Hôm nay,  

Đờn Ca Để Đốt Tiền

10/05/201400:00:00(Xem: 10762)
Đời ca thì tài tử, nhưng đốt tiền rất là điệu nghệ... Đó là chuyện của Festival Đờn ca tài tử ở tỉnh Bạc Liêu.

Nói chuyện đôt tiền, hiển nhiên không ai hơn Công Tư3ử Bạc Liêu... nhưng bây giờ, coi bộ Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bạch Liêu chơi còn táo bạo hơn nhiều.

Con số 2.000 tỉ đồng chi cho Festival Đờn ca tài tử mấy hôm trước là con sô do báo chí nêu lên, chất vấn, nhưng các quan tỉnh vẫn tránh né. Vì con số này khủng quả, có xài cũng không thể nào hết được, chỉ có cách chia nhau rút tiền giấu vào ngân hàng bí mật thôi.

Hối suất mới cho biết, 2.000 tỷ đồng là bằng 95 triệu USD. Làm sao mà xài cho hết con số này trong Festival Đờn ca tài tử... thì Công Tử Bạc Liêu cũng không hiểu nổi.

Báo Dân Việt có bản tin:

“Bạc Liêu "né" số 2.000 tỉ đồng chi cho Festival Đờn ca tài tử

UBND tỉnh Bạc Liêu hôm nay (8.5) đã không tiết lộ, dù là con số sơ bộ, chi phí cho Festival Đờn ca tài tử dù dư luận đang nóng với con số 2.000 tỉ đồng được cho là chi cho cho lễ hội này.

Ngày 8.5, bà Cao Xuân Thu Vân - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu đã bác bỏ thông tin nói trên tại cuộc giao ban báo chí định kỳ của Sở Thông tin - Truyền thông Bạc Liêu. Tuy nhiên, bà Vân không cung cấp được con số cụ thể là chi bao nhiêu. Như vậy, đến nay số tiền khủng 2.000 tỉ đồng mà dư luận nêu dành cho cho Festival Đờn ca tài tử (gọi tắt Festival diễn ra từ ngày 24 đến 29.4.2014) vẫn là bí ẩn.”(ngưng trích)

Nhưng rõ ràng là các quan bắt đầu lo ro2i, vì ném tie2n ra nhiêu quá, sau cơn say nhạc.

Báo Lao Động ghi nhận lời năn nỉ:

“Festival Đờn ca tài tử ngốn hàng ngàn tỉ đồng: Chúng tôi không có kinh nghiệm, mong các nhà báo thông cảm.

Ông Lê Minh Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong báo chí thông cảm vì Bạc Liêu lần đầu tổ chức Festival.


Sáng 8.5, Sở TTTT phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4. Tuy nhiên, cuộc họp báo thường kỳ nhanh chóng trở thành buổi họp liên quan đến số tiền gần 2.000 tỉ đồng cho các hoạt động Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất - Bạc Liêu 2014 gây chấn động dư luận trong thời gian qua.

...Đại diện Báo Công an nhân dân nêu câu hỏi “Festival đã chi hết bao nhiêu tiền”? Trước đó, đại diện Báo CAND đã từng nêu câu hỏi này nhưng không được trả lời. PV Báo Nhân dân thường trú Bạc Liêu cũng đề nghị công bố rõ số tiền tổ chức Festival là bao nhiêu để người dân biết rõ hơn. Cùng vấn đề này, đại diện báo Tiền Phong nêu: “Nếu không phải là 2.000 tỉ đồng thì Ban tổ chức cho biết tổ chức hết bao nhiều tiền”...

...Bà Cao Xuân Thu Vân - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh, người phát ngôn Festival mong các nhà báo thông cảm vì cho đến nay chưa thống kê được phí tổn để tổ chức Festival. “Hiện nay chúng tôi đang cố gắng để tổng hợp tất cả các chi phí phục vụ Festival để có báo cáo chính thức tại buổi họp rút kinh nghiệm. Hiện tại chúng tôi chưa có con số chính thức, nên chưa thể trả lời được”...”(ngưng trích)

Xài tiền, tất có biên nhận, có hóa đơn... Làm gì có chuyện xuất tiền mà không có giấy tờ...

Than ôi, cứ thua lỗ hoài, bởi vì cán bộ nhúng tay vào.

Hễ tư nhân mơ1ới có lời được. Ai cũng biết thế. Hãy xem Đại Nam Quôc Tự ở Bình Dương, hay Chùa Bái Đính ở Ninh Bình... đều là xài tiền tư nhân, do các đại gia chi ra. Khi quan chức không nhúng tay vào, sẽ không còn thua lỗ nữa.

Huống gì là, đốt tới 2.000 tỉ đồng, tức là biểu diễn màn gửi gió cho mây ngàn bay tới 95 triệu USD mới lạ.

Tương lai dân tộc nằm trong tay thế hệ trẻ. Nhưng học trò Việt Nam lại là những kẻ cưu mang thiệt thòi, không ưu tiên gì hiện nay.
Chỉ nghe nói Wikipedia tiếng Anh khả tín hơn, vì trong người thiện nguyện viết tiếng Anh có một số giáo sư đaị học Hoa Kỳ.
Hình như có thể dạy được nghề chữa bệnh một cách đơn giản hơn – và dĩ nhiên, cho một số bệnh cụ thể. Và nếu như thế, sẽ giúp rất nhiều dân nghèo.
Tết sắp tới rồi. Truyền thông đón xuân đang ngấm dịu dịu vào hồn người dân. Người nhập cư Sài Gòn nghĩ tới chuyện về quê ăn Tết. Người đô hội nghĩ tới chuyện câu đối, xin chữ mừng xuân.
Báo Tuổi Trẻ ghi lời Bác sĩ Phạm Thị Nguyệt Ánh, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường TP.SG, đã cho biết ở TP. Sài Gòn hơn 22% học sinh vẹo cột sống.
Quan niệm về đạo đức nghề nghiệp lành mạnh mà người hiện đại cần phải có là gì? Có một số thanh niên coi sự nghiệp như phương tiện mưu sinh.
Bản tin kể rằng hơn một tuần trước cuộc chuyển giao quyền lực lịch sử tại Miến Điện cho đảng của nhà đối lập Aung San Suu Kyi, hôm 22/01/2016,
Hình như, không làm thực phẩm bẩn, sẽ không có lời nhiều? Tuy nhiên, sản xuất thực phẩm bẩn lại là vũ khí sát hại tập thể (dĩ nhiên, lâu dài) vì đầu độc kiểu này là không phân biệt già trẻ lớn bé.
Phó Giáo sư TS Hà Đình Đức, chuyên gia nghiên cứu về rùa Hồ Gươm, cho biết, khoảng 18h ngày 19 tháng 1, Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm đã gọi điện thông báo cho ông thông tin này.
Bản tin báo Tuổi Trẻ nói rằng liên tiếp những ngày gần đây, Chị cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh xử lý nhiều cơ sở kinh doanh có dấu hiệu sai phạm, trong đó phát hiện gần 3.000 hộp bánh kẹo bị “rút ruột”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.