần tháng 8 đến nay, sau khi thành phố Sài Gòn xảy ra những cơn địa chấn (ngày 5 và 6-8-2005), cư dân sống trong các chung cư ở TPSG vẫn chưa hết xôn xao. Sau đợt địa chấn này, các chuyên viên liên ngành xây dựng, địa chánh, khoa học-công nghệ đã tiến hành kiểm tra hệ thống chung cư tại Sài Gòn. Nhận xét chung của các chuyên viên là có nhiều chung cư cũ có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào dù không có động đất.
Theo báo Tiền Phong, tại nhiều vùng quê của miền Bắc VN, nhiều thanh niên nông thôn chỉ vì quyết "giữ gái làng ta" không cho quen với thanh niên làng khác, mà có những cuộc xô xát, ẩu đả diễn ra. Điều đau lòng là cả người thiệt mạng, mang thương tật suốt đời hay những kẻ bước chân vào nhà tù đều đang ở độ tuổi thanh xuân, quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời.Báo TP ghi nhận thực trạng này qua vài trường hợp như sau.
Theo báo quốc nội, mùa nước nổi lại đến với đồng bằng sông Cửu Long ở miền Tây Nam phần. Năm nay, ở nhiều địa phương những người có trách nhiệm ngoài miệng nói cứng "không lo thiệt hại" nhưng trong bụng vẫn lo ngai ngái khi mà cái viễn cảnh "cắt lúa chạy lũ" đang dần hiển hiện trước mắt mà không thể né tránh được.
Theo báo quốc nội, tại Sài Gòn, Hà Nội, chuyện ca sĩ có thư ký riêng đang là hiện tượng phổ biến ở một số ca sĩ đang nổi tiếng, mới hoặc sắp nổi tiếng.Thời gian đi diễn, tập dượt khiến những ca sĩ này không có nhiều thời gian rảnh rỗi để tiếp xúc với người hâm mộ nên họ cần có người khác nhắc nhở, sắp xếp thời gian cho mình.
Theo ghi nhận của báo Lao Động, trên các dòng sông lớn giáp với vùng cửa biển thuộc địa bàn thành phố Sài Gòn, các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, hàng ngày có nhiều ngư dân đánh bắt cá bằng hệ thống kích điện, đã tàn sát ghê gớm, hủy diệt không thương tiếc nguồn lợi thủy sản. Trong một chuyến khảo sát ở vùng sông ngòi Cần Giờ
Theo báo Lao Động dẫn tài liệu của Tổng công ty Điện lực VN cho biết, nhiều năm gần đây, trung bình cả VN có đến 250 người chết mỗi năm do các tai nạn về điện. Đáng lưu ý, các tai nạn chết người xảy ra đối với người dân do những bất cẩn trong sử dụng điện. Riêng tại miền Tây Nam phần VN, tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp ở các địa phương thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long ở mức báo động.
Theo báo quốc nội, hiện nay, Việt Nam có khoảng 175,000 doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp khu vực tư nhân đã giải quyết việc làm cho 70% số lao động và đóng góp 60% GDP. Theo thống kê của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đến nay cả VN đã xảy ra khoảng 900 cuộc đình công của công nhân. Trong đó, khu vực quốc doanh chiếm 8.8%, doanh nghiệp dân doanh 26.9% và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 64.3%.
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, chưa bao giờ việc tuyển học sinh vào lớp 6 cho niên khóa mới của các trường bán công lại lâm vào cảnh khó khăn như thế. Không đặt yêu cầu về mức điểm ở lớp 5, chỉ cần học sinh hoàn thành chương trình tiểu học là các trường bán côngsẵn lòng đón nhận, thế nhưng nhiều trường vẫn chưa tuyển đủ học sinh, trong khi ngày khai trường đã gần kề. SGGP ghi nhận thực trạng này như sau.
Theo báo quốc nội, tại các cuộc hội thảo, tham vấn hay diễn đàn về du học tổ chức tại Sài Gòn, điều bận tâm nhất của những người tham dự là học bổng, cách tìm, xin học bổng ở các nước. Bởi đi du học bằng học bổng, vừa "oai ra phết", vừa giải quyết được túi tiền vốn không mấy dồi dào của nhiều gia đình. Từ đóm những cuộc "săn" học bổng luôn diễn ra âm thầm nhưng quyết liệt trong từng học sinh, từng gia đình có ước mơ xuất ngoại.
Từ đầu tháng 8 đến nay, giá tôm sú tại VN lên xuống thất thường không khiến nhà nông điêu đứng, mà cả doanh nghiệp xuất cảng thuỷ sản, hệ thống tín dụng, các hiệp hội địa phương cũng đứng ngồi không yên. Nhiều công ty đối mặt với nguy cơ phá sản vì nợ nần, kinh doanh lỗ đậm. Báo Lao Động ghi nhận thực trạng này như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.