Hôm nay,  

Thoát Khỏi Bão Lửa

01/11/200200:00:00(Xem: 6688)
Bạn,
Trong hai ngày qua, các báo quốc nội đã trình bày chi tiết về diễn tiến trận hỏa hoạn Trung tâm Thương mại Quốc tế SG vào ngày 29/10 theo ghi nhận tại chỗ của các phóng viên. Báo SGGP và báo Lao Động đã ghi lại lời kể của một số nạn nhân sống sót sau những giờ phút kinh hoàng trong bão lửa như sau.
Trong bản tin về vụ cháy, phóng viên báo SGGP ghi lại lời một khách đến mua hàng tại Trung tâm Thương mại trên lầu 3 cho biết, khi đám cháy bùng phát, hàng trăm người đổ xô ra phía cầu thang để thoát thân. Có hai anh em chủ một sạp hàng trên lầu 3 đã thoát được xuống dưới đất, thì người anh quay trở lên với ý định lấy số tiền tại quầy hàng bỏ quên lại đã không thể quay trở xuống được. Có 5 nạn nhân liều thân nhảy từ trên lầu 5 xuống.
Phóng viên báo Lao Động cũng đã ghi lại lời cuả cô Mai Thanh Phương (26 tuổi), nhân viên Công ty bảo hiểm AIA, một trong số 65 nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại BV Sài Gòn kể: "Công ty tôi đang mở lớp tập huấn, có khoảng hơn 100 nhân viên dự học tại hai phòng. Phòng chúng tôi nằm trên tầng 5, đang học bỗng nhiên thấy cúp điện, mọi người nhìn ra thì đã thấy bốc cháy. Vị trí lớp học quá cao so với nơi phát ra vụ cháy (tôi nghe nói ở tầng 3) nên chúng tôi không có đường nào thoát thân ngoài cách ôm lấy ống thoát nước mà tuột xuống. Trong một cảnh tượng hỗn độn và hết sức căng thẳng, nhiều người chạy đè lên nhau nên làm ùn tắc, di chuyển lại càng chậm lại. Nhiều người quá bối rối đành quyết định nhảy lầu để tìm cơ hội sống sót. Tôi nghe nói cùng được chuyển đến BV này với tôi đã có người bị tử vong vì nhảy lầu. Sự việc thật kinh hoàng!"

Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, nhân chứng Phạm Ngọc Vũ, phụ trách chi nhánh Cty cơ khí Hà Tây (có văn phòng trong khu thương mại bị cháy), đã kể với phóng viên: "Tôi đi ra ngoài công ty một lúc thì nghe anh em gọi điện thoại: "Anh ơi! Cứu chúng em với! Khu nhà mình bị cháy rồi". Tôi nghe thế liền bỏ mọi việc lao về Trung tâm Thương mại quốc tế thì thấy lửa đã bùng lên rất nhanh. Tôi lập tức lấy điện thoại di động gọi lên văn phòng, gọi số điện thoại của từng người một thì tất cả các máy đều im bặt.”
Báo LĐ cho biết thêm: khi đám cháy đang bùng phát, phóng viên báo này từ hai bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Cấp cứu Sài Gòn điện thoại về cho biết trong số 37 người nhảy lầu đã có 6 người chết (trong đó có một nữ, một người nước ngoài) và 65 người bị thương. Tình hình mỗi lúc một nguy kịch hơn. Khi khói tan bớt, một công an cho phóng viên biết anh ta đã thấy 16 xác chết trong hiện trường, còn một phóng viên cũng xác nhận anh đã thấy tận mắt những thi thể bị cháy đen, có người thò hai chân ra ngoài khung cửa, có người gục xuống lan can khung cửa Một đại úy của đội cứu hỏa tên là Nguyễn Văn Quý sau khi vào hiện trường đã cho phóng viên biết: "Anh em vào đó đếm được khoảng 100 xác chết cháy trong các tầng nhà của khu thương mại, trong đó có một người nước ngoài." Đó là con số tính đến tối ngày 29 tháng 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, các nhà khoa học đã báo động rằng trong vòng 50 năm tới, Việt Nam sẽ nằm trong nhóm các nước chịu ảnh hưởng nặng của nước biển dâng
Theo báo SGGP, từ sau Tết Nguyên đán cho đến nay, trên địa bàn thành phố Sài Gòn,các doanh nghiệp - nhất là doanh nghiệp dệt may, da giày - lại phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động
Bạn, Theo báo Sài Gòn, nguồn tin từ Cục Kiểm lâm nhà nước CSVN cho biết, bản đồ nguy cơ cháy rừng cấp 5 - cấp vô cùng nguy hiểm của cơ quan này hiện đã có mặt tại 16 tỉnh khắp cả VN. Một trong những điểm nóng của nguy cơ cháy rừng là miền Trung - Tây Nguyên với đặc thù rừng khộp (rừng cổ thụ). 
Theo các chuyên viên môi trường và khí tượng thủy văn
Theo báo Sài Gòn, cách đây 10 năm, tại miền Đông Nam phần, trên địa bàn tỉnh Bình Phước
Bạn, Theo báo Đất Việt, trên địa bàn TPSG, để được bán mấy bó rau, vài kg thịt, mớ tôm, cá,... rất nhiều tiểu thương phải "nâng cấp" làm giám đốc doanh nghiệp
Theo báo Thanh Niên, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, trong tình hình giá dầu tăng cao
Theo báo Sài Gòn, những tháng đầu năm nay, nước mặn đã xâm nhập nội đồng
THƯ SÀI GÒN: Tệ Nạn Dưới Chân Cầu
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại khu vực tỉnh Đồng Nai, cửa ngõ ra vào các tỉnh phía Nam, có nhiều tuyến quốc lộ 1A, 1K, 20, 51 đang bị bao vây bởi các trạm thu lệ phí cầu đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.