Hôm nay,  

Xe Lửa Dậy Sóng

07/05/201400:00:00(Xem: 6562)

Vậy là bể lớn thêm, vụ doanh nghiệp Nhật Bản hối lộ các quan chức đường sắt Việt Nam.

Câu hỏi là, số tiền hối lộ hơn 16 tỷ đồng VN, tương đương gân 800 ngàn USD đã chia tới cấp cao nào? Hay sẽ chỉ hy sinh các quan chức nhỏ thôi?

Thêm nữa, bi haì là: nếu không bị khui ra từ phía Nhật Bản, các quan chức VN hẳn là sẽ ngậm miệng ăn tiền?

Báo Tiền Phong kể như sau:

“Ngoài Phó tổng giám đốc Trần Quốc Đông, ba cán bộ Ban Quản lý dự án Đường sắt thuộc Tổng Cty cũng đã bị bắt tạm giam vì liên quan nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng; một cán bộ Cục Đường sắt bị đình chỉ công tác.

Tối 5/5, nguồn tin từ Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết: Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng từ đối tác Nhật Bản (Cty JTC), Phó tổng GĐ Tổng Cty này, ông Trần Quốc Đông đã bị bắt tạm giam.

Việc bắt ông Đông diễn ra tại trụ sở Tổng Cty ĐSVN ngày 3/5. Nguồn này cũng cho biết, 3 cán bộ tại Ban QLDA Đường sắt của Tổng Cty cũng đã bị bắt tạm giam.

Ông Đông từng làm Trưởng ban Quan hệ quốc tế rồi làm GĐ Ban Quản lý dự án (QLDA) Đường sắt của Tổng Cty ĐSVN.

Trong chiều 5/5, lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam cũng xác nhận với Tiền Phong đã đình chỉ chức vụ không thời hạn với ông Trần Văn Lục - GĐ Ban QLDA của Cục này.

Ông Lục bị đình chỉ do nghi vấn liên quan đến nghi án nhận hối lộ của JTC từ thời kỳ ông này làm GĐ Ban QLDA của Tổng Cty ĐSVN.


Trao đổi với Tiền Phong tối 5/5, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường chưa xác nhận về việc các cán bộ trong ngành bị bắt giam. “Cơ quan công an đang điều tra độc lập, chưa có thông báo chính thức với Bộ GTVT. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ công bố” – ông Trường nói.”(ngưng trích)

Chú ý, bản tin báo Tiền Phong nói chỉ có 4 quan chức bị bắt. Trong khi đó, báo Kiến Thức ghi thêm chi tiết là 14 cán bộ sẽ phải báo cáo.

Bản tin báo Kiến Thức viết:

“Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải đã lên danh sách 14 cán bộ (kể cả những người đã chuyển công tác, nghỉ hưu) phải tạm dừng thực hiện các nhiệm vụ đang được phân công để tập trung giải trình, báo cáo về việc...

Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có quyết định tiếp tục tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt đối với ông Trần Văn Lục (nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) kể từ ngày 30/4 để làm rõ thông đến nhận hối lộ 80 triệu yên (khoảng 16,5 tỉ đồng) từ Công ty Tư vấn và giám sát giao thông Nhật Bản (JTC).”(ngưng trích)

Phải nói rằng, chính phủ của xứ tư bản giãy chết Nhật Bản rất là tuyệt vời. Lương thiện vô cùng, trái nghịch với cái gọi là “thiên đường xã hội chủ nghĩa VN” vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo  ghi nhận của  báo Sài Gòn, các công ty sản xuất hàng gia dụng Việt Nam đang đối mặt với tình trạng "lấn  sân" của các Nhật
Tại miền Tây Nam phần, nhiều khu vực trên sông Hậu đang có nguy cơ sạt lở nặng vào mùa lũ
Bạn, Những ngày đầu
Thời gian gần đây, từ nửa đêm trở về sáng, nội đô thành phố Sài Gòn trở thành lãnh địa của xe ben
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, cúm A/H1N1 đang khiến cho người  dân miền Tây lo âu
Bạn, Theo các nhà nghiên cứu địa lý, tại miền Tây Nam phần, những cù lao, cồn đất đã làm phong phú thêm sản
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại khu vực miền Đông Nam phần, nguồn nước sông Đồng Nai và các sông nhánh như
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn các tỉnh Long An,Tiền Giang và Đồng Tháp ở miền Tây Nam phần, nông dân luôn phải đối mặt với nạn chuột đồng phá hoại
Theo báo Sài Gòn, tỉnh An Giang là địa phương có nghề làm gạch, ngói lâu đời ở miền đồng bằng sông Cửu Long
Bạn, Tại miền Tây Nam phần,  vùng Đồng Tháp Mười có diện tích hơn 600 ngàn  hécta, trải rộng ở 3 tỉnh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.