Hôm nay,  

Thoát Khỏi Bão Lửa

01/11/200200:00:00(Xem: 8215)
Bạn,
Trong hai ngày qua, các báo quốc nội đã trình bày chi tiết về diễn tiến trận hỏa hoạn Trung tâm Thương mại Quốc tế SG vào ngày 29/10 theo ghi nhận tại chỗ của các phóng viên. Báo SGGP và báo Lao Động đã ghi lại lời kể của một số nạn nhân sống sót sau những giờ phút kinh hoàng trong bão lửa như sau.
Trong bản tin về vụ cháy, phóng viên báo SGGP ghi lại lời một khách đến mua hàng tại Trung tâm Thương mại trên lầu 3 cho biết, khi đám cháy bùng phát, hàng trăm người đổ xô ra phía cầu thang để thoát thân. Có hai anh em chủ một sạp hàng trên lầu 3 đã thoát được xuống dưới đất, thì người anh quay trở lên với ý định lấy số tiền tại quầy hàng bỏ quên lại đã không thể quay trở xuống được. Có 5 nạn nhân liều thân nhảy từ trên lầu 5 xuống.
Phóng viên báo Lao Động cũng đã ghi lại lời cuả cô Mai Thanh Phương (26 tuổi), nhân viên Công ty bảo hiểm AIA, một trong số 65 nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại BV Sài Gòn kể: "Công ty tôi đang mở lớp tập huấn, có khoảng hơn 100 nhân viên dự học tại hai phòng. Phòng chúng tôi nằm trên tầng 5, đang học bỗng nhiên thấy cúp điện, mọi người nhìn ra thì đã thấy bốc cháy. Vị trí lớp học quá cao so với nơi phát ra vụ cháy (tôi nghe nói ở tầng 3) nên chúng tôi không có đường nào thoát thân ngoài cách ôm lấy ống thoát nước mà tuột xuống. Trong một cảnh tượng hỗn độn và hết sức căng thẳng, nhiều người chạy đè lên nhau nên làm ùn tắc, di chuyển lại càng chậm lại. Nhiều người quá bối rối đành quyết định nhảy lầu để tìm cơ hội sống sót. Tôi nghe nói cùng được chuyển đến BV này với tôi đã có người bị tử vong vì nhảy lầu. Sự việc thật kinh hoàng!"

Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, nhân chứng Phạm Ngọc Vũ, phụ trách chi nhánh Cty cơ khí Hà Tây (có văn phòng trong khu thương mại bị cháy), đã kể với phóng viên: "Tôi đi ra ngoài công ty một lúc thì nghe anh em gọi điện thoại: "Anh ơi! Cứu chúng em với! Khu nhà mình bị cháy rồi". Tôi nghe thế liền bỏ mọi việc lao về Trung tâm Thương mại quốc tế thì thấy lửa đã bùng lên rất nhanh. Tôi lập tức lấy điện thoại di động gọi lên văn phòng, gọi số điện thoại của từng người một thì tất cả các máy đều im bặt.”
Báo LĐ cho biết thêm: khi đám cháy đang bùng phát, phóng viên báo này từ hai bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Cấp cứu Sài Gòn điện thoại về cho biết trong số 37 người nhảy lầu đã có 6 người chết (trong đó có một nữ, một người nước ngoài) và 65 người bị thương. Tình hình mỗi lúc một nguy kịch hơn. Khi khói tan bớt, một công an cho phóng viên biết anh ta đã thấy 16 xác chết trong hiện trường, còn một phóng viên cũng xác nhận anh đã thấy tận mắt những thi thể bị cháy đen, có người thò hai chân ra ngoài khung cửa, có người gục xuống lan can khung cửa Một đại úy của đội cứu hỏa tên là Nguyễn Văn Quý sau khi vào hiện trường đã cho phóng viên biết: "Anh em vào đó đếm được khoảng 100 xác chết cháy trong các tầng nhà của khu thương mại, trong đó có một người nước ngoài." Đó là con số tính đến tối ngày 29 tháng 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
An toàn mạng là điều cần thiết, đặc biệt là khi chúng ta bước lên mạng xã hội.
Bản tin báo Giác Ngộ dựa theo thông tin từ Ủy Ban Nhân Dân TP.SG có tựa đề nói minh bạch: “Tượng đài Quách Thị Trang sẽ đặt tại vị trí cũ.”
Chùa ngập nước đây không phải chuyện ở Hồ Gươm, cũng không phải chuyện các ngôi chùa ở ven biển Hoàng Sa, Trường Sa gì xa...
Có nhũững chuyện tưởng như giỡn mà là thiệt, và tưởng như thiệt mà là giỡn, và có khi vừa giỡn vừa thiệt.
Luôn luôn hấp dẫn đồng bào là chuyện cán bộ đánh nhau. Bởi vì hình ảnh đánh nhau, gợi nhớ các cuộc thanh trừng -- kiểu như, đi săn xong, là ném cung đi; hay kiểu, vắt chanh bỏ vỏ.
Hãy hình dung về những nỗi nhục khó biện minh... Và rồi sẽ rất khó và sẽ rất lâu mới gột rửa được.
Câu hỏi là: khi thất nghiệp, bạn có buồn không? Khi xin việc bị từ chối, bạn có buồn không? Khi việc làm chỉ giành cho những người nộp tiền chạy chọt,
Có những tệ nạn phải ngăn ngừa trước, chớ không nên tạo cơ hội cho xảy ra rồi mơ1ới phạt. Và ngay khi thấy tệ nạn, là cơ quan chức năng phải can thiệp tức khắc, chớ đừng để cho lan rộng.
Khắp thế giới sẽ cười tới bể bụng vì “ưu việt xã hội chủ nghĩa” như thế.
Thực ra, thời nửa thế kỷ trước, tới lớp 12 cũng chưa biết gì. Thậm chí, sinh viên đaị học cũng chưa chắc đã dám nắm tay người khác phái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.